Các quán net, Cyber Games cứng rắn với hack VALORANT - Tải phần mềm 'hay', đi ngay 10 triệu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 09:30 AM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với việc Riot Games tỏ ra cực kì cứng rắn thì các quán net cũng tỏ ra vô cùng cẩn thận trước vấn nạn gian lận VALORANT.

Tính tới thời điểm hiện tại, VALORANT đã được ra mắt chính thức trên toàn cầu khoảng nửa tháng và game vẫn đang tỏ ra cực kì mượt mà. Game ít phát sinh lỗi, nếu có thì Riot Games cũng nhanh chóng ra tay sửa bug và khiến cho game thủ cực kì yên tâm. Một vài lăn tăn về mặt hình anh vẫn còn hơi "cá sấu" nhưng chuyện này có thể cải thiện vô cùng dễ dàng.

Các quán net, Cyber Games cứng rắn với hack VALORANT - Tải phần mềm hay, đi ngay 10 triệu - Ảnh 1.

VALORANT tỏ ra cực kì mượt và mặt đồ họa hoàn toàn có thể cải thiện

Tuy nhiên lỗi game chỉ là một phần nhỏ trong những vấn đề của các game FPS nói chung và VALORANT nói riêng. Cách chống gian lận, thứ chắc chắn sẽ xảy ra, mới là điều mà game thủ quan tâm nhất, Riot hiểu điều này vào họ đã tạo nên một hệ thống anti-cheat của riêng mình mang tên Vanguard, nó đã phát hiện gần 9000 kẻ gian lận ngay từ thời điểm game còn trong thời gian beta.

Các quán net, Cyber Games cứng rắn với hack VALORANT - Tải phần mềm hay, đi ngay 10 triệu - Ảnh 2.

Đã có gần 9000 trường hợp gian lận bị phát hiện ngay trong thời điểm VALORANT thử nghiệm

Và một bước tiến nữa cho thấy sự nghiêm túc của Riot trong vấn đề chống hack đó là họ áp dụng hình thức cấm nặng nhất với hành vi gian lận là Cấm IP máy tính và Cấm Ổ Cứng. Điều này đảm bảo rằng một khi kẻ gian đã bị phát hiện thì hắn ta sẽ không thể bước chân vào VALORANT lần nào nữa, trừ khi mua máy tính mới hoặc chuyển nhà.

Và người "lo sốt vó" trước thông tin này chắc chắn là những chủ quán net, Cyber Games khi cả cửa hàng gia tài từ vài trăm triệu cho tới tiền tỷ của họ sẽ bị ảnh hưởng khi có khách hàng lỡ dại dùng hack VALORANT và cả quán không thể chơi được tựa game này. Vì thế một động thái cứng rắn, đánh thẳng vào kinh tế của khách hàng đã được một vài Cyber Games tung ra để ngăn chặn tình trạng gian lận từ trong trứng nước.

Các quán net, Cyber Games cứng rắn với hack VALORANT - Tải phần mềm hay, đi ngay 10 triệu - Ảnh 3.

Tải phần mềm 'hay', đi ngay 10 triệu - Chủ quán net said

Nên nhớ rằng VALORANT là anh em cùng cha với LMHT, chuyện tựa game này có tiềm năng mang lại nguồn thu khổng lồ là điều không thể phủ nhận. Viễn cảnh mất đi cơ hội kinh doanh chỉ vì một vài khách hàng là điều mà các chủ quán net, Cyber Games không hề muốn. Chuyện họ cẩn thận như trên là không hề thừa, kể cả khi trò chơi này chưa phát hành chính thức ở Việt Nam.