Các phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện và sự khác biệt của MonsterVerse so với nguyên gốc từ Toho

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2021 04:28 PM

 
  thích

Dưới đây là 3 phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Godzilla vs. Kong hiện tại vẫn đang giữ sức hút rất lớn mặc cho bộ phim thuộc vũ trụ MonsterVerse đã được ra mắt trong một khoảng thời gian. Ngoài hai ngôi sao chính là Godzilla và Kong, bom tấn lần này còn có sự góp mặt của một trong những cái tên đình đám thuộc dàn quái thú của Toho, MechaGodzilla. Nói về MechaGodzilla, khi quái thú máy móc này xuất hiện lần đầu trong Godzilla vs. MechaGodzilla vào năm 1974. Năm 2021 là thời điểm đánh dấu việc MechaGodzilla chính thức gia nhập vũ trụ MonsterVerse đình đám.

Ngay sau khi có màn ra mắt trong vũ trụ MonsterVerse, MechaGodzilla mặc dù sở hữu nguồn gốc khá tương đồng nhưng lại được nhận định là có một vài điểm khác biệt so với nguyên gốc. Sau đây hãy cùng điểm qua 3 phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, để chỉ ra những điểm khác biệt giữa phiên bản năm 2021 so với hai người tiền nhiệm.

Các phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện và sự khác biệt của MonsterVerse so với nguyên gốc từ Toho - Ảnh 1.

Thời kỳ Showa

MechaGodzilla xuất hiện lần đầu là trong phần phim Godzilla vs. MechaGodzilla vào năm 1974. Quái thú máy móc này có nguồn gốc từ hành tinh Black Hole Planet 3, khi nó được tạo ra bởi những cư dân có ngoại hình lai giữa con người và loài linh trưởng. Việc MechaGodzilla được tạo ra vốn bắt nguồn từ tham vọng muốn biến trái đất thành nơi ở mới từ những người dân của Black Hole Planet 3, thay thế cho quê hương đang dần bị hủy diệt.

Thế là một nhóm đặc biệt được dẫn đầu bởi Kuronuma đã đến trái đất và lập căn cứ bí mật ở Okinawa. Và chính từ lúc này, MechaGodzilla chính thức được khai sinh. MechaGodzilla thậm chí là còn được cải trang bằng một lớp da giả bên ngoài để trông giống như Godzilla thật. Cả hai đã chạm trán nhau ở thành phố Tokyo, và phần thắng nghiêng về "Vua Quái thú" Godzilla. Khi đến phần phim Terror of MechaGodzilla vào năm 1975, năng lượng sống của quái thú máy móc này được kết nối với một người phụ nữ ngoài hành tinh bị bắt cóc và biến thành Cyborg. Ngay sau khi mà cô chết đi, Godzilla đã tận dụng cơ hội để dùng hơi thở nguyên tử, qua đó giải quyết dứt điểm cái tên MechaGodzilla một lần và mãi mãi.

Các phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện và sự khác biệt của MonsterVerse so với nguyên gốc từ Toho - Ảnh 2.

Thời kỳ Heisei

Thời kỳ Heisei đánh dấu một bước đổi mới từ Toho dành cho MechaGodzilla, khi nó có nguồn gốc từ trái đất thay vì ngoài hành tinh như trước đó. MechaGodzilla là một dự án của quân đội Nhật Bản và được chế tạo dựa trên những thành phần còn sót lại từ Mecha-King Ghidorah, vốn đã bị phá hủy trước đó trong phần phim Godzilla vs. King Ghidorah. Đây chính là vũ khí chủ chốt mà loài người sử dụng để chống lại Godzilla. Phiên bản vào thời kỳ Heisei có ngoại hình hầm hố hơn đã hoàn toàn áp đảo Godzilla "hàng thật". "Vua Quái Thú" khi ấy đã phải nhờ tới sự giúp sức từ Rodan mới có thể hạ gục được MechaGodzilla.

MechaGodzilla trong thời kỳ Heisei còn được thêm tiền tố "Super" ở phía trước, trang bị một vài phụ kiện chiến đấu gồm ba lô phản lực, súng thần công. Thêm vào đó còn là dàn tên lửa đạn đạo khi hợp nhất với Garuda, một dạng tàu chiến đấu nhỏ.

Các phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện và sự khác biệt của MonsterVerse so với nguyên gốc từ Toho - Ảnh 3.

MonsterVerse

MechaGodzilla trong vũ trụ MonsterVerse có nguồn gốc được lấy cảm hứng từ phiên bản vào thời kỳ Heisei, khi nó là một sản phẩm được tạo ra từ trí tuệ của loài người. Tổ chức Apex trong Godzilla vs. Kong đã tận dụng phần đầu còn sót lại của King-Ghidorah, kết hợp với công nghệ tối tân nhất để biến MechaGodzilla thành vũ khí hủy diệt nhằm thực hiện tham vọng loại bỏ toàn bộ quái thú. MechaGodzilla chỉ có thể bị đánh bại từ màn bắt tay tạm thời giữa Kong và Godzilla.

MechaGodzilla phiên bản 2021 có một số điểm khác biệt so với những người tiền nhiệm từ Nhật Bản. Đầu tiên là MechaGodzilla ban đầu được điều khiển bởi Ren Serizawa, con trai của tiến sĩ Ishiro Serizawa thông qua hệ thống kết nối thần kinh não. Tạo hình trong phim có phần gai góc và hầm hố hơn hẳn. MechaGodzilla trong MonsterVerse còn có tính cơ động cao và phong cách chiến đấu đầy linh hoạt. Đó còn là khả năng phóng ra nguồn năng lượng hủy diệt như hơi thở nguyên tử của Godzilla. Nhiều fan đánh giá là MechaGodzilla trong MonsterVerse còn đáng sợ hơn cả phiên bản từ thời kỳ Showa lẫn Heisei ở Nhật.

Các phiên bản MechaGodzilla từng xuất hiện và sự khác biệt của MonsterVerse so với nguyên gốc từ Toho - Ảnh 4.