Các nhóm dịch Solo Leveling bất ngờ bị yêu cầu xóa truyện, sắp xuất hiện bản chính thức được phát hành tại Việt Nam?

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 11:58 PM

Theo đó, bộ truyện Solo Leveling đã được một công ty tại Việt Nam mua bản quyền và phát hành độc quyền tại thị trường Việt Nam trong vòng 2 năm.

Trước đây khi nhắc đến truyện tranh người ta thường nghĩ ngay đến những manga đặc sắc của Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người "hàng xóm" manhwa của Hàn Quốc cũng đã phát triển không kém cạnh. Dòng truyện tranh của xứ sở kim chi cũng đang đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Các nhóm dịch Solo Leveling bất ngờ bị yêu cầu xóa truyện, sắp xuất hiện bản chính thức được phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, tác phẩm manhwa đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng hiện nay là Solo Leveling. Tác phẩm được thực hiện trên nguyên tác tiểu thuyết của tác gia Chu-Gong, phiên bản truyện tranh được thực hiện bởi Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak.

Solo Leveling được đánh giá cao bởi tiếu tấu nhanh, cốt truyện cuốn hút và cực kỳ chất lượng. Thế nên, bộ webtoon này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ độc giả. Phiên bản truyện tranh còn được cho là xuất sắc hơn bản tiểu thuyết trong việc dàn trải nội dung. Nhờ đó, độ phủ sóng của Solo Leveling càng lúc càng nở rộ trong cộng đồng truyện tranh không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên khắp thế giới.

Các nhóm dịch Solo Leveling bất ngờ bị yêu cầu xóa truyện, sắp xuất hiện bản chính thức được phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, bộ truyện tranh này cũng có rất nhiều fan và được các nhóm dịch truyện online theo dõi và dịch thuật đều đặn hàng tuần vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần. Tuy nhiên trong tương lai, nhiều khả năng điều này sẽ không còn xảy ra nữa. 

Các nhóm dịch Solo Leveling bất ngờ bị yêu cầu xóa truyện, sắp xuất hiện bản chính thức được phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Mới đây nhất, hàng loạt nhóm dịch truyện và website đăng tải Solo Leveling đã nhận được yêu cầu ngừng việc tiếp tục dịch bộ truyện nổi tiếng nhất nhì trong thế giới webtoon ở thời điểm hiện tại. Theo tiết lộ, bộ truyện này đã được một công ty tại Việt Nam mua bản quyền và phát hành độc quyền tại thị trường Việt Nam trong vòng 2 năm. 

Các nhóm dịch Solo Leveling bất ngờ bị yêu cầu xóa truyện, sắp xuất hiện bản chính thức được phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Từ những thông báo trên, chúng ta có thể hiểu được vì sao các nhóm dịch ở Việt Nam được yêu cầu từ bỏ việc dịch thuật online bộ truyện Solo Leveling. Việc được dịch thuật chính thống cũng là 1 cách để ủng hộ tác giả của bộ truyện, vì trước giờ khi được dịch thuật miễn phí trên mạng thì các tác giả không hề thu lại được chi phí cho việc sáng tác truyện này. Thế nên, việc được mua bản quyền và dịch thuật chính thống sẽ giúp cho các tác giả truyện tranh nhiều hơn, đồng thời mở đường cho các tác phẩm truyện tranh hay webtoon khác đến Việt Nam.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.