Các nhân vật Marvel yêu thích của bạn – Họ đang ở đâu?

Tomaho  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2016 08:40 PM

 
  thích

Spider Man, Hulk, Wolverine… lần đầu tiên xuất hiện đã để lại rất nhiều ấn tượng cho độc giả cũng như người xem toàn cầu. Qua nhiều năm, họ trở thành những biểu tượng siêu anh hùng vô cùng thành công. Bạn đã bao giờ tự hỏi vậy bây giờ, trong những chương truyện mới nhất, chuyện gì đã xảy đến với họ?

1. Wolverine

Xưa: Lần đầu tiên xuất hiện trong The Incredible Hulk #180 (1974), Wolverine là một dị nhân người mà có khả năng phục hồi phi thường với bộ xương được hòa với adamantium, gần như làm anh bất tử. Anh có một quá khứ dài và phức tạp, tuy nhiên sau nhiều năm lang thang, không mục đích, Wolverine đã gia nhập X-Men và một vài nhóm siêu anh hùng khác, thậm chí từng trở thành Avengers và giáo viên tại trường học của Xavier.

Nay: Thật đáng buồn khi giờ đây chàng người sói Wolverine không còn bên chúng ta nữa. Sau khi đánh mất khả năng tự hồi phục, Wolverine đã hy sinh khi bị adamantium nóng chảy phủ kín người trong trận chiến đấu với Abraham Cornelius – tiến sĩ nghiên cứu thử nghiệm adamantium vào cơ thể người và là người điều hành chương trình Weapon X.

2. Cyclops

Xưa: Scott Summers là một người đột biến, sở hữu tia nhãn quang, bắn ra tia năng lượng cực mạnh, có thể phá huỷ tất cả mọi thứ. Anh là người đầu tiên gia nhập X-Men và trở thành thủ lĩnh của nhóm từ rất sớm. Xavier coi anh như học sinh ưu tú và như con trai mình.

Nay: Sau khi hấp thụ hết năng lượng của Phoenix Force và mất kiểm soát, Cyclops đã ra tay giết người thầy - người cha thứ hai của mình, Xavier. Sau đó, Cyclops bị kết tội và bắt giam. Anh được coi như một tên khủng bố đáng sợ và làm mọi thứ vì sự sống còn của mình. Cyclops thậm chí còn đứng về phe Magneto, có hành vi bạo lực và thậm chí sẵn sàng bắt cóc những người đột biến mới.

3. Hulk

Xưa: Xuất hiện lần đầu trong The Incredible Hulk #1 (1962), Bruce Banner, một nhà vật lý tài năng, trong một lần thử nghiệm trái bom gamma mà mình mới tạo ra, anh đã bị dính phóng xạ. Và rồi từ đó mỗi lần bị kích động, anh sẽ biến thành Hulk - một thực thể hình người nhưng to lớn và có sức mạnh phi thường. Nhưng đáng sợ hơn cả, Hulk là một con thú, chỉ biết tiêu diệt bất cứ vật thể mình nhìn thấy. Do đó, dù là thành viên của Avenger nhưng trong quá khứ, anh đã từng bị coi kẻ thù của đất nước.

Nay: Mới đây, theo một phần truyện tranh mới được phát hành của Marvel thì Bruce Banner đã tìm được cách để loại bỏ hoàn toàn phần Hulk trong cơ thể, mất đi khả năng hóa khổng lồ. Và khả năng nay được truyền sang cho Amadeus Cho. Và mọi chuyện sau đó như thế nào, chúng ta phải tiếp tục chờ tác giả thôi.

4. Iron Man

Xưa: Tony Stark là một tay chơi tỷ phú và là một thiên tài công nghệ từng bị bắt cóc trong một lần thử nghiệm vũ khí. Và bọn chúng muốn ông tạo ra một thứ vũ khí có sức hủy diệt lớn. Nhưng thay vào đó, anh đã tạo ra một bộ áo giáp để cứu sống bản thân và thoát khỏi sự giam cầm. Stark nâng cấp bộ giáp mình với các loại vũ khí và các thiết bị công nghệ khác để bảo vệ thế giới với tên gọi là Iron Man.

Nay: Nghe theo lời khuyên của Friday – trí tuệ nhân tạo và trợ lý chính của Tony, anh đã hẹn hò với tiến sĩ Amara Perera. Hiện tại, Tony đang gặp tình trạng khủng hoảng tài chính nặng nề bên cạnh việc phải đối phó với Madame Masque – một trong top 10 truy nã của S.H.I.E.L.D cùng với Spider Man và người bạn thân của mình Rhodey (War Machine).

5. Thor

Xưa: Thor là con trai của vị thần tối cao và hùng mạnh, Odin Borson, người trị vì xứ sở Asgard giàu có và nữ thần Đất mẹ Gaea. Khi còn bé, Thor được nuôi lớn lên cùng với người em nuôi là Loki. Loki lúc nào cũng cảm thấy ganh ghét khi Thor luôn vượt qua mình trong mọi thứ. Năm tháng trôi qua, Thor đã trưởng thành và chứng minh rằng mình xứng đáng để nhấc được cây búa thần thánh.

Nay: Thor hiện nay đã được búa thần Mjornir lựa chọn chính là Jane Foster - cô nàng bạn gái tại Trái Đất của Thor. Sau hậu quả của “Original Sin”, Thor sử dụng rìu Jarnbjorn thay thế cho búa Mjornir và mất cánh tay trái trong trận đấu với Malekith. Sau đó, Jane Foster xuất hiện, nhấc được chiếc búa và chiếm được sức mạnh của Thor. Sau dành lại chiếc búa không thành công, Thor đã từ bỏ tên và vai trò của mình. Anh tiếp tục công việc của một siêu anh hùng dưới cái tên Odinson, sử dụng rìu Jarnbjorn và cánh tay làm từ kim loại uru (chất liệu làm nên búa Mjornir).

Các nhân vật trong Marvel luôn là đề tài khai thác bất tận của các họa sĩ, đạo diễn, sản xuất phim và cả các nhà làm game… Học hỏi theo công nghệ làm game quốc tế, Studio Việt – Joy Entertainment đã tự tay tạo ra tạo hình của các nhân vật anh hùng và phản diện nổi tiếng đến từ Marvel và DC Comics theo cách vừa quen lại vừa “lạ”.


Anh Hùng Đại Chiến được đánh giá là game anh hùng xuất sắc nhất của người Việt

Anh Hùng Đại Chiến được đánh giá là game anh hùng xuất sắc nhất của người Việt

Hãy cùng tham gia group thảo luận Anh Hùng Đại Chiến tại ĐÂY để cùng chia sẻ và bàn luận về vị anh hùng yêu thích của mình. Ngoài ra tại đây, bạn hoàn toàn có thể đóng góp ý kiến về ý tưởng, tạo hình để các nhà làm game Việt có thể chọn lựa và đưa vào game.

>> Đây là 3 trò chơi khiến cả triệu người bất ngờ: “Ồ, thì ra đó là game Việt”