Các nhà làm phim Trung Quốc sẽ xây dựng vũ trụ Phong thần để so tài với vũ trụ Marvel?

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 01:25 PM

 
  thích

Với việc công chiếu hai tác phẩm có liên quan đến nhau về nhân vật, các nhà làm phim Trung Quốc không giấu diếm ý định xây dựng vũ trụ hoạt hình dựa vào Phong thần diễn nghĩa.

Bộ phim hoạt hình 3D Khương Tử Nha do đạo diễn Trình Đằng và Lý Vĩ cùng đảm nhận vị trí sản xuất thuộc thể loại kỳ ảo phiêu lưu, được cải biên từ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa hay Phong thần bảng nổi tiếng. Đây là một trong Thần thoại tam bộ khúc của hoạt hình Trung Quốc cùng với Na Tra: Ma đồng giáng thế và Phượng Hoàng.

Các nhà làm phim Trung Quốc sẽ xây dựng vũ trụ Phong thần để so tài với vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Khương Tử Nha.

Khương Tử Nha là bộ phim tiếp nối sau Na Tra: Ma đồng giáng thế, vốn dự định chiếu dịp Tết đầu năm 2020 nhưng phải hoãn vì dịch Covid-19. Nội dung bộ phim xoay quanh Khương Tử Nha - vốn là đệ tử Côn Luân, Khương Tử Nha vì một lỗi lầm bị giáng xuống trần, mất đi thần lực, bị người đời khinh bỉ. Để quay về Côn Luân, Khương Tử Nha bước lên con đường tìm lại chính mình.

Các nhà làm phim Trung Quốc sẽ xây dựng vũ trụ Phong thần để so tài với vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Khương Tử Nha và Na Tra là hai nhân vật quan trọng trong Phong thần diễn nghĩa, cho thấy tương lai cả hai sẽ hội tụ trong một phim chung, xây dựng vũ trụ phim hoạt hình riêng.

Với việc công chiếu hai tác phẩm có liên quan đến nhau về nhân vật, các nhà làm phim Trung Quốc không giấu diếm ý định xây dựng vũ trụ hoạt hình dựa vào Phong thần diễn nghĩa.

Ngô Thanh Công một bình luận viên không nổi của giới giải trí Hoa ngữ đã nói rằng: "Có thể thấy vũ trụ Phong thần có thể so tài và ngang hàng với vũ trụ Marvel.

Na Tra: Ma đồng giáng thế đã mở ra một series về "vũ trụ Phong thần" cũng giống như Iron Man mở ra một đề tài về vũ trụ Marvel. Khương Tử Nha có thể là Captain American trong Avengers và là người dẫn đội. Nếu vũ trụ Marvel có Thor thì vũ trụ Phong thần có Lôi Chấn Tử, nếu vũ trụ Marvel có Hulk thì Nhị Lang Thần sẽ là người đại diện cho vũ trụ Phong thần".

Trước sự thành công lớn của Na Tra: Ma đồng giáng thế và Khương Tử Nha, hứa hẹn về sau, khán giả sẽ còn được dịp tái ngộ Khương Tử Nha và Na Tra chung một bộ phim cùng những trận đánh mãn nhãn mới.

Khương Tử Nha chính thức ra mắt vào ngày 1/10, mới đây Sina đưa tin doanh thu phòng vé ngày đầu ra mắt của Khương Tử Nha đạt 145 triệu NDT (gần 500 tỷ VNĐ). Như vậy, Khương Tử Nha đã phá kỷ lục doanh thu của Na Tra: Ma đồng giáng thế - ngày đầu đạt 144 triệu NDT. Theo đó, Khương Tử Nha hiện cũng đang nắm kỷ lục về doanh thu ngày đầu cao nhất đối với dòng phim hoạt hình tại Trung Quốc.

Các nhà làm phim Trung Quốc sẽ xây dựng vũ trụ Phong thần để so tài với vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Khương Tử Nha là bộ phim tạo kỷ lục phòng vé mới ngay ngày đầu tiên công chiếu trong lịch sử phim hoạt hình Trung Quốc.

Với sức hút khổng lồ, Khương Tử Nha nhanh chóng đạt mốc doanh thu 200 triệu NDT (khoảng 682 tỷ VNĐ) chỉ sau hơn một ngày công chiếu. Dự đoán con số sẽ còn tiếp tục tăng lên. Doanh thu của Khương Tử Nha là điểm sáng của nền điện ảnh đang ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện tại, Khương Tử Nha đang đứng trước cơ hội rất lớn để soán ngôi thành tích doanh thu 3 ngày đầu công chiếu của Na Tra: Ma đồng giáng thế. Bom tấn hoạt hình năm 2019 từng thu về 600 triệu NDT sau tuần khởi chiếu đầu tiên và "chốt sổ" với 729 triệu đô toàn cầu.