Các mùa tiếp theo của Vinland Saga sẽ còn sâu sắc hơn mùa 1 và 2

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/02/2024 02:25 PM

Kỳ vọng dành cho phần tiếp theo của anime Vinland Saga rất cao, và theo nhà thiết kế nhân vật Takahiro Abiru, cuộc hành trình của Thorfinn còn lâu mới kết thúc.

Các mùa tiếp theo của Vinland Saga sẽ còn sâu sắc hơn mùa 1 và 2
photo-1708574084169

Không quá lời khi nói rằng Vinland Saga đã gây chấn động trong hai mùa đầu tiên, với xếp hạng rất cao và lượng người hâm mộ ngày càng tăng lên. Và nếu bạn nghĩ hai mùa đầu tiên của Vinland Saga đã rất căng thẳng thì hãy sẵn sàng chờ đón các mùa tiếp theo còn bùng nổ hơn. Các phần phim mới hứa hẹn sẽ đi sâu hơn vào các chủ đề nghiêm túc và phức tạp.

photo-1708574117806

Anime Vinland Saga đã chiếm được cảm tình của khán giả nhờ cách giải quyết các chủ đề khó độc đáo và có vẻ như nó sẽ còn hay hơn nữa. Với nỗ lực đáng kinh ngạc của studio MAPPA, chúng ta có thể mong đợi phần 3 và 4 sẽ mang lại nhiều nét chân thực hơn nữa trên màn ảnh.

Vinland Saga Season 3 sẽ chống lại hôn nhân cưỡng ép thông qua Gudrid


photo-1708574131768

Gudrid - một góa phụ trẻ dự kiến xuất hiện vào đầu mùa thứ ba, sẽ đưa chủ đề hôn nhân cưỡng bức lên hàng đầu. Bị áp lực phải kết hôn với Sigurd để thuận tiện cho gia đình, cô có những kế hoạch rất khác cho cuộc đời mình. Bước ngoặt xảy ra khi Gudrid quyết định bỏ trốn, tìm nơi ẩn náu và bắt đầu lại với Thorfinn và đồng đội. Phần này của câu chuyện là lời kêu gọi độc lập và lựa chọn, phản ánh cuộc đấu tranh của nhiều phụ nữ trên khắp thế giới.

Câu chuyện của Sigurd là về việc sống theo mong đợi của cha mẹ

Sigurd là ví dụ hoàn hảo về một người đang phải vật lộn dưới sức nặng những kỳ vọng của gia đình. Với người cha giàu có và xa cách, anh cố gắng làm mọi cách để được ông công nhận nhưng không thành công. Câu chuyện của Sigurd là một hành trình chấp nhận bản thân và thoát khỏi sự mong đợi của người khác.

Sau một loạt sự kiện, anh trở về với sự thay đổi hoàn toàn, cuối cùng nhận được sự tôn trọng và chấp thuận của cha mình, nhưng theo 1 cách riêng. 

Giá trị Vinland Saga mang tới

photo-1708574203976

Vinland Saga cho chúng ta thấy giá trị của việc đi theo con đường đi tìm hạnh phúc. Việc bám vào sự kỳ vọng, chấp thuận của người khác là có hại và chỉ khi buông bỏ thì con người mới đạt được hạnh phúc.

Phần hai cho chúng ta thấy Thorfinn đối mặt với quá khứ của mình và chọn con đường hòa bình mới. Sau khi gặp Einar, anh cam kết sống bảo vệ người khác, từ chối gây chết người. Sự biến đổi của Thorfinn sâu sắc đến mức ngay cả Vua Canute cũng phải ấn tượng trước sự thay đổi của anh. Tuy nhiên, Thorfinn phát hiện ra rằng những bóng ma của quá khứ không dễ dàng bị bỏ lại phía sau.

Các mùa anime mới trong tương lai sẽ nói về sự cứu chuộc

photo-1708574146739

Trong chuyến du hành của mình, Thorfinn gặp Hild, một nữ thợ săn có cha đã bị anh sát hại. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi Hild đầu độc phi mọi người và sau đó đối đầu với Thorfinn. Mặc dù đánh bại kẻ thù, nhưng sự can thiệp của Gudrid và việc ghi nhớ những lời dạy của cha đã khiến Hild tha mạng cho Thorfinn, gia nhập phi hành đoàn để chứng kiến sự thay đổi của anh ta. Sự tha thứ của Hild là cột mốc quan trọng trong hành trình cứu chuộc của Thorfinn.

photo-1708574181794

Trong các phần sau, loạt phim cũng hứa hẹn sẽ khám phá các chủ đề về giới tính thông qua Cordelia. Câu chuyện về Cordelia, người cùng Thorfinn đến Vinland và giữ lấy danh tính thực sự của mình, sẽ tạo thêm chiều sâu cho câu chuyện, cho thấy tầm quan trọng của việc chấp nhận và thấu hiểu.

https://gamek.vn/cac-mua-tiep-theo-cua-vinland-saga-se-con-sau-sac-hon-mua-1-va-2-178240222105817007.chn