Các lão tướng như Ning và Icon vừa rục rịch trở lại, Doinb phán ngay: "Không có cửa"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2022 10:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb tỏ ra không mấy lạc quan về việc trở lại của các lão tướng như Ning hay Icon.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, làng LMHT đã chứng kiến một số sự trở lại đáng chú ý của những "lão tướng" tưởng chừng như đã kết thúc sự nghiệp hoàn toàn, như Bjergsen hay Uzi. Tuy nhiên, Uzi đã vô cùng chật vật trong việc tìm 1 suất đánh chính tại Bilibili Gaming. Kết quả là "Siêu Xạ Thủ" ngày nào đã kết thúc mùa giải ngay khi BLG vừa vào được playoffs. Nhưng không thể phủ nhận: các tuyển thủ lớn tuổi đã có 1 Mùa Xuân 2022 khá tốt, đặc biệt là những cái tên như Faker, Bjergsen, Rookie...

Các lão tướng như Ning và Icon vừa rục rịch trở lại, Doinb phán ngay: Không có cửa - Ảnh 1.

Rookie và Faker là 2 trong số những "lão tướng" đã có 1 Mùa Xuân thành công

Và mới đây, có một số thông tin rằng các "lão tướng" như Ning, Icon... cũng đang rục rịch trở lại. Thậm chí, có tin đồn rằng nhà cựu vô địch CKTG 2018 đã tìm được đội và đang tiến hành tập luyện. Nhiều fan còn cho biết kết quả của Ning là khá ổn và anh này hoàn toàn có thể tìm 1 đội mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, mới đây, trên kênh stream, Doinb đã thẳng thừng bác bỏ ý này. Theo Đường Giữa của LNG Esports, các tuyển thủ quá lớn tuổi hoặc nghỉ thi đấu lâu sẽ khó có cửa comeback ở Mùa Hè.

Các lão tướng như Ning và Icon vừa rục rịch trở lại, Doinb phán ngay: Không có cửa - Ảnh 2.

Ning cũng đang rục rịch trở lại

"Hiện tại thị trường LPL khá ảm đạm và các đội cũng không có thu nhập tốt, vì vậy ảnh hưởng đến tiền lương của các tuyển thủ. Cho nên đa số các đội đều không nghĩ đến các "lão tướng". So với các tuyển thủ từ LDL, giá chuyển nhượng và lương bổng của các tuyển thủ lâu năm rõ ràng còn cao hơn. Cho nên ở Mùa Hè này, các "lão tướng" muốn trở lại càng thêm khó khăn. Căn bản không có đội nào muốn tiếp nhận lão tướng." - Doinb cho biết.

Các lão tướng như Ning và Icon vừa rục rịch trở lại, Doinb phán ngay: Không có cửa - Ảnh 3.

Doinb khẳng định các "lão tướng" gần như không có cửa quay lại, ít nhất là ở Mùa Hè này

Lập luận của Doinb hoàn toàn là có cơ sở. Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc vẫn đang chống chọi với đại dịch. Nhiều sự kiện tại Trung Quốc nói chung và LPL nói riêng cũng đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Do đó, việc các đội thực hiện các chính sách thắt lưng buộc bụng cũng không có gì là vô lý. Hơn nữa, đa số các đội đều đã ổn định lực lượng. Team đang bắt đầu có sự kết nối tốt và sẽ không ai dám liều lĩnh tạo ra những xáo trộn để có thể ảnh hưởng đến thành tích ở giải Mùa Hè sắp tới.

https://gamek.vn/cac-lao-tuong-nhu-ning-va-icon-vua-ruc-rich-tro-lai-doinb-phan-ngay-khong-co-cua-20220507102904618.chn