Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO?

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 05:59 PM

Một bản update với rất nhiều thay đổi quan trọng về sức mạnh của các khẩu súng.

Cuối cùng sau hàng loạt những than phiền của cả người chơi phổ thông lẫn những game thủ chuyên nghiệp về sự bá đạo của khẩu súng SG553 thì Valve cũng đã quyết định nerf vũ khí này. Chỉ cách đây ít giờ CS:GO đã có một bản cập nhật quan trọng, trong đó SG553 đã bị nerf khá nặng khi bị giảm tốc độ ra đạn cũng như là độ chính xác nhằm "giúp nó cân bằng hơn với các khẩu súng khác". Những thay đổi này cũng khá giống những gì Valve đã làm với AUG vào năm ngoái và chắc chắn sẽ khiến người chơi cân nhắc hơn khi lựa chọn mua SG khi giờ đây nó không còn quá vượt trội so với những khẩu súng rifle khác như M4 hay AK nữa.

Tốc độ ra đạn của SG553 đã bị giảm xuống khá nhiều so với trước

Trong bản cập nhật này Valve cũng đã có những sự điều chỉnh về sức mạnh của hàng loạt các khẩu súng khác: độ chính xác của AUG đã được điều chỉnh, giá tiền của M4A1-S được giảm xuống còn 2,900$ (rẻ hơn M4A4 200$), tăng độ chính xác của khẩu súng DE khi jumpshot. Ngoài ra Tec-9 - khẩu súng bá đạo một thời nhưng đã gần như biến mất trong những năm gần đây sau khi bị nerf - cũng đã được buff khi tăng độ chính xác khi người chơi bắn liên tục.

Trong thời gian tới chắc chắn chúng ta có được chứng kiến những pha jumpshot DE "ảo diệu" như này ở đấu trường chuyên nghiệp

Trong bản update mới nhất này Valve cũng đã có một số sự điều chỉnh ở các map như Anubis, Offfice, Chlorine và sửa các lỗi ở một số map quen thuộc như Inferno và Overpass. Chi tiết bản update ngày 11/4 độc giả có thể tìm thấy Ở ĐÂY.

Ngay sau khi bản cập nhật này được tung ra thì hàng loạt các game thủ chuyên nghiệp đã có những tweet nhận xét về các thay đổi quan trọng, trong đó phần lớn là "ăn mừng" việc SG553 bị nerf.

Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO? - Ảnh 3.

"CS đích thực đã quay trở lại rồi, cảm ơn đội ngũ dev nhé!" - apEX chia sẻ trên Twitter

Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO? - Ảnh 4.

"Chết tiệt... liệu tôi có thể giải nghệ ở tuổi 17 được không?" - Tweet đầy "nước mắt" của tài năng trẻ Brollan khi biết khẩu súng yêu thích của mình bị nerf.

Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO? - Ảnh 5.

"Haha tạm biệt SG nhé" - karrigan

Một số game thủ chuyên nghiệp khác cũng đã có những đánh giá về các thay đổi khác trong bản cập nhật này, đặc biệt là với M4A1-S và Tec-9, những khẩu súng ít được sử dụng trong thời gian gần đây cũng như là DE - khẩu súng biểu tượng của các tựa game bắn súng.

Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO? - Ảnh 6.

"Tôi cảm thấy rất vui với bản cập nhật này khi buff M4A1-S (vì tôi dùng nó) và nerf SG553 (giờ đây mấy gã noob ở deathmatch sẽ không dùng nó nữa), còn thay đổi với DE thì thật là khó hiểu" - huNter tỏ ra thích thú với bản cập nhật mới nhất này.

Các game thủ chuyên nghiệp nói gì về bản cập nhật mới nhất của CS:GO? - Ảnh 7.

Theo tôi thì thay đổi ở khẩu Deagle là không cần thiết, đây đâu phải là COD, Fortnite hay Overwatch đâu." - Magisk cảm thấy khó hiểu với việc DE được buff.

Bản cập nhật lần này chắc chắn sẽ mang tới những thay đổi lớn và quan trọng với cả người chơi phổ thông lẫn những game thủ chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin CS:GO mới mẻ và nóng hổi nhất trong những bản tin tiếp theo nhé!