Các game online Trung Quốc thú vị, đáng để trải nghiệm trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Vĩnh Hằng Ma Pháp

Vĩnh Hằng Ma Pháp là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Duoyi. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu, gây ấn tượng tốt với người trải nghiệm bằng chất lượng đồ họa bắt mắt, cho thấy sự tân tiến của công nghệ thời đại năm 2016, xây dựng nên một thế giới quan hùng vĩ và chân thực, đồng thời mang tới nhiều nội dung gameplay lôi cuốn như hệ thống nghề nghiệp đặc sắc, hệ thống kỹ năng đa dạng hay pet cực đáng yêu.

Vĩnh Hằng Ma Pháp - Trailer

Trò chơi có đầy những yếu tố phiêu lưu mạo hiểm lôi cuốn, người chơi có thể khám phá một đại lục giả tưởng, thu thập những văn kiện, thư tích và đi đến các điểm điểm thượng cổ kỳ tích vốn được lưu truyền lại bởi những vị thần. Trong quá trình đó, ta sẽ dần dần khám phá từng nội dung PVE và PVP để thăng cấp, tự do lựa chọn con đường để tăng cường sức mạnh cho nhân vật của mình. Trước mắt, trò chơi có hé lộ tới 6 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Tiềm Hành Giả, Kỵ Sĩ, Liệp Ma Nhân, Mục Sư, Ma Kiếm Sĩ và Pháp Sư.

Mỗi nghề nghiệp trong Vĩnh Hằng Ma Pháp đều có rất nhiều dạng kỹ năng khác nhau, đủ để người thoải mái kết hợp và đưa ra những kiểu combo đặc sắc của riêng mình. Nhờ đó, mỗi nghề nghiệp sẽ có nhiều hướng phát triển khác nhau, ví như cùng là Pháp Sư nhưng có thể đi theo hướng sát thương tối đa hoặc cũng có thể chuyên về khống chế kẻ địch. Khả năng biến hóa của các lớp nghề nghiệp khiến cho quá trình chiến đấu trở nên vô cùng thú vị, biến hóa khó lường và cũng giúp tạo ra sự cân bằng tốt hơn.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa đậm nét mỹ thuật phương Tây, các mô hình nhân vật lẫn cảnh quan có độ chi tiết cao. Mỗi bản đồ trường cảnh đều có sự phân chia tầng lớp xa gần, hỗ trợ tùy chỉnh camera một cách hoàn thiện để người chơi tiện nhìn ngắm hình ảnh xung quanh mình. Tựa game này cũng lựa bỏ đi cơ chế thao tác phức tạp của những MMORPG 3D truyền thống, thay vào đó sẽ là một hình thức thao tác đơn giản, năng động hơn với thiết kế giao diện gọn gàng, không phải spam bàn phím để tấn công kẻ địch.

Một trong những hệ thống gameplay đáng lưu ý ở sản phẩm chính là hệ thống pet, mang vai trò bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của người chơi trên suốt chặng đường phiêu lưu của mình. Các pet có thiết kế hết sức đáng yêu, có tăng trưởng từng bước và sở hữu kỹ năng thức tỉnh độc nhất vô nhị để bổ trợ nhân vật chính trên chiến trường. Ngoài hệ thống pet ra, trò chơi còn hứa hẹn đem tới những hệ thống đặc sắc và quen thuộc khác nữa như hệ thống tọa kỵ rất ngầu, hệ thống trang bị bóng bẩy lẫn các màn chinh phục phụ bản tổ đội, săn Boss, tranh đoạt thành trì đầy thử thách.

Hiện nay, Vĩnh Hằng Ma Pháp mới chỉ được chính thức công bố và chưa hề tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yh.duoyi.com/

Ngạo Thị Cuồng Đao

Ngạo Thị Cuồng Đao là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty 0921. Trò chơi sử dụng hệ thống nhân vật chính và cốt truyện dựa theo danh tác “Thiên Long Bát Bộ” hỗn tạp cả một chút “Phong Thần Diễn Nghĩa”, qua đó xây dựng nên một thế giới quan khác lạ, hứa hẹn mang tới những tính năng gameplay tọa kỵ, trang bị đặc sắc cho người trải nghiệm trên nền trình duyệt tiện lợi.

Mặc dù áp dụng bối cảnh võ hiệp nhưng hệ thống nghề nghiệp ban đầu lại có chút thiên hướng tiên hiệp, phân chia đơn giản thành lớp cận chiến hoặc viễn chiến, mỗi loại có đủ hai nhân vật nam nữ để người chơi tùy ý lựa chọn. Chất lượng đồ họa của game dừng lại ở mức trung bình nhưng cũng đủ để thể hiện được không khí cổ trang phương Đông, bất luận là về kiểu cách trường cảnh, công trình kiến trúc hay các nhân vật. Trên hành trình trải nghiệm, người chơi sẽ gặp gỡ nhiều nhân vật từ nguyên tác “Thiên Long Bát Bộ” với tạo hình tương đối đẹp.

Quá trình trải nghiệm Ngạo Thị Cuồng Đao diễn ra đơn giản và dễ dàng nhờ có hệ thống auto tương tự như những webgame khác, người chơi chả cần phải thao tác nhiều, chủ yếu là nhấn chuột để hoàn thành mọi công việc. Thiết kế giao diện trong game tương đối gọn gàng và không quá chiến dịch tích, lòe loẹt giúp người chơi có thể quan sát khung cảnh xunhg quanh. Tuy nhiên, các hiệu ứng chiến đấu có phần hơi mờ nhạt và không thực mạnh mẽ lôi cuốn, một số kỹ năng sẽ cần đến sách kỹ năng tương ứng để mở khóa.

Một trong những nội dung gameplay quan trọng của sản phẩm này chính là hệ thống lính đánh thuê, cho phép người chơi chiêu mộ và nuôi dưỡng nhiều dạng nhân vật phụ khác nhau về làm trợ thủ trong quá trình chiến đấu. Về những khía cạnh khác, người chơi cũng sẽ có bảng hoạt động hàng ngày với đủ dạng phụ bản tổ đội PVE đặc thù, tham gia PVP ở “Đại hội Tỷ võ”, đi săn Boss thế giới lẫn hoạt động kiểu casual như trồng cây hồ lô thất sắc để nhận thêm điểm kinh nghiệm.

Hiện nay, Ngạo Thị Cuồng Đao đang ở trong giai đoạn mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://askd.0921.com/

Tam Quốc Chiến Ca

Tam Quốc Chiến Ca là một webgame 2D thuộc thể loại SLG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty 881wan. Trò chơi sử dụng giai đoạn lịch sử quen thuộc, tạo điểm nhấn với cơ chế gameplay sáng tạo có sự kết hợp của yếu tố chiến thuật và nhập vai, mang tới một hệ thống chiến đấu, công thành hấp dẫn và cả những hệ thống thu thập tài nguyên, xây dựng thành trì sinh động, giúp người chơi có được trải nghiệm tuyệt vời, hoàn mỹ cả hai phương diện.

Vào đầu game, người chơi chỉ cần lựa chọn hóa thân thành một vị chủ công nam hoặc nữ tùy ý để đại diện cho mình. Sau đó, ta sẽ bước vào một quá trình hướng dẫn tân thủ để nắm được cơ chế gameplay cơ bản như hình thức chiến đấu ra sao, quản lí chủ thành thế nào. Tương tự với những sản phẩm SLG Khác, người chơi sẽ chiến đấu thông qua hệ thống các vị võ tướng và giao tranh bằng cơ chế theo lượt trên một bàn cờ chia ô. Mỗi đơn vị quân và võ tướng trên chiến trường sẽ có kỹ năng riêng biệt, và được thể hiện rất bắt mắt, cho thấy rằng đây là một sản phẩm thế hệ mới.

Trên phương diện hệ thống anh hùng võ tướng, người chơi có thể thông qua hình thức rút thăm ngẫu nhiên để chiêu mộ thêm nhiều nhân vật mới, mỗi nhân vật sẽ có đặc điểm riêng về chỉ số thuộc tính, hay binh chủng ví như thuẫn binh, cung binh hay thuật sĩ… Vì Tam Quốc Chiến Ca có hệ thống địa thế đặc sắc, nên người chơi cần tham khảo kỹ lưỡng mỗi khi xuất binh bởi mỗi địa thế sẽ có lợi cho một dạng binh chủng khác nhau, giúp tạo ra sự cân bằng và nâng cao tính chiến thuật.

Ngoài ưu điểm thú vị về hệ thống anh hùng và binh chủng phong phú, trò chơi cũng chú trọng tới việc cải tạo hệ thống phụ bản, gia tăng thêm tính chất ngẫu nhiên, người chơi có thể tự do lựa chọn con đường tiến công, và độ khó sẽ tự biến đổi theo lựa chọn đó. Tổng thể nội dung gameplay của sản phẩm này chủ yếu hướng tới các dạng hoạt động PVE, đảm bảo người chơi có được trải nghiệm đa dạng và không kém độ thử thách ở mỗi kiểu phụ bản.

Hiện nay, Tam Quốc Chiến Ca đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm mở rộng ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.881wan.com/sgzg

Ngũ Thử Náo Đông Kinh

Ngũ Thử Náo Đông Kinh là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty Sogou. Trò chơi khai bối cảnh võ hiệp đời nhà Tống với sự tích nổi tiếng về nhóm cao thủ “Ngũ Thử” làm náo loạn kinh thành, xây dựng nên một thế giới quan mới lạ đi kèm với nhiều hệ thống gameplay đặc sắc như phụ bản, kỹ năng chiến đấu đẹp mắt và trên hết là trải nghiệm PK đã tay.

Trò chơi có mở ra 6 nhân vật nam nữ cân bằng cho 3 lớp nghề nghiệp chính bao gồm Hiệp Khách chuyên về cận chiến, Hiền Giả thông thạo pháp thuật sát thương và Phương Sĩ có khả năng bổ trợ. Nhìn chung là hệ thống nghề nghiệp theo phương pháp cổ điển, tuy nhiên mô hình các nhân vật được tạo ra khá đẹp và phù hợp với bối cảnh võ hiệp cổ trang.

So sánh với những webgame 2D khác trên thị trường, chất lượng đồ họa của Ngũ Thử Náo Đông Kinh có thể nói là thuộc hàng đứng đầu với màu sắc rõ ràng, nhân vật và cảnh quan dedfu có độ chi tiết, các công trình kiến trúc đúng thời Bắc Tống, cùng với hệ thống nhân vật nổi tiếng theo đúng cốt truyện như Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu…, giúp quá trình thực hiện và phiêu lưu trong thế giới quan này trở nên đặc sắc và rất đáng nhớ.

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi vẫn áp dựng hình thức chiến đấu thời gian thực khóa mục tiêu kết hợp hệ thống auto tiện lợi. Tất nhiên nhờ có chất lượng đồ họa tốt mà các chiêu thức kỹ năng chiến đấu cho mỗi nghề nghiệp được thể hiện bắt mắt, số lượng lại phong phú bao gồm cả chiêu AOE tất sát rất lợi hại. Tính cân bằng và bổ trợ lẫn nhau giữa các nghề nghiệp cũng được nhấn mạnh, đảm bảo mang tới trải nghiệm tổ đội vui vẻ.

Không chỉ có hệ thống nhiệm vụ chính, số lượng các dạng hoạt động PVE lẫn PVP trong game cũng rất hoàn thiện bao gồm hệ thống phụ bản giới hạn mỗi ngày, hình thức chơi thủ tháp đặc sắc, tham dự “Ác Nhân Cốc” để khiêu chiến Boss hay tiến hành giao đấu lẫn nhau qua hệ thống tỷ võ. Mỗi dạng hoạt động đều mang tới những phần thưởng giá trị, giúp người chơi có thể liên tục thăng cấp, thay đổi trang bị mới, nâng cao võ học và nuôi dưỡng chiến ưng. Bên cạnh đó trò chơi còn có hệ thống giao dịch qua sàn đấu giá để ta có thể làm giàu trong thế giới ảo.

Hiện nay, Ngũ Thử Náo Đông Kinh đã ở trong giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wan.sogou.com/630/

Tiên Online

Tiên Online là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Wentian. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử “Tùy Đường” kết hợp những yếu tố thần thoại để tạo nên một thế giới quan tiên hiệp đặc sắc, có phong cách đồ họa chân thực, tứ đại môn phái phong phú với hệ thống kỹ năng chiến đấu đa dạng, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm phụ bản và PVP lôi cuốn.

Trò chơi mở ra 4 lớp nghề nghiệp tương ứng theo 4 dạng vũ khí để người chơi lựa chọn khi đạt đến một đẳng cấp nhất định bao gồm Kiếm Linh, Thích Khách, Pháp Tôn và Bút Tiên. Hệ thống kỹ năng của từng nghề nghiệp được xây dựng theo hình cây kiểu cổ điển, kết hợp hệ thống chòm sao để người chơi tự tăng điểm mỗi khi thăng cấp, giúp gia tăng hiệu quả chiến đấu và bổ trợ chỉ số thuộc tính của nhân vật. Đồng thời, mỗi chiêu thức kỹ năng cũng được thể hiện khá đẹp mắt, khiến quá trình chiến đấu trở nên lôi cuốn hơn đôi chút.

Phương diện đồ họa của Tiên Online không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường, tổng quan hình ảnh đi theo hướng chân thực, tương đối màu mè kèm theo mô hình nhân vật và cảnh quan tương đối rõ ràng, đúng nét văn hóa thần thoại giả tưởng phương Đông. Trong suốt quá trình phiêu lưu, người chơi sẽ đi qua nhiều khung cảnh hang động, núi non hùng vĩ, chiến đấu với đủ dạng yêu ma, quỷ quái đa dạng bên cạnh cả những dạng Boss to lớn đầy thử thách.

Khía cạnh các nội dung gameplay của sản phẩm này được xây dựng khá hoàn thiện và mang đầy đủ những nét đặc trưng mà ta thường thấy ở một webgame “made in china”. Song hành với những hệ thống tăng trưởng nhân vật chính, người chơi sẽ có thêm tọa kỵ cực ngầu để hỗ trợ di chuyển và tăng cường điểm chiến lực. Thông qua hệ thống phụ bản đặc thù, ta có thể tích lũy tiền bạc và nhiều dạng nguyên liệu để chế tạo trang bị xịn, tiến hành khảm nạm bảo thạch. Khi đạt đến đẳng cấp cao, người chơi nên gia nhập vào những bang hội rồi đi những hoạt động PVP quy mô như “Quần Tiên Chiến Đấu”.

Từ ngày 6 tháng 10 năm 2016, Tiên Online đã bước vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn lần 3 và mở ra máy chủ mới ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xian.57ac.com/

5 webgame Trung Quốc nhẹ nhàng mà đặc sắc trong tuần qua