Các game online Trung Quốc đơn giản và cực hấp dẫn trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Đồ Long Chiến

Đồ Long Chiến là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành trên nhiều cổng khác nhau ở Trung Quốc. Trò chơi có cốt truyện cải biên theo giai đoạn lịch sử “Hán Sở Tranh Bá”, có điểm nhấn tập trung vào những hoạt động PVP quy mô lớn, đầy đủ hoạt động công thành kết hợp nhiều hình thức tăng trưởng nhân vật đa dạng, thể hiện qua một nền đồ họa phong cách chân thực.

Đầu tiên là hệ thống nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 3 sự lựa chọn cơ bản theo kiểu cổ điển bao gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Không cần phải giới thiệu nhiều bởi chắc hẳn ai cũng rõ vai trò và khả năng chiến đấu của kiểu thiết kế nghề nghiệp này. Phần giao diện tạo nhân vật ban đầu được thể hiện rất đơn giản, cho thấy rằng đây là một webgame theo kiểu cũ, không phải sản phẩm thể hệ mới.

Trên phương diện đồ họa, Đồ Long Chiến áp dụng cách thức thiết kế hình ảnh theo hướng chân thực, đậm nét cổ trang và huyền ảo của các sản phẩm Trung Quốc. Hệ thống các nhân vật và cảnh quan được thể hiện tương đối rõ ràng, màu sắc không quá lòe loẹt với đầy đủ các thanh công cụ, phím tắt trên giao diện màn hình chính. Quá trình trải nghiệm diễn ra hết sức đơn giản và dễ dàng, người chơi không cần phải thao tác nhiều nhờ hệ thống auto tiện lợi.

Cơ chế chiến đấu trong game là hình thức khóa mục tiêu truyền thống, nhân vật không thể vừa di chuyển vừa tiến hành công kích một cách linh hoạt mà chỉ đứng im một chỗ mà thôi. Số lượng kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp tương đối ít, hiệu ứng khi xuất chiêu cũng không thực bóng bẩy, nhưng được cái nhanh gọn và hiệu quả tương tự các sản phẩm cổ điển, phù hợp với đối tượng người chơi không quá chú trọng hình ảnh, thích cày cuốc giết thời gian.

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi có tập trung chính vào các hệ thống tăng trưởng nhân vật, thông qua trang bị, linh hồn, hồn khí, chòm sao hay cánh… Dần dần thăng cấp, người chơi sẽ được tiếp cận với ngày một nhiều hoạt động phụ bản, đi tầm bảo hay PVP để nhận lấy phần thưởng tương ứng, nhìn chung là đủ điểm đặc trưng của một webgame Trung Quốc.

Hiện nay, Đồ Long Chiến đã đi vào giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tlz.niu.xunlei.com/

Tinh Thâm Luân Hồi

Tinh Thâm Luân Hồi là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Huanju Game. Trò chơi sử dụng bối cảnh tiên hiệp cải biên từ cốt truyện “Tây Du Ký”, diễn giải câu chuyện luân hồi đậm tính sử thi với những bộ tộc nhân, thần, ma, kết hợp với nền đồ họa dễ nhìn, cơ chế nghề nghiệp và chiến đấu hấp dẫn, giúp người chơi có được trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới ảo.

Phương diện nghề nghiệp của game mang lại 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Chiến Thần, Mị Ảnh, Tinh Vũ và Thiên Đạo, phân chia đồng đều 2 nam 2 nữ, đảm nhiệm những vai trò truyền thống của thể loại MMORPG. Hệ thống các nhân vật, quái vật hay NPC được thể hiện ở định dạng 3D, có sự sinh động di chuyển trên các trường cảnh 2D, giúp tạo ra điểm nhấn đáng nhớ hơn so với webgame thông thường.

Tổng quan phương diện đồ họa của Tinh Thâm Luân Hồi tương đối khá, tuy không so sánh được với những sản phẩm đầu bảng trên thị trường, nhưng đủ để vượt trội so với các sản phẩm đại trà, đủ để mang lại trải nghiệm mượt mà, đẹp mắt cho người chơi. Đặc biệt là ở phương diện hệ thống kỹ năng chiến đấu, hiệu ứng thể hiện cho từng chiêu thức của mỗi nghề nghiệp rất đáng khen, gây ra đủ hiệu ứng mãn nhãn, ví như Thiên Đạo có kỹ năng dựa theo các nguyên tố tự nhiên như Băng, Hỏa, Lôi, Phong đa dạng.

Ở nội dung gameplay, trò chơi có vô số những hệ thống tăng trưởng nhân vật, phù hợp với bối cảnh tiên hiệp như thần binh, cánh, tiên thú, tọa kỵ, pháp bảo, luyện khí, đồ thời trang, qua đó người chơi có thể tha hồ khám phá, tăng trưởng chiến lực ho nhân vật của mình. Bên cạnh các tính năng tăng trưởng, người chơi còn được khám phá những hoạt động PVE và PVP quan trọng, đi phụ bản tu luyện, leo tháp, truy sát Boss, tham gia đấu trường, phân chia thế lực tranh đấu…

Hiện nay, Tinh Thâm Luân Hồi đã ở trong giai đoạn mở cửa rộng rãi tại thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lunhui.yy.com/

Tân Anh Hùng

Tân Anh Hùng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mgame Hàn Quốc và do Kufeng Game vận hành ở Trung Quốc. Trò chơi là một trong những sản phẩm cổ điển, đi tiên phong trong việc khai thác bối cảnh võ hiệp trên nền đồ họa 3D cách đây hàng chục năm của hãng Mgame nay được phát hành lại và cải thiện phiên bản so với năm xưa, hứa hẹn mang lại trải nghiệm đậm chất “hoài niệm” cho bộ phận game thủ lâu năm.

Tân Anh Hùng - Trailer

Trên phương diện tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ có một số lựa chọn về nhân vật nhưng không nói rõ về vai trò nghề nghiệp, đồng thời tiến hành lựa chọn gia nhập vào hai phe phái Chính –Tà, và tiến hành thay đổi một vài chi tiết cơ bản về diện mạo nhân vật như kiểu tóc, khuôn mặt, chiều cao đơn giản. Mỗi nhân vật ban đầu sẽ có khả năng sử dụng vũ khí và phát triển kỹ năng khác nhau, tương đối tự do để người chơi hoán đổi.

Là một sản phẩm ra đời cách đây từ lâu nên trò chơi không hề có những hệ thống hỗ trợ tự động mà ta thường thấy ở đa phần sản phẩm thời nay. Vào game, người chơi sẽ được giới thiệu với cơ chế thao tác điều khiển cơ bản và rồi tiến hành thực hiện nhiệm vụ. Hệ thống nhiệm vụ được xây dựng tương đối biệt lập, mặc dù cũng có phân chia dòng chính phụ nhưng không hề có mấy sự liên quan với nhau hay có tính chất hướng dẫn hệ thống gì cả, nên người chơi chủ yếu tự mò mẫm giống y phong cách game online thời xưa.

Nhìn chung, quá trình thực hiện nhiệm và di chuyển qua lại từng địa điểm tương đối khó khăn và mất thời gian, tỷ lệ đánh quái rớt vật phẩm cũng rất thấp nên người chơi cần có sự kiên nhẫn trải nghiệm. Mặc dù không có hệ thống auto tìm đường, nhưng Tân Anh Hùng cũng có tích hợp hệ thống auto đánh quái, treo máy tiện lợi, người chơi có thể tự mình thiết lập kỹ năng, tự động sử dụng vật phẩm gì hay khoảng cách công kích, nhặt vật phẩm ra sao.

Hệ thống các kỹ năng trong game sẽ được mở ra bằng sách mật tịch chứ không phải theo thể thức tự động dựa trên cấp độ nhân vật. Trên các mặt nội dung gameplay khác, trò chơi có đủ những hệ thống cần thiết của một MMORPG cổ điển, chú trọng vào tính năng cường hóa trang bị, nuôi dưỡng linh thú, cộng thêm khả năng giao dịch và thành lập bang phái. Các hoạt động phụ bản hay khiêu chiến Boss có độ khó tương đối cao, trang bị xin tỏ ra quý hiếm phù hợp với nhu cầu game thủ hardcore.

Hiện nay, Tân Anh Hùng mới được hồi sinh và cập nhật phiên bản để tăng cường nội dung cho một sản phẩm đã có 10 năm tuổi trên thị trường.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hero.kufgame.com/

Thiên Mệnh Thần Thoại

Thiên Mệnh Thần Thoại là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Fly99. Trò chơi được vận dụng một bộ engine tự nghiên cứu hiện đại, mang tới chất lượng hình ảnh theo phong cách chân thực, xây dựng nên một thế giới quan hư ảo kiểu cách phương Đông, giúp người chơi trải nghiệm các nội dung PK hấp dẫn, khám phá hành trình tu tiên, trảm yêu trừ ma khốc liệt.

Phương diện hệ thống nghề nghiệp trong game được xây dựng tương đối hoa mỹ, mang lại 3 sự lựa chọn bao gồm Hoa Hạ Hiên Viên, Tây Nhung Huyền Binh và Bắc Thu Hắc Thủy. Nghe tên gọi từng nghề nghiệp đã thấy toát lên vẻ cổ trang, và dù có lạ tai nhưng thực tế vai trò các nghề nghiệp cơ bản vẫn là kiểu truyền thống mà thôi, đồng thời có phân chia nghề nghiệp và diện mạo ban đầu cố định.

Nhờ được phát triển bằng công nghệ mới, chất lượng đồ họa của Thiên Mệnh Thần Thoại có cho thấy sự khác biệt rõ ràng, khi hệ thống trường cảnh trở nên tự nhiên và chi tiết hơn, nhân vật cũng có sự sinh động và hào nhoáng hơn với đủ hiệu ứng từ binh khí lẫn tọa kỵ, cách phối màu sắc cũng rất ưa nhìn. Tuy nhiên có một khuyết điểm tương đối phổ biến ở webgame 2D là việc ít chuyển động môi trường, chủ yếu là các cảnh tĩnh, và tựa game này cũng không phải ngoại lệ.

Mặt cơ chế chiến đấu của game diễn ra khá hấp dẫn theo hình thức công kích thời gian thực phổ biến, hệ thống kỹ năng từng nghề nghiệp không nhiều và chỉ cho phép lắp đặt 4 chiêu và phím tắt nhưng được cái là thể hiện rất uy lực, bắt mắt thấy rõ. Đương nhiên, trò chơi có hỗ trợ auto đầy đủ, rất tiện ích ở giai đoạn sau này vì nhu cầu treo máy giết quái để luyện cấp. Song hành với hệ thống nhiệm vụ chính, các dạng hoạt động PVE và PVP cũng rất phong phú, đủ để người chơi bỏ ra nhiều giờ trong ngày mới có thể hoàn thành hết được.

Khâu tăng trưởng nhân vật có thể coi là hấp dẫn hơn cả khi đưa ra rất nhiều hệ thống khác nhau để người chơi phát triển nhân vật ban đầu, liên tục gia tăng chiến lực một cách hiệu quả. Trong đó, nhân vật có thể sở hữu thần khí, tọa kỵ bay lượn, có lưu tinh bay quanh người, tu luyện pháp bảo …, mỗi hệ thống không những giúp nhan vật trở nên mạnh hơn mà còn cải thiện cả diện mạo bên ngoài ngày một oai vệ.

Hiện nay, Thiên Mệnh Thần Thoại đã ở trong giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tmsh.752g.com/

Chiến Thần Truyền Thuyết

Chiến Thần Truyền Thuyết là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 52xiyou. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu với điểm nhất là chất lượng đồ họa “next-gen” hết sức ấn tượng, tạo dựng nên một thế giới quan hùng vĩ không hề thua kém game client, đảm bảo mang tới trải nghiệm chiến đấu, phát triển nhân vật rất có chiều sâu và đáng thời gian công sức bỏ ra cho người chơi.

Phong cách thiết kế đồ họa của game thể hiện được đúng chất giả tưởng phương Tây với nguồn cảm hứng đến từ “Diablo”. Toàn bộ môi trường bản đồ và nhân vật đều là mô hình 3D sinh động, có độ chi tiết cao kết hợp những hiệu ứng hình ảnh phức tạp như đổ bóng, phản chiếu, ánh sáng mờ ảo. Mỗi địa điểm mà người chơi đi qua đều mang một sắc thái riêng biệt, đa dạng từ rừng núi, sông suối cho tới những hang động, hay địa điểm máy móc công nghệ.

Hệ thống nghề nghiệp ở Chiến Thần Truyền Thuyết sẽ đem tới 3 sự lựa chọn cơ bản phù hợp theo bối cảnh chính gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Thích Khách. Tuy có thiết kế nhân vật ban đầu rất đẹp nhưng tiếc rằng các sự lựa chọn về giới tính hay dung mạo là cố định không thể thay đổi, đồng thời giao diện tạo nhân vật cũng rất đơn giản đúng kiểu webgame không thể hiện được chất lượng đồ họa 3D ngay từ ban đầu.

Quá trình trải nghiệm trong game diễn ra đơn giản nhờ có hệ thống auto và hướng dẫn tân thủ ban đầu, người chơi cứ dần dần từng bước làm quen với từng nội dung gameplay. Nhờ có chất lượng đồ họa tân tiến mà khâu chiến đấu của sản phẩm này phải nói là rất tuyệt vời, tạo cảm giác vượt trội hơn hẳn. Hệ thống các kỹ năng cho từng nghề nghiệp có sự biến hóa đa dạng, được thể hiện vô cùng bóng bẩy và uy lực. Ngoài các kỹ năng nghề nghiệp ra, nhân vật còn có thể vận dụng nhiều kỹ năng khác trong chiến đấu có được từ thần khí hay khả năng biến thân.

Số lượng hệ thống để tăng trưởng chiến lực cho nhân vật phải nói là rất phong phú và được thiết kế thú vị mà ta có thể liệt kê hàng loạt như thần khí, trang bị theo bộ, kiếm linh, pháp trận, pháp bảo, kỵ thú, ma thần, thần thuẫn, tinh tọa hay cánh… Các dạng hoạt động PVE và PVP diễn ra theo ngày cũng có đủ độ thử thách, dần được mở khóa theo cấp độ nhân vật. Khi đạt đến cấp độ cao, người chơi còn có thể tiếp cận với hệ thống bạn đồng hành, dẫn theo một nhân vật phụ để bổ trợ trực tiếp trong chiến đấu.

Hiện nay, Chiến Thần Truyền Thuyết mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc mà thôi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sywz.52xiyou.com/

Xích Diệm Hiệu Giác

Xích Diệm Hiệu Giác là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Xunlei. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Đông, diễn giải lại những cuộc chiến loạn kéo dài, thông qua đó mà thể hiện một chất lượng đồ họa kiểu cách, cơ chế chiến đấu lôi cuốn kèm theo nhiều nội dung gameplay đa dạng, vừa mang tính casual lại vừa có tính PVP quy mô khốc liệt.

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 4 sự lựa chọn bao gồm Dũng Sĩ, Thuật Sư, Chú Sĩ và Liệp Thủ. Về cơ bản các nghề nghiệp này vẫn đi theo phong cách truyền thống, tuy nhiên phần giao diện tạo nhân vật ban đầu có thể hiện rõ ràng và gây thiện cảm với người chơi, thay vì có mỗi cái ảnh nguyên họa bé nhỏ kèm theo tên gọi như nhiều webgame 2D khác. Tạo hình cho hệ thống nhân vật cho tho thấy nét cổ trang Trung Quốc và cổ điển, không lai tạp yếu tố hiện đại.

Chất lượng đồ họa của Xích Diệm Hiệu Giác không thực sự nổi bật nhưng đủ để mang tới trải nghiệm mượt và dễ chịu cho người trải nghiệm. Hệ thống các trường cảnh được xây dựng rất phong phú, hệ thống quái vật cũng hết sức đa dạng bao gồm cả những loại kẻ địch như thần thoại phương Tây, màu sắc và không bị lòe loẹt quá mức, góc camera cũng tương đối xa để tiện nhìn ngắm. Hiệu ứng kỹ năng của từng nghề nghiệp được thể hiện tương đối đẹp và cho thấy uy lực thực chiến, có đủ yếu tố tự nhiên hay hình ảnh rồng bay theo từng chiêu phức lôi cuốn.

Quá trình trải nghiệm diễn ra hết sức đơn giản nhờ có hệ thống auto và thực tế là cũng không có nhiều điểm sáng tạo đổi mới so với đa phần sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường. Thông quá trình thăng cấp và làm nhiệm vụ, người chơi sẽ dần được tiếp cận với đủ công năng gameplay quan trọng, tập trung phát triển nhân vật rồi tham gia các hoạt động PVE lẫn PVP như săn Boss, tranh bá thế lực, tranh đoạt Vương Thành, nhiệm vụ hộ tống…

Hiện nay, Xích Diệm Hiệu Giác đã ở trong mở cửa không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://cyhj.xunlei.com/

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua