Các game online Trung Quốc cực hot đáng chú ý trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Thiếu Niên Quần Hiệp Truyện

Thiếu Niên Quần Hiệp Truyện là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty 37 Game. Trò chơi tự mình xây dụng nên một thế giới võ hiệp giả tưởng thú vị, sử dụng công nghệ thiết kế hình ảnh tân tiến nhằm mang đến một chất lượng đồ họa cao, tân tiếp và đắc sắc phù hợp với xu hướng thời đại, đồng thời có cơ chế chiến đấu nhịp độ nhanh và gameplay phong phú, hứa hẹn giúp người chơi có trải nghiệm tuyệt vời.

Một trong những ưu điểm đáng chú ý và dễ dàng thu hút người chơi từ ánh nhìn đầu tiên ở sản phẩm này chính là chất lượng hình ảnh tuyệt vời, mặc dù chỉ là một webgame nhưng rất đáng khen, mang đến cảm nhận dễ chịu và vừa mắt cho người chơi. Trò chơi có thể vận hành ở độ phân giải cao, hệ thống nhân vật có thiết kế dễ thương và hết sức đẹp mắt, kết hợp với những trường cảnh có tính mỹ thuật cao, giống một bức tranh vẽ sinh động vậy, kể cả phần giao diện UI cũng rất gọn gàng và không chiếm nhiều diện tích.

Thiến Niên Quần Hiệp Truyện áp dụng hình thức thiết lập không cố định nghề nghiệp ban đầu nên người chơi chỉ cần lựa chọn giới tính và đặt tên cho nhân vật là xong, ngay đến vũ khí cũng tương tự nhau là một thanh kiếm dài. Trên phương diện chiến đấu, trò chơi có đưa ra hệ thống vừa tọa kỵ vừa chiến đấu vô cùng tiện lợi, hiệu ứng đặc biệt cho từng chiêu thức kỹ năng cũng vô cùng hoa mỹ, có uy lực và âm thanh tương ứng đa dạng. Tất nhiên trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống auto đầy đủ nên người chơi sẽ nhanh chóng làm quen với cơ chế thao tác điều khiển mang tính casual.

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính được cải biên dựa theo “Lộc Đỉnh Ký”, người chơi sẽ còn được tham gia vào nhiều hoạt động phụ bản quy mô đông người lẫn đơn lẻ, phục vụ các mục đích đặc thù như kiếm trang bị, kiếm điểm kinh nghiệm, thu thập vật phẩm cường hóa. Phương diện các hệ thống tăng trưởng cũng có đủ bộ, đặc sắc nhất là những công năng tọa kỵ biến hóa, kết hợp thêm cánh, long mạch và pet theo dạng thị nữ đáng yêu. Đạt đến đẳng cấp cao, người chơi có thể hướng sang những hoạt động PVP, hay những món đồ thời trang để cải thiện diện mạo.

Hiện nay Thiếu Niên Quần Hiệp Truyện đã tiến hành mở cửa thử nghiệm không giới hạn giới hạn ở thị trường Trung Quốc, và rất được sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang: http://game.37.com/server_list_401.html

Tự Do Cấm Khu

Tự Do Cấm Khu (tên tiếng Anh: Extopia) là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Seasun. Trò chơi được chế tác bởi một đội ngũ tinh nhuệ đến từ nhiều quốc gia phát triển như Đức, Mỹ, Hàn…, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến nhằm mang đến chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh, sáng tạo nên một thế giới viễn tưởng hư cấu, dẫn dắt người chơi khám phá một cốt truyện về sự tranh đấu của nhân loại với những dạng quái thú bí ẩn.

Xuất hiện lần đầu tiên ở G-Star 2015 và rồi im hơi lặng tiếng cho tới tận ngày hôm nay, Tự Do Cấm Khu đã bắt đầu hé lộ thêm một số thông tin, hình ảnh mới và cũng ấn định tên gọi chính thức của mình. Với ưu điểm về phương diện đồ họa và một bối cảnh giả tưởng tương lai hấp dẫn, trò chơi này đang thu hút được sự chú ý của giới chuyên môn và cả cộng động game thủ trong lẫn ngoài Trung Quốc.

Trước mắt, sản phẩm này vẫn chưa hề tiết lộ nhiều thông tin về nội dung gameplay, nhưng có sự khẳng định từ nhà sản xuất rằng sẽ sự cân bằng về cả hệ thống PVE lẫn PVP nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của mọi tầng lớp người chơi khác nhau. Hơn nữa phương diện đồ họa sẽ được chú trọng nằm mang đến sự tối ưu tốt nhất cho người chơi, đảm bảo mãn nhãn và đã mắt với những hiệu ứng cháy nổ, đổ bóng chân thực lẫn thiết kế nhân vật mượt mà.

Từ ngày 25 tháng 11 năm 2016, Tự Do Cấm Khu sẽ bắt đàu tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ext.xoyo.com/

Tiên Dụ

Tiên Dụ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Menle. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên, xây dựng nên một thế giới tiên hiệp giả tưởng rộng lớn và đặc biệt lôi cuốn, thể hiện trên một nền tảng kỹ thuật đồ họa thế hệ mới hiện đại kết hợp các nội dung gameplay có chiều sâu, hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm khác lạ cho mọi người chơi.

Tiên Dụ - Trailer

Vào game, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 lớp nghề nghiệp gồm Võ Tôn, Linh Thuật và Tu La, trong đó Võ Tôn chỉ có nhân vật nam và Tu La chỉ có nhân vật nữ. Tạo hình cho mỗi nhân vật phải nói là rất đẹp, có phong cách riêng biệt chứ không bắt chước theo khuôn mẫu nào cả. Tổng quan đồ họa của game vẫn là hướng thiết kế 2D thường thấy ở webgame, nhờ có sự tân tiến hơn hẳn, từ màu sắc cho tới thiết kế giao diện UI đều có vẻ ưa nhìn hơn.

Bên cạnh ưu điểm về phương diện thiết kế hình ảnh so với nhiều sản phẩm đại trà cùng thể loại khác, Tiên Dụ còn lôi cuốn người chơi bởi một hệ thống gameplay đơn giản, không có gì phức tạp nhờ hệ thống auto đến tận răng vô cùng tiện lợi. Quá trình thăng cấp ban đầu cũng diễn ra hết sức nhanh chóng và mang lại đủ phần thưởng hữu ích để người chơi tiếp cận được với từng hệ thống tăng trưởng nhân vật quan trọng. Ở giai đoạn cấp cao hơn, người chơi sẽ phải tiến hành cày cuốc khá nhiều để thăng cấp, nhưng không phải lo bởi có hệ thống auto tự động, đồng thời trò chơi còn có tính năng tự động thành lập tổ đội để cùng thực hiện nhiệm vụ giết quái nữa.

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức công kích thời gian thực, khóa mục tiêu tại chỗ theo kiểu truyền thống. Hệ thống kỹ năng cho từng nghề nghiệp tương đối phong phú và được thể hiện bằng nhiều dạng hiệu ứng khá đẹp, khiến cho quá trình auto treo máy trở nên bớt nhàm chán hơn. Những mặt nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng có sự hoàn thiện với các kiểu hệ thống bổ trợ cho nhân vật chính như tọa kỵ và cánh, tu luyện thiên mạch và cường hóa trang bị. Các điểm nhấn ở hoạt động PVE và PVP hàng ngày có sự lôi cuốn, thử thách cần thiết để giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, tò mò muốn khám phá hơn.

Từ ngày 15 tháng 11 năm 2016, Tiên Dụ đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xianyu.menle.com/

Tiên Duyên Lục

Tiên Duyên Lục là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty SWJoy. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại đúng chuẩn tiên hiệp Trung Quốc, kiến tạo nên một thế giới hư ảo kèm cốt truyện rộng lớn, dẫn dắt người chơi phiêu du qua đủ cõi tam giới, thưởng thức một nền tảng đồ họa vừa mắt và một cơ chế gameplay hấp dẫn theo kiểu đánh theo lượt cổ điển.

Chất lượng hình ảnh của game được thực hiện tương đối tốt, có sự phong phú và màu sắc tươi sáng ưa nhìn, thể hiện được một thế giới tiên hiệp giả tưởng. Mỗi bản đồ đều được xây dựng theo một phong cách riêng biệt, nhưng rất phù hợp với bối cảnh chính, giúp người chơi có được cảm nhận rằng mình đang là một bậc tiên nhân, tự do tự tại bay lượn khắp nơi. Tuy nhiên với kỹ thuật 2D cổ điển,trò chơi vẫn có những điểm giới hạn như cử động của nhân vật có phần cứng, môi trường thiếu sự chuyển động.

Phương diện nghề nghiệp trong Tiên Duyên Lục mang tới 3 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Ma Tôn, Nữ Oa và Võ Thần, mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai nhân vật nam nữ với tạo hình diện mạo rất đẹp, thể hiện đúng khí phách của những bậc tiên giả phi phàm. Trò chơi có ưu tiên cho công kích pháp thuật khi cả Ma Tôn và Nữ Oa đều thiên về sử dụng pháp thuật, tất nhiên có sự khác biệt là một thiên về công kích và một thiên về bổ trợ.

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu theo lượt đơn giản, thiết kế kỹ năng cho từng nghề nghiệp cũng khá hoành tráng bao gồm các chiêu kỹ năng thông thường và một tuyệt chiêu đặc biệt. Tương tự với nhiều webgame khác, trò chơi có hỗ trợ hệ thống tự động đầy đủ nên người chơi tha hồ rảnh tay, chỉ việc ngồi nhìn ngắm nhân vật tung chưởng đánh bại kẻ địch mà thôi. Bên cạnh đó, trò chơi có sử dụng phong thiết kế AI theo kiểu game mobile phổ biến nên quá trình thao tác, tìm hiểu các công năng gameplay cũng rất tiện lợi, không gây rối mắt.

Những khía cạnh nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng rất hoàn thiện, đưa ra đủ hoạt động để người chơi trải nghiệm nhiều giờ đồng hồ và cả theo từng khung giờ đặc thù. Là một game turn-based, vậy nên hệ thống chiêu mộ bạn đồng hành mang một vai trò hết sức quan trọng. Trong suốt quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ ngày một chiêu mộ được nhiều nhân vật Tiên – Ma hết sức lợi để sắp xếp vào đội hình chiến đấu của mình. Ngoài ra, trò chơi còn có một vài công năng xã hội mang tính casual như kết hôn, mở quầy hàng cá nhân.

Hiện nay, Tiên Duyên Lục đã đi vào giai đoạn thử nghiệm mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xyl.swjoy.com/

Tiếu Kiếm Tinh Trần

Tiếu Kiếm Tinh Trần là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty SWJoy. Trò chơi sử dụng bối cảnh tiên hiệp giả tưởng thuần chất Trung Quốc, xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn đầy màu sắc và lôi cuốn bởi hệ thống gameplay hấp dẫn, nghề nghiệp phong phú, nhiều công năng tăng trưởng nhân vật kết hợp đủ dạng hoạt động PVE lẫn PVP vui vẻ, gắn kết cộng đồng người chơi một cách hiệu quả.

Trước tiên nói đến hệ thống nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 4 sự lựa chọn cho người choi bao gồm Kiếm Hiệp, Kiếm Tiên, Táng Hoa và Cuồng Đao, tương ứng hai nhân vật nam và hai nhân vật nữ. Giao diện phần tạo nhân vật đầu được xây dựng hết sức đơn giản với chỉ mỗi gương mặt đại diện cho nghề mà thôi. Cách thức thiết lập vai trò và diện mạo cho từng nghề nghiệp cũng mang đậm phong cách tiên hiệp, mỗi nghề nghiệp sẽ chuyên dụng một dạng vũ khí khác nhau, kỹ năng chiến đấu khá đẹp mắt.

Phương diện đồ họa của Tiếu Kiếm Tinh Trần tương đối tốt và tạo ấn tượng dễ chịu cho người chơi, nhưng tiếc là chưa đủ để nổi bật hơn hẳn so với những sản phẩm webgame cùng thể loại khác. Số lượng các bản đồ trong game có sự phong phú, góp phần tạo nên một thế giới quan giả tưởng thú vị, mỗi địa điểm mang một dáng vẻ khác nhau với những công trình kiến trúc hoàng tráng, nhưng do hạn chế về kỹ thuật 2D nên mọi thứ chủ yếu là trạng thái tĩnh.

Cơ chế chiến đấu trong game vẫn là cơ chế công kích thời gian thực, khóa mục tiệu quen thuộc của thể loại MMORPG truyền thống và có hệ thống auto hỗ trợ nên chẳng có gì khó khăn. Để đa dạng hóa hình thức tăng trưởng nhân vật, trò chơi có đưa ra rất nhiều hệ thống thú vị như thần thú bao gồm loại tọa kỵ và loại bổ trợ chiến đấu, tinh trận, pháp bảo, chế tạo cường hóa… Mỗi công năng đều có xu hướng phát triển ngắn liền với cấp độ của nhân vật về lâu về dài, càng lên cao lại càng tiêu tốn tiền bạc, của cải để thăng cấp.

Ngoài hệ thống tăng trưởng nhân vật đa dạng, những khía cạnh nội dung PVE và PVP có số lượng nhiều, biến hóa đủ hình thức phụ bản tổ đội hay khiếu chiến Boss thử thách. Nhằm gia tăng tính casual thư giãn, trò chơi còn tạo ra một số hoạt động theo khung giờ ví như đi câu cá, thi chạy hay công năng bang hội hoàn thiện.

Từ ngày 10 tháng 11 năm 2016, Tiếu Kiếm Tinh Trần đã chính thức đi vào giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xjxc.swjoy.com/

6 webgame Trung Quốc sở hữu chất lượng đồ họa nổi bật đáng chơi nhất