Các game online gốc Trung Quốc đáng chú ý trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2016 05:30 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game onlineTrung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 9377. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Tây, lấy nguồn cảm hứng từ những sản phẩm kinh điển như “Diablo” hay “MU” để xây dựng phong cách thiết kế đồ họa và gameplay của mình, mang lại trải nghiệm đặc sắc cho người trải nghiệm cả về mặt hình ảnh chất lượng cao lãn lối chơi chặt chém phong phú.

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 3 sự lựa chọn cơ bản thường thấy ở đề tài giả tương phương Tây bao gồm Cuồng Chiến, Cung Tiễn Thủ và Ma Pháp Sư. Tạo hình diện mạo cho các nhân vật ban đầu mang tính cố định, được thể hiện đẹp mắt với trang bị xịn, cánh đầy đủ để gây ấn tượng và giúp người chơi có mục đích phấn đấu để được trở nên lộng lẫy như thế. Không chỉ có thiết kế nhân vật đẹp, hệ thống các trường cảnh và từng bản đồ cũng được chăm chút tốt, có sự đa dạng và chi tiết rõ ràng.

Phương diện hệ thống chiến đấu là một ưu điểm khác có thể lấy được lồng tin của người chơi khi đến với thế giới của Vĩnh Hằng Lãnh Chủ. Tuy chỉ có 3 nghề nghiệp cơ bản nhưng hệ thống kỹ năng cho từng nghề nghiệp lại có khá phong phú, được thể hiện bắt mắt ví như Ma Pháp Sư có đủ chiêu thức về băng, gió, sấm sét thú vị, khi công kích lại tích lũy dần điểm nộ khí để sử dụng được tuyệt chiêu lợi hại. Tổng thể quá trình đi thực hiện nhiệm vụ, đánh Boss hay vượt phụ bản diễn ra trơn tru và lôi cuốn.

Theo tuần tự đẳng cấp của nhân vật, người chơi sẽ được tiếp xúc dần dần với những hệ thống gameplay đặc sắc khác. Trong đó, trò chơi có đưa ra rất nhiều hệ thống để giúp nhân vật tăng trưởng sức mạnh, có được sự bổ trợ bên ngoài hay thay đổi cả diện mạo ví như hệ thống trang bị, hệ thống linh thú, hệ thống tọa kỵ, hệ thống thần binh, hệ thống chiến giáp, hệ thống cánh hay hệ thống thánh văn. Mỗi hệ thống sẽ mang tới một kiểu tăng cường khác nhau, cả trực tiếp lẫn gián tiếp để người chơi mạnh dần lên. Thêm vào đó, trò chơi còn có hệ thống chuyển sinh đặc sắc, cho phép nhân vật tiến giới khi đạt đến một đẳng cấp cao nhất định.

Ngoài những hệ thống tăng trưởng độc đáo, các nội dung PVE và PVP trong game cũng khá là thử thách với đủ hình thức trải nghiệm khác nhau như đị phụ bản đặc thù, săn Boss cá nhân, hộ tống mỹ nhân... Người chơi có thể hoàn thành các dạng hoạt động thường ngày để dần nâng cao tước vị của nhân vật và nhận lấy phần thưởng tương ứng. Ở giai đoạn sau này, ta có thể tập trung vào công năng bang hội và tham gia vào hoạt động PVP tranh đoạt lãnh thổ với người khác, tự mình xưng hùng xưng bá trong thế giới ảo.

Hiện nay, Vĩnh Hằng Lãnh Chủ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và mới thử nghiệm giới hạn ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yhlz.9377.com/

Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết

Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty 93Pk. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Đông dựa theo tiểu thuyết “Sơn Hải Kinh”, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mượt mà về phương diện hình ảnh và đặc sắc về phương diện nội dung gameplay trên nền tảng trình duyệt, mang tới cho người chơi một thế giới mới lạ và lôi cuốn.

Ngay say khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ tiến tới lựa chọn 1 trong 4 nghề nghiệp chính bao gồm Sương Kiếm, Linh Hồ, Ảo Nguyệt và Phụng Đao. Nghe tên có vẻ lạ tai chứ thực ra các nghề nghiệp này vẫn đi theo hướng cổ điển, và phù hợp với bối cảnh thần thoại Trung Quốc. Các nghề nghiệp có đặc điểm chỉ số thuộc tính và sử dụng binh khí khác nhau, rất rõ ràng về cách thể hiện hay vai trò chiến đấu.

Phương diện đồ họa của Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết tương đối thú vị, khi nó không áp dụng góc hình ảnh 45 độ chéo thường thấy ở các MMORPG 2D, mà lại có kiểu cách thiết kế ngang dọc đối xứng, nhân vật chủ yếu đi theo chiều ngang màn hình. Hệ thống trường cảnh và nhân vật trong game được thực hiện khá đẹp mắt, mô hình nhân vật được thể hiện sắc nét và có cử động mượt mà. Hệ thống nhân vật NPC, quái vật hay các công trình kiến trúc cũng rất hợp lí.

Phương diện chiến đấu và hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp được thể hiện khá hoành tráng, đặc biệt là những tuyệt chiêu tích tụ nộ khí. Quá trình trải nghiệm chiến đấu diễn ra trôi chảy và vui mắt khi có các chiêu thức AOE diện rộng, cử động của nhân vật khi xuất chiêu cũng sinh động. Với 4 nghề nghiệp, người chơi sẽ có đủ sự đa dạng khi đi các dạng hoạt động tổ đội hay tiến hành PVP.

Phương diện nội dung gameplay của Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết không có nhiều điểm thực sự mới lạ và mang nét tương đồng với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác ở Trung Quốc. Tổng quan cách chơi tương đối đơn giản và không có mấy khó khăn nhờ hệ thống auto, người chơi sẽ được tiếp cận với từng hệ thống quan trọng thông qua nhiệm vụ và đẳng cấp của nhân vật. Trong đó, các công năng về phụ bản, chiêu mộ bạn đồng hành, tọa kỵ, khả năng tự do giao dịch trên sàn đấu giá là những điểm nổi trội nhất.

Hiện nay, Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://shjcs.93pk.com/

Ma Thần

Ma Thần là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Huanju. Trò chơi là một sản phẩm mới ở Trung Quốc được xây dựng dựa theo IP “Truyền Kỳ” kinh điển, lưu giữ phong cách thiết kế và hệ thống gameplay căn bản, đồng thời đưa ra những sự cải tiến trên phương diện đồ họa, tối ưu mượt mà để người chơi có được trải nghiệm mới mẻ, lôi cuốn hơn.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chất lượng đồ họa của Ma Thần tỏ ra vượt trội so vơi game client xưa ka, mọi chi tiết hình ảnh đều rõ nét, mượt mà và màu sắc sinh động hơn hẳn. Mặc dù vẫn sử dụng nhiều bối cảnh cũ, địa điểm bản đồ quen thuộc nhưng tất cả đều được khoác lên mình một lớp sơn mới, giúp người chơi có được trải nghiệm thị giác quen thuộc mà lại nâng cấp hơn hẳn, phù hợp với nhu cầu thời đại.

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 3 sự lựa chọn chính bao gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ, mỗi nghề nghiệp có đủ 2 giới tính nam nữ đẹp mắt. Sau khi tạo xong nhân vật, người chơi chính thức thâm nhập vào game và bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên, khám phá từng bước hướng dẫn tân thủ. Quá trình trải nghiệm Ma Thần diễn ra rất trôi chảy, hệ thống nhiệm vụ đơn giản và từng chỉ dẫn cho mọi hệ thống gameplay quan trọng.

Tren phương diện hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức lựa chọn mục tiêu cố định truyền thống, nhân vật sẽ đứng im một chỗ để tiến hành công kích. Tuy nhiên, hệ thống kỹ năng trong game được thiết kế phong phú với nhiều sự cải biến so với sản phẩm thời xưa, đem lại công dụng hiểu quả kèm theo hình ảnh thể hiện đẹp rất vui mắt. Số lượng kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp tương đối nhiều, có đủ chiêu thức đơn lẻ, AOE hay khống chế đặc sắc để ta vận dụng trước kẻ địch.

Ngoài những hệ thống nhiệm vụ kiểu truyền thống, trò chơi có đưa ra nhiều dạng gameplay hấp dẫn, mang lại tài phú lẫn và cả vật phẩm quý hiếm để người chơi gia tăng sức mạnh. Các hoạt động đều được diễn ra công bằng, ai đạt đủ yêu cầu đều có thể tham gia vào đúng khung giờ cố định, đảm bảo khả năng cạnh tranh lẫn nhau trong nhóm người chơi. Đương nhiên, trò chơi cũng không thiếu các công năng vốn là đặc thù khai vị của sản phẩm Trung Quốc như hệ thống cánh hư ảo, tọa kỵ thần thú, khả năng cường hóa đa dạng và cả cơ chế chuyển sinh để người chơi không ngừng gia tăng chiến lực của nhân vật.

Từ ngày 24 tháng 8 năm 2016, Ma Thần đã bước vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yywz.yy.com/

Ảnh Võ Giả

Ảnh Võ Giả là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Xingchen và do Q1 phát hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Đông dựa theo “Tây Du Ký”, có chất lượng đồ họa tiên tiến, xây dựng nên những bản đồ rộng lớn, phong cảnh đa dạng với độ chi tiết về môi trường và đặc biệt là có hỗ trợ cả công nghệ thực thực tế ảo VR, hứa hẹn mang tới một trải nghiệm chân thực và vô cùng độc đáo cho người chơi.

Trong bối cảnh sức mạnh công nghệ không ngừng nâng cao và nhu cầu của người chơi thế hệ mới ngày một chú trọng vào đồ họa, những game online Trung Quốc cũng đã trở nên tiến bộ hơn xưa rất nhiều nhằm đáp ưng nhu cầu đó. Đội ngũ phát triển của Ảnh Võ Giả đã rất nhạy bén với vấn đề này, qua đó tập trung mang lại chất lượng đồ họa tốt nhất kèm phong cách mỹ thuật kiểu Hàn Quốc độc đáo để lôi cuốn người chơi.

Từ những hình ảnh được hé lộ hiện tại, ta có thể thấy rằng hình ảnh trong game rất bắt mắt và quy mô. Hệ thống các nhân vật và bối cảnh trong game được xây dựng bằng mô hình 3D hoàn chỉnh, có độ chi tiết sắc nét, thể hiện được không gian hư ảo của đề tài thần thoại. Người chơi sẽ được trải nghiệm một cuộc hành trình phiêu lưu qua nhiều địa điểm nổi danh trong “Tây Du Ký”, nhưng lại có cảm giác mới lạ nhờ diện mạo hoàn toàn mới mẻ mà trò chơi mang lại.

Ở phương diện các nội dung gameplay, Ảnh Võ Giả có giới thiệu ra hệ thống nghề nghiệp gồm 3 lớp chính là Võ Tôn Cung, Linh Tú và Vô Tà. Mỗi nghề nghiệp sẽ có nhân vật đại diện hoàn toàn khác biệt và không đi theo lối thiết kế truyền thống. Không chỉ có tạo hình nhân vật đẹp với y phục và vũ khí đặc sắc, trò chơi còn chú trọng vào khái niệm “sống” của mỗi nhân vật, hay tính cách sinh đa dạng của mỗi nhân vật. Trong quá trình khám phá cốt truyện chính, người chơi có thể cảm nhận được sự biến hóa của cách nói chuyện và thể hiện cảm xúc của NPC.

Hiện nay, Ảnh Võ Giả chưa hề công bố thờ gian tiến hành thử nghiệm hay hế lộ nhiều thông tin chi tiết khác.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ywz.q1.com/

9 game online Trung Quốc tuyệt đỉnh thử nghiệm ở nửa cuối tháng 8 năm 2016