Các game mobile cải biên IP game client đáng chú ý nhất ChinaJoy 2016 (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2016 04:00 PM

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là hội chợ game ChinaJoy 2016 chính thức khai mạc, và tương tự như năm ngoái, game mobile tiếp tục là một thế lực lớn ở sự kiện.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là hội chợ game ChinaJoy 2016 chính thức khai mạc, và tương tự như năm ngoái, game mobile tiếp tục là một thế lực lớn ở sự kiện. Trong đó, các sản phẩm cải biên IP game client trên PC truyền thống vẫn là đáng chú ý nhất, hứa hẹn cho ra đời nhiều cái tên với chất lượng vượt trội. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn qua một lượt các game mobile cải biên game client chắc chắn xuất hiện ở hội trường năm nay:

Hãng: NetEase

Trấn Ma Khúc Mobile

Thời gian thử nghiệm lần đầu: cuối tháng 10/2016

Trấn Ma Khúc Mobile sẽ kế thừa thế giới quan và phong cách mỹ thuật độc từ phiên bản client, đảm bảo mang lại những trải nghiệm cực kỳ đột phá trên nền tảng mobile. Đồng thời, trò chơi hứa hẹn có máy chủ phục vụ hàng vạn người đồng lúc, nhằm cường hóa tính năng PVP. Ở ChinaJoy 2016, khách thăm quan sẽ có cơ hội chơi thử sản phẩm này lần đầu tiên.

Đại Đường Vô Song Mobile

Thời gian thử nghiệm: cuối tháng 10/2016

Theo lời giới thiệu từ chính hãng phát triển, Đại Đường Vô Song Mobile hi vọng sẽ có thể đột phá quan niệm “vô song”, tối đa trải nghiệm chiến đấu cho người chơi, phong phú cả phương diện PVE lẫn PVP như trên game client.

Đại Đường Vô Song Mobile - Trailer

Audition Mobile

Thời gian thử nghiệm: tháng 9/2016

Audition Mobile là sản phẩm được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ T3 Entertainment Hàn Quốc, 9you phát triển và NetEase phát hành. Trò chơi giữ nguyên phong cách đồ họa và cơ chế gameplay thú vị của phiên bản PC, đồng thời đưa thêm vào nhiều công năng xã hội hiện đại, như chat âm thanh.

Đại Thoại Tây Du Nhiệt Huyết

Thời gian thử nghiệm: tháng 8/2016

Trò chơi là phiên bản cải biên mobile tiếp theo dựa trên IP “Đại Thoại Tây Du” kinh điển của NetEase, thay thế cơ chế đánh turn-based truyền thống thành kiểu hành động hấp dẫn, kết hợp với nền tảng đồ họa cao, phong cách thiết kế đầy tính nghệ thuật, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đặc sắc cho người chơi. Trước mắt, Đại Thoại Tây Du Nhiệt Huyết đã tiến hành một đợt thử nghiệm quy mô nhỏ và rất được sự hưởng ứng của người chơi.

Hãng: Tencent

Mộng Ảo Tru Tiên Mobile

Mộng Ảo Tru Tiên Mobile là sản phẩm thuộc thể loại MMORPG 2D có cơ chế chiến đấu turn-based rất đáng chú ý của Tencent trong thời gian tới. Trò chơi kế thừa hàng loạt tính năng gameplay đặc sắc của phiên bản game client, bao gồm cả những tình tiết cốt truyện theo tiểu thuyết.

Toàn Dân Đấu Chiến Thần

Thời gian thử nghiệm: ngày 28/7/2016

Toàn Dân Đấu Chiến Thần là sản phẩm được sản xuất bởi đội ngũ đứng sau thương hiệu “Đấu Chiến Thần” nổi tiếng, hứa hẹn mở ra thời đại ARPG 2.0 tân tiến về cả chất lượng đồ họa lẫn cơ chế gameplay độc đáo cùng các hệ thống đặc sắc như hệ thống biến thân, sử dụng nghề nghiệp tự do hay cả những công năng xã hội tiện lợi khác.

Toàn Dân Đấu Chiến Thần - Trailer

Truyền Kỳ Thế Giới Mobile

Sau Nhiệt Huyết Tuyền Kỳ Mobile, Tencent tiếp tục hợp tác với Shanda để đưa phát hành rộng rãi Truyền Kỳ Thế Giới Mobile. Trò chơi giữ nguyên phong cách đồ họa cổ điển, cơ chế nghề nghiệp và hệ thống gameplay của nguyên tác, hứa hẹn mang lại cảm giác hoài niệm độc đáo cho người chơi.

Ngự Long Tại Thiên Mobile

Thời gian thử nghiệm: tháng 9/2016

Ngự Long Tại Thiên Mobile được phát triển bởi chính đội ngũ đứng đằng sau phiên bản game client, tiếp tục phát huy cơ chế quốc chiến quy mô. Trò chơi tập trung nhiều vào những hoạt động gia tộc, khuyến khích người chơi giao lưu trong thế giới ảo, tự do giao dịch, tiến hành tranh đoạt quốc gia.

Hãng: Tian City

Mabinogi Heroes Mobile

Thời gian thử nghiệm: nửa cuối năm 2016

Tian City chính là công ty đoạt được bản quyền phát triển và phát hành Mabinogi Heroes Mobile từ hãng Nexon Hàn Quốc. Trò chơi bảo lưu thế giới quan, phong cách thiết kế nhân vật và cả hệ thống đồ thời gian siêu sexy của nguyên bản. Từ những hình ảnh được công bố đâu tiên, người chơi có thể dễ dàng nhận ra hàng loạt quái vật và bối cảnh tương tự với game client.

Nhai Cơ Tam Quốc Mobile - Game hành động kiểu cổ điển vô cùng lôi cuốn