Các fan Record Of Ragnarok bàn tán sôi nổi về cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, chiến thắng sẽ thuộc về ai?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Cặp đấu thứ 7 của Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đã được công bố. Đây sẽ là trận đọ sức giữa Thần Địa Ngục Hades và Hoàng Đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng.

Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang tiến đến những chap rất hấp dẫn khi mà cuộc đối đầu thứ 7 giữa cặp Hades và Tần Thủy Hoàng chính thức được lên hình. Độc giả của bộ truyện này đang rất háo hức và chờ đợi xem liệu ai trong số 2 cái tên này sẽ dành chiến thắng.

Các fan Record Of Ragnarok bàn tán sôi nổi về cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, chiến thắng sẽ thuộc về ai? - Ảnh 1.

Đầu tiên nói một chút về Hades, ông là một trong những vị thần quyền năng nhất trong Thần Thoại Hy Lạp. Ông được xem là vua của thế giới người chết và là thần cai quản địa ngục.Theo thần thoại, Hades là con trưởng của Cronus và Rhea, là anh trai của Zeus và Poseidon. Sau khi cùng các anh em đánh bại các Titan, Hades được giao cai quản địa ngục. Về sau, ông cưới nữ thần Persephone và có nhiều người con, nổi tiếng trong số đó có thể kể đến như Zagreus - nhân vật chính trong tựa game Hades đình đám, Melinoe hay Plutus và một số vị thần quyền lực khác.

Các fan Record Of Ragnarok bàn tán sôi nổi về cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, chiến thắng sẽ thuộc về ai? - Ảnh 2.

Về sức mạnh thì trong Record Of Ragnarok, Hades có thể phán tội các linh hồn để quyết định xem linh hồn đó sẽ được đưa đến một trong ba vùng của địa ngục, bao gồm: Elysium - vườn địa đàng cho người tốt và anh hùng, Asphodel - vườn cho người thường và Tartarus - nơi cho kẻ ác. Trong Shuumatsu No Valkyrie, có thể chúng ta sẽ được thấy ba vùng của địa ngục thông qua các chiêu thức của Hades khi ông chiến đấu với Tần Thủy Hoàng. Vũ khí của Hades là một chiếc mũ giáp tàng hình khiến người đội hoàn toàn biến mất, không thể cảm nhận bằng bất kỳ giác quan nào. Ngoài ra, ông còn sử dụng một chiếc gậy có thể tạo ra động đất để chiến đấu.

Các fan Record Of Ragnarok bàn tán sôi nổi về cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, chiến thắng sẽ thuộc về ai? - Ảnh 3.

Để đấu với Hades, vị thần của địa ngục với sức mạnh không thua gì Zeus và Poseidon, Brunhilde đã chọn Hoàng Đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng. Đây là nhân vật có thật trong lịch sử, ông sinh ngày 18 tháng 2 năm 259 TCN và chết ngày 11 tháng 7 năm 210 TCN. Tần Thủy Hoàng có tên thật là Doanh Chính. Ông là con của Triệu Cơ và là con trai của Tần Trang Tương Vương. Lên ngôi từ năm 13 tuổi, Doanh Chính là vị vua thứ 36 của nước Tần. Năm 221 TCN, Doanh Chính tiêu diệt sáu nước chư hầu, trở thành hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Doanh Chính tự gọi mình là Tần Thủy Hoàng rồi bắt đầu công cuộc xây dựng đế chế phong kiến Trung Hoa. Dù có thể xem là người có công lớn trong việc định hình Trung Quốc nhưng Tần Vương cũng không ít dân chúng căm ghét bởi sự độc ác tàn bạo trong các chính sách bình định đất nước của mình.

Tần Vương nổi tiếng là một hoàng đế thông minh và cực kỳ giỏi giang trong việc trị nước. Những chính sách mà ông tạo nên đã có tác động lâu dài đến hàng trăm năm sau, thậm chí ảnh hưởng đến cả Trung Quốc hiện nay. Sau khi thống nhất Trung Hoa, Tần Vương đã cho xây dựng nên Vạn Lý Trường Thành, kênh Linh Cừ, cung A Phòng và lăng mộ cùng đội quân đất nung cho chính mình. Đây là những công trình gắn liền với tên tuổi của Tần Thủy Hoàng nhiều khả năng nó sẽ được đưa vào Shuumatsu No Valkyrie. Tần Thủy Hoàng còn là một người theo đuổi sự bất tử. Điều này trong thực tế đã không thể thành sự thật nhưng nhóm tác giả Shuumatsu No Valkyrie hoàn toàn có thể sử dụng chi tiết này để xây dựng sức mạnh cho vị hoàng đế nổi tiếng này.

Các fan Record Of Ragnarok bàn tán sôi nổi về cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, chiến thắng sẽ thuộc về ai? - Ảnh 4.

Trong chap 55 của manga, Tần Vương đã dễ dàng quật ngã Ares chỉ với vài ngón tay. Chi tiết này cho thấy rằng Hoàng Đế Trung Hoa có sức mạnh không hề tầm thường. Nhưn chúng ta đã biết thì Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều môn võ vậy nên nếu Tần Vương có thể sử dụng chúng trong trận đấu với Hades sẽ là điều mà nhiều độc giả chờ đợi. Đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa được thấy đôi mắt của Tần Thủy Hoàng. Khả năng đôi mắt này sẽ được khai mở khi đối đầu với Hades.

Nhìn chung Record Of Ragnarok những chap tới sẽ rất hấp dẫn khi mà Hades và Tần Thủy Hoàng đều là những nhân vật nổi tiếng, có nhiều khía cạnh để khai thác. Các bạn thấy sao về cuộc đối đầu này, liệu phe nào sẽ dành chiến thắng? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!