Các fan One Punch Man cho rằng sức mạnh của King không phải là may mắn, tất cả đều do tôi luyện mà nên

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 12:00 PM

Đó là ý kiến của nhiều độc giả One Punch Man sau khi chứng kiến màn "đứng im không làm gì" của King trong chap mới khiến cho Vua Không Nhà cảm thấy sợ hãi.

Giống như One Piece của Oda thì One Punch Man là một bộ truyện mà tác giả đã rất khéo léo để lồng ghép những hình ảnh mang tính chất hài hước, tạo nên tiếng cười giải trí cho khán giả. Chắc hẳn đối với một fan của One Punch Man, chúng ta không còn quá xa lạ với King. Trong One Punch Man, King được mệnh danh là người đàn ông mạnh nhất và anh hùng lớp S có khả năng chơi game bá đạo và mê xem anime. Trong One Punch Man, King là anh hùng class S đặc biệt nhất hiệp hội khi không sở hữu bất kì sức mạnh nào nhưng vẫn làm cả thế giới ngưỡng mộ. Từ đa số kẻ kẻ mạnh thực sự tới kẻ yếu đều phải cúi đầu dưới King sau khi anh ta vô tình trở thành người dành hết thành quả diệt quái vật của Saitama.

Các fan One Punch Man cho rằng sức mạnh của King không phải là may mắn, tất cả đều do tôi luyện mà nên - Ảnh 1.

King chắc chắn là nhân vật yếu nhất trong số các anh hùng thuộc lớp S. Phần lớn, những chiến công của King đều gắn liền với Saitama. Tuy nhiên, chỉ người đọc mới biết được điều ấy một cách rộng rãi, chứ hầu hết các nhân vật trong truyện One Punch Man đều không biết về sự thực cả. Tuy nhiên sức mạnh của King có thực sự đơn giản là ăn may hay đến từ chính sự can đảm và điềm tĩnh của nhân vật này?

Các fan One Punch Man cho rằng sức mạnh của King không phải là may mắn, tất cả đều do tôi luyện mà nên - Ảnh 2.

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng King dù là một người trần mắt thịt nhưng anh ta rất dũng cảm, dám đối đầu với lũ quái vật một cách bình tĩnh mà không hề tỏ ra sợ hãi. Trong chap mới nhất, King chỉ cần với 2 câu nói "nhìn xuống chân ngươi kìa" và "chỉ là là người trần mắt thịt" cũng đủ để khiến Vua Không Nhà chưa đánh mà thua. Tất nhiên King chưa bao giờ là đối thủ của Vua Không Nhà hay bất cứ một tên quái vật nào trong One Punch Man cả. Thế nhưng một người không có sức mạnh gì như King lại dám đứng trước lũ quái vật mang sức mạnh kinh khủng mà không hề nao núng, đó chẳng phải là một thứ sức mạnh đặc biệt phải không nào?

Các fan One Punch Man cho rằng sức mạnh của King không phải là may mắn, tất cả đều do tôi luyện mà nên - Ảnh 3.

Bên cạnh sự điềm tĩnh, sức mạnh của King còn đến từ sự suy diễn, hay đúng hơn là ảo tưởng tới từ kẻ địch của mình. Những tên quái vật thường không sợ những anh hùng theo kiểu gặp là đánh mà lại rất hay đề phòng những người mang sức mạnh theo dạng bí ẩn như King. Vua Không Nhà luôn tự hào về những quả cầu khinh khí của mình hay Tinh Trùng Đen luôn cho rằng sức mạnh và sự sống của hắn là vô đối. Thế nhưng King lại dửng dưng trước sức mạnh của chúng. Thực tế sự dửng dưng này đến từ việc ngoài đứng nhìn và nói vài câu mang tính "câu giờ" ra thì King không biết làm gì khác. Thế nhưng chính điều đó khiến King khác hẳn với các anh hùng còn lại mà lũ quái vật đã phải đối đầu. Chúng luôn tự tin trước sức mạnh của mình nhưng lại tỏ ra lo lắng khi gặp một kẻ bình chân như vại giống như King. Trên thực tế King đã trải qua nhiều cuộc chiến mới có thể có được phong thái điềm tĩnh như bây giờ. Xét một cách nghiêm túc thì đó cũng là một dạng tôi luyện đúng không nào?

Các fan One Punch Man cho rằng sức mạnh của King không phải là may mắn, tất cả đều do tôi luyện mà nên - Ảnh 4.

Trên đây là ý kiến của nhiều độc giả One Punch Man cũng như cá nhân tác giả về sức mạnh của King. Quả thực tác giả đã tạo ra một nhân vật đặc biệt, sức mạnh của người đàn ông này lại đến từ sự điềm tĩnh đến kỳ lạ của mình trước nguy hiểm rình rập. Hóa ra quái vật không sợ anh hùng mà chúng lại sợ những người thường nhưng lại có khí phách của một anh hùng. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!