Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá "hơi phèn"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 10:27 PM

 
  thích

Đây là chủ đề gây tranh cãi nhất trên các cộng đồng One Piece trong những ngày qua.

Như chúng ta đã biết thì mới đây nhất thì mức truy nã của Marco và các thành viên chỉ huy quân cách mạng trong One Piece đã được công bố. Theo đó thì mức truy nã của 4 thành viên chỉ huy của quân cách mạng được công bố như sau:

- Tiền truy nã của Bello Betty là 457.000.000 (457 triệu)

- Tiền truy nã của Karasu là 400.000.000 (400 triệu)

- Tiền truy nã của Lindbergh là 316.000.000 (316 triệu)

- Tiền truy nã của Morley là 293.000.000 (293 triệu)

Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá hơi phèn - Ảnh 1.

Nếu xét về mức độ nguy hiểm của quân cách mạng (luôn là thế lực uy hiếp trực tiếp đối với chính quyền thế giới) thì các thủ lĩnh của quân cách mạng có mức truy nã khá thấp. Nếu so sánh mức truy nã này với mặt bằng chung của thế giới hải tặc khiến cho nhiều độc giả thất vọng. Rõ ràng với tư cách là 4 chỉ huy mạnh nhất dưới trướng Dragon và Sabo thì mức giá cho Bello Betty, Karasu, Lindbergh hay Morley là quá thấp.

Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá hơi phèn - Ảnh 2.

Bello Betty có truy nã cao nhất trong số 4 chỉ huy quân cách mạng

Tuy nhiên nhiều độc giả khác lại cho rằng việc mức truy nã của 4 thủ lĩnh quân cách mạng thấp như vậy dù họ là lực lượng nòng cốt của thế lực mà chính quyền thế giới đánh giá là nguy hiểm nhất là vì các nhân vật này có ít đất thể hiện và hoạt động khá bí mật. Chính vì điều này mà khó có một nấc thang nào có thể cân đo đong đếm được sức mạnh của những nhân vật này. Không phải ngẫu nhiên mà Oda đã dành những trang truyện khá hoành tráng để giới thiệu về 4 chỉ huy này.

Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá hơi phèn - Ảnh 3.
Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá hơi phèn - Ảnh 4.

Nhiều độc giả còn chỉ ra rằng nếu như không sở hữu những sức mạnh đáng gờm thì Sabo và 4 chỉ huy quân cách mạng này dám đột nhập vào thánh địa Mary Geoise, nơi ở của các Long Tinh - hậu duệ của những kẻ đã khai sáng thế giới trong One Piece. Họ sẵn sàng đối mặt với lực lượng hải quân tinh nhuệ nhất của chính quyền thế giới và không ngại nếu phải đụng độ với đô đốc hải quân.

Các fan One Piece tranh cãi nảy lửa về mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng, lực lượng nòng cốt mà giá hơi phèn - Ảnh 5.

Theo quan điểm cá nhân của tác giả bài viết này thì việc mức truy nã của 4 chỉ huy quân cách mạng vừa mới được công bố dù khá thấp và khiến nhiều độc giả thất vọng nhưng là hợp lý. Rõ ràng đây là lực lượng hoạt động khá bí mât, năng lực chưa được thể hiện nhiều và cũng là một lực lượng sẽ gây bất ngờ trong phần cuối của One Piece. Hơn nữa, trong One Piece không phải cứ có mức truy nã cao mới gọi là mạnh, tiền truy nã còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đôi khi chỉ mang tính tương đối mà thôi. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!