Các fan One Piece chỉ trích tác giả Oda cẩu thả trong việc tạo hình nhân vật Yamato vì quá giống Nami?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Nếu các bạn để ý kỹ thì có thấy tạo hình nhân vật Yamato trong One Piece có giống với hoa tiêu của băng Mũ Rơm là Nami hay không?

Tính tới thời điểm hiện tại, Yamato - con gái của Kaido có lẽ là nhân vật mới nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả One Piece. Người con gái này của Kaido đã khiến độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ việc cô có quen biết Ace, đến việc cô là thần tượng Oden, kẻ thù của cha mình và mới đây nhất là thể hiện sức mạnh rất đáng nể khi cầm chân một Tứ Hoàng trong một thời gian dài.

Các fan One Piece chỉ trích tác giả Oda cẩu thả trong việc tạo hình nhân vật Yamato vì quá giống Nami? - Ảnh 1.

Ngoài những điều trên thì độc giả còn chú ý tới Yamato vì một chi tiết, cô rất giống với Nami, hoa tiêu của băng Mũ Rơm. Từ gương mặt, hình dáng và đặc biệt là đôi mắt, nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy Yamato quá giống với Nami, cái khác duy nhất có lẽ đến từ chiều cao và mái tóc của cả 2 người. Điều này khiến nhiều độc giả khó chịu và cho rằng Oda đang tỏ ra cạn kiệt ý tưởng trong việc tạo hình nhân vật cho các mỹ nữ. Điều này dẫn đến việc ông "copy" vẻ ngoài của Nami và sử dụng luôn cho con gái của Kaido là Yamato.

Các fan One Piece chỉ trích tác giả Oda cẩu thả trong việc tạo hình nhân vật Yamato vì quá giống Nami? - Ảnh 2.

Các bạn có thấy 2 nhân vật này có ngoại hình giống nhau không?

Không biết do vô tình hay cố ý mà Oda lại tạo hình nhân vật Yamato rất giống với Nami, hoa tiêu của băng Mũ Rơm thực sự là điều không phải bàn cãi. Trước đó thì việc các mỹ nữ trong One Piece có gương mặt khá giống nhau đặc biệt là đôi mắt khiến cho nhiều độc giả nghi ngờ về việc Oda thực sự đang chạy đua với thời gian, tập trung vào những phân cảnh chiến đấu hơn là tạo hình các nhân vật mới.

Các fan One Piece chỉ trích tác giả Oda cẩu thả trong việc tạo hình nhân vật Yamato vì quá giống Nami? - Ảnh 3.

Một khán giả còn thử gương mặt Yamato đắp vào mái tóc của Nami

Nếu lật lại những phần trước đây trong One Piece, hẳn chúng ta còn nhớ tới Boa Hancock người được mệnh danh là nữ hoàng hải tặc đã được Oda giới thiệu một cách rất thành công. Không chỉ khác biệt về hình thể, gương mặt mà đôi mắt của cô còn cho thấy một cô gái bề ngoại lạnh lùng, cá tính phức tạp và ẩn chứa trong đó là một cô gái khao khát yêu thương. Chính sự khác biệt này đã khiến cho một nhân vật ít xuất hiện như Boa Hancock vẫn luôn lọt top 10 cái tên được yêu thích nhất One Piece trong những năm qua.

Các fan One Piece chỉ trích tác giả Oda cẩu thả trong việc tạo hình nhân vật Yamato vì quá giống Nami? - Ảnh 4.

Cho đến nay Oda đã xây dựng thành công một Boa Hancock với ngoại hình khác biệt

Trở lại với Yamato, nếu xét về vai trò, tính cách và một tuổi thơ bất hạnh, rõ ràng khán giả chờ đợi một Yamato có vẻ bề ngoài lạnh lùng hơn, cá tính hơn thay vì là một cô gái có gương mặt giống Nami một cách rõ ràng đến như vậy. Theo nhiều đồn đoán của khán giả, Yamato sẽ là nhân vật đồng hành cùng Luffy trong hành trình còn lại của One Piece bằng việc gia nhập băng Mũ Rơm. Hãy thử tưởng tượng trên một con thuyền có 2 nhân vật khá giống nhau về ngoại hình, chắc hẳn nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu đúng không nào?

Trên đây là những quan điểm riêng của tác giả về ngoại hình của Yamato rất giống với Nami, hoa tiêu của băng Mũ Rơm. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!