Các fan bênh vực Mieruko-chan khi xuất hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm, giống manga nên anime phải bám sát nguyên tác thôi

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2021 01:04 PM

 
  thích

Nổi lên ngay trong tuần đầu tiên của anime mùa thu 2021, tuy nhiên sau 1 tháng phát sóng Mieruko-chan đang ngày càng bị fan "ném đá" vì lạm dụng quá nhiều yếu tố và hình ảnh nhạy cảm.

Mieruko-chan là một anime kinh dị được nhiều khán giả quan tâm trong mùa thu năm nay, 2021. Theo nguyên tác thì cốt truyện của Mieruko-chan rất hấp dẫn, đan xen yếu tố kinh dị và hài hước, mang đến một câu chuyện nhẹ nhàng cho khán giả. Thế nhưng ngay ở tập đầu tiên phát sóng, nhiều fan anime đã không giữ được bình tĩnh và cho rằng đây là một anime ecchi trá hình. Thế nhưng mới đây nhất các fan anime đã theo dõi bộ manga gốc của Mieruko-chan đã chỉ ra những chi tiết phản cảm xuất hiện trong bộ phim không hẳn là do nhà sản xuất thêm thắt vào.

Các fan bênh vực Mieruko-chan khi xuất hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm, giống manga nên anime phải bám sát nguyên tác thôi - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong tập phim thứ 4, các fan anime đã được phen sốc nặng khi nhiều hình ảnh "nhạy cảm" quá mức cần thiết tiếp tục được các nhà làm phim khai thác. Khán giả đã được phen sửng sốt với cảnh cô nàng Miko thản nhiên "khỏa thân" và tắm, cảnh này được các nhà đạo diễn rất chăm chút và kéo dài cả nửa phút đồng hồ. Trong nguyên tác thì những cảnh như thế này không được đề cập nhiều, chỉ lướt qua và còn rất ít khi xuất hiện trong các khung tranh. Thế nhưng một cảnh tượng được lột tạ chân thực đến mức khó tin lại xuất hiện trong tập 4 của Mieruko-chan.

Các fan bênh vực Mieruko-chan khi xuất hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm, giống manga nên anime phải bám sát nguyên tác thôi - Ảnh 2.

Những hình ảnh nhạy cảm xuất hiện rất nhiều trong Mieruko-chan trong suốt thời gian qua

Tuy nhiên nhiều fan anime đã cất công tìm lại chi tiết này trong manga gốc và nhận ra một điều rằng phần chuyển thể anime đã bám sát nguyên tác. Các chi tiết được lột tả sinh động, chân thực và hấp dẫn hơn mà thôi. Mà điều này thì lại rất đúng nguyên tắc cơ bản của anime chuyển thể từ manga. Có nhiều cảnh trong truyện rất bình thường nhưng lên anime phải lột tả được sự hấp dẫn của nó. Chính vì vậy mà theo nhiều khán giả, thật khó có thể nói rằng Mieruko-chan đang quá sa đà vào các chi tiết nhạy cảm mà bỏ quên đi yếu tố kinh dị của mình.

Các fan bênh vực Mieruko-chan khi xuất hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm, giống manga nên anime phải bám sát nguyên tác thôi - Ảnh 3.

Nhiều fan chỉ ra rằng anime chỉ đang bám sát nguyên tác mà thôi

Xét một cách khách quan thì manga gốc cũng là một bộ truyện có cốt truyện kinh dị thì ít và hài hước và nhiều "cảnh nóng" cũng xuất hiện khá nhiều. Nhìn chung câu chuyện trong Mieruko-chan sẽ mang đến cho các bạn một bộ phim mang tính giải trí cao, nơi yếu tố hài hước được đen xen hài hòa với yếu tố kinh dị. Xét về điều này thì có vẻ như anime đang làm đúng điều đó. Còn về mặt tạo hình nhân vật và những cảnh nhạy cảm, để đảm bảo sức hút cho bộ phim, nhà sản xuất tập trung và khiến những cảnh này ấn tượng hơn trong anime so với manga cũng là điều dễ hiểu.

Các bạn thấy sao về anime Mieruko-chan, liệu tác phẩm này có rời xa so với nguyên tác ban đầu trong anime hay không hay chỉ là phản ánh đúng cốt truyện và tinh thần của tác phẩm này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!