Các fan Attack On Titan cho rằng "Mikasa bên cạnh con chim lớn chỉ khiến cô thêm nhớ Eren mà thôi"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 08:41 PM

Liệu với con chim lớn ngày đêm quấn quit bên mình, Mikasa liệu có quên được người mà cô yêu bằng cả trái tim Eren.

Dẫu vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía độc giả, tuy nhiên cuối cùng sau gần 12 năm thì bộ manga sinh tồn huyền thoại Attack On Titan cũng đã chính thức khép lại. Trong khi các nhân vật khác bỗng dưng được hạnh phúc và bình an nhờ vào "lòng thương" của tác giả thì chẳng có phép màu nào diễn ra với bộ đôi Eren và Mikasa. Họ một người sống còn khổ hơn chết còn người còn lại vì cứu thế giới mà chẳng thể nói được với cô gái mình yêu thương một câu thực lòng.

Các fan Attack On Titan cho rằng Mikasa bên cạnh con chim lớn chỉ khiến cô thêm nhớ Eren mà thôi - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng của bộ truyện là việc Mikasa đang bên cạnh ngôi mộ Eren và bất ngờ có một con chim lớn quất quit bên cạnh cô. Không những vậy nó còn khoác lên cổ của Mikasa một chiếc khăn mỏng. Ngay lập tức đây trở thành chủ đề các fan Attack On Titan mang ra bàn luận một cách nhiệt tình.

Các fan Attack On Titan cho rằng Mikasa bên cạnh con chim lớn chỉ khiến cô thêm nhớ Eren mà thôi - Ảnh 2.

Ảnh chế Eren hóa thân thành chim lớn

Nhiều fan Attack On Titan chia sẻ rằng đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh Mikasa ngồi buồn bã bên cạnh ngôi mộ của Eren. Chẳng có nỗi đau nào bằng việc người mình yêu chết dưới tay của mình. Mikasa còn sống nhưng có vẻ như trái tim cô đã chết mất rồi. Chính vì vậy hình ảnh con chim lớn xuất hiện và quàng vào cổ Mikasa chiếc khăn như một thông điệp rằng Eren vẫn luôn bên cạnh cô. Chi tiết con chim lớn là hiện thân của Eren là một hình ảnh ý nghĩa mà tác giả mang lại cho độc giả.

Các fan Attack On Titan cho rằng Mikasa bên cạnh con chim lớn chỉ khiến cô thêm nhớ Eren mà thôi - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Các fan Attack On Titan cho rằng Mikasa bên cạnh con chim lớn chỉ khiến cô thêm nhớ Eren mà thôi - Ảnh 4.

Ảnh chế: Các Eren bảo vệ Mikasa sau khi chết

Tuy nhiên trái ngược với ý kiến trên, nhiều độc giả cho rằng chi tết con chim lớn xuất hiện cuối truyện và có vẻ rất thân thiết với Mikasa là một chi tiết thừa thải và hài hước. Chính vì điều này mà nhiều ý kiến, bình luận và các ảnh chế về "chú chim đen đủi" Eren đã được xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Một số độc giả cho rằng tác giả để Eren chết là hợp lý tuy nhiên chẳng cần hình ảnh con chim lớn (biểu tượng cho Eren) xuất hiện vào cuối bộ truyện bên cạnh Mikasa làm gì cả.

Nhìn chung việc con chim lớn như là hiện thân của Eren xuất hiện bên cạnh Mikasa chỉ là một hình ảnh mang tính biểu tượng, một sự bù đắp nho nhỏ mà tác giả muốn gửi đến Mikasa. Tuy nhiên thay vì khiến khán giả nguôi ngoai thì chi tiết này càng khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho cặp đôi Eren và Mikasa hơn mà thôi. Các bạn nghĩ sao về "con chim lớn Eren" xuất hiện cuối Attack On Titan chap 139? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!