Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc thi nhau lập kỷ lục buồn tại CKTG 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/10/2018 11:40 PM

Không chỉ chứng kiến 2 đại diện cuối cùng của LCK bị loại khỏi CKTG 2018, khán giả LMHT Hàn Quốc còn phải đón nhận hàng loạt những kỷ lục buồn từ các đội tuyển con cưng.

Cho đến giờ phút này, chắc hẳn rất nhiều khán giả hâm mộ LMHT vẫn còn đang bỡ ngỡ khi mà hành trình CKTG 2018 của các đội tuyển Hàn Quốc lại bất ngờ chấm dứt sớm hơn mong đợi. Đáng nói hơn là việc người Hàn đã rời khỏi giải đấu trong tâm thế thất bại hoàn toàn mà không còn một lý do nào để tiếc nuối, trong khi các đội tuyển của họ thì lại không quên để lại dấu ấn với hàng loạt những kỷ lục buồn.

Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc thi nhau lập kỷ lục buồn tại CKTG 2018 - Ảnh 1.

Sau 1 mùa giải thất bại trên mọi mặt trận, dường như các đội tuyển LCK cuối cùng cũng phải thừa nhận rằng họ đang trở nên chững lại trước đà phát triển như vũ bão của các khu vực khác, đặc biệt là châu Âu và Trung Quốc:

- Lần đầu tiên trong lịch sử, không có bất kỳ đội tuyển Hàn Quốc nào góp mặt tại Bán kết của CKTG (trừ CKTG 2011 không có đội tuyển Hàn nào tham dự).

- Và CKTG 2018 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, người Hàn Quốc không thể lọt vào một trận Chung kết tại CKTG. Tuy nhiên với việc đại diện Trung Quốc Invictus Gaming vẫn còn tới 3 tuyển thủ Hàn Quốc trong đội hình (TheShy, Duke, Rookie) thì người Hàn vẫn có thể hi vọng vào một trận Chung kết mà ít nhất những tuyển thủ xuất thân từ Hàn Quốc có thể góp mặt.


Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc thi nhau lập kỷ lục buồn tại CKTG 2018 - Ảnh 2.

- Afreeca Freecs là đội tuyển Hàn Quốc đầu tiên bị đánh bại bởi một đội tuyển phương Tây - Cloud 9 trong một trận đấu BO5, thậm chí họ còn thua trắng cả 3 ván.

- Đây cũng kỳ CKTG mà các đội tuyển Hàn Quốc sở hữu hiệu số ván thua kỷ lục: 14 ván thua (Gen.G 5 ván; Afreeca 5 ván; KT 4 ván). Ở các kỳ Chung kết thế giới trước đó, số trận thua của các đội tuyển Hàn Quốc khi đối đầu với các khu vực khác (không tính những trận đấu nội chiến giữa các đội tuyển LCK) chưa bao giờ vượt quá con số 5.

Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc thi nhau lập kỷ lục buồn tại CKTG 2018 - Ảnh 3.

- Lần đầu tiên kể từ năm 2015, trận Chung kết của giải đấu danh giá nhất LMHT không còn là cuộc nội chiến của người Hàn, (CKTG 2015: SKT - KOO Tigers; CKTG 2016 và CKTG 2017: SKT - Samsung Galaxy)

- Afreeca Freecs cũng là đội tuyển Hàn Quốc thứ 2 bị đánh bại với tỉ số 0-3 bởi một đội tuyển thuộc khu vực khác. Tại CKTG 2014, Najin White Shield của GorrillA cũng bị OMG của Trung Quốc loại khỏi Tứ kết với tỉ số tương tự.

- Chuyện Gen.G bị loại với điểm số "kỷ lục" 1-5 thì đã được nhắc đến quá nhiều rồi, nhưng họ cũng đồng thời là đội tuyển Hàn Quốc đầu tiên kết thúc giải đấu CKTG với vị trí bét bảng.

Dẫu biết rằng hiện tại khoảng cách về trình độ giữa LCK và các khu vực khác đã được rút ngắn khá nhiều, tuy nhiên với những thống kê nói trên, có thể thấy Chung kết thế giới LMHT 2018 là một mùa giải thất bại toàn tập đối với các đội tuyển Hàn Quốc.

Cái tên có lẽ xứng đáng nhận được lời an ủi nhất chính là KT Rolster, dù bị loại ở Tứ kết như ít nhất họ cũng đã thi đấu với một tinh thần quả cảm và đấu pháp hợp lý, đáng tiếc là khoảng cách về kỹ năng cá nhân cũng như sự đa dạng chiến thuật đã không thể giúp KT vượt qua được Invictus Gaming.

Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc thi nhau lập kỷ lục buồn tại CKTG 2018 - Ảnh 4.

Có khá nhiều lời bàn luận xoay quanh mùa giải đáng quên của người Hàn Quốc, trong đó, đa phần nhận định rằng lối chơi an toàn và thiên về giao tranh tổng của người Hàn đã không còn phù hợp với meta hiện tại. CKTG 2018 coi như đã kết thúc với cộng đồng LMHT Hàn Quốc, dù cho đây là giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà của họ.

Quãng thời gian sắp tới chắc chắn sẽ là lúc chúng ta chứng kiến một cuộc đại cải tổ toàn diện với những thay đổi lớn của các đội tuyển LCK nhằm tìm lại vị thế của mình.