Các đội LCK chọn ra ứng cử viên cho chức vô địch Mùa Xuân 2022: Gọi tên T1, nhà ĐKVĐ DK "ra chuồng gà"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2022 05:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù là ĐKVĐ LCK nhưng DK không được đánh giá cao ở Mùa Xuân 2022 này bằng T1.

Chỉ còn vài ngày nữa, LCK Mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Tương tự như bên phía "đại kình địch" LPL, LCK cũng chứng kiến nhiều sự biến động đội hình của các đội trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua. Đặc biệt, một số cái tên như DWG KIA hay Gen.G Esports còn tái thiết lập gần như toàn bộ đội hình. Do đó, Mùa Xuân 2022 sắp tới sẽ là một trong những mùa giải được khán giả mong chờ nhất.

Các đội LCK chọn ra ứng cử viên cho chức vô địch Mùa Xuân 2022: Gọi tên T1, nhà ĐKVĐ DK ra chuồng gà - Ảnh 1.

LCK Mùa Xuân 2022 chỉ còn vài ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh

Mới đây, trong một buổi bình chọn trước thềm LCK Mùa Xuân 2022, các đội tại khu vực này đã chọn ra cho mình ứng cử viên cho chức vô địch giải đấu sắp tới, và quy định là các đội không được chọn đội của mình. Kết quả của buổi bình chọn này vô cùng bất ngờ: Gen.G và T1 được xem là 2 đội ứng cử viên vô địch với mỗi đội có cho mình 4 lượt lựa chọn. Chỉ có HLV của KT Rolster - Hirai và HLV của Hanwha Life Esports là Kezman là không có bình chọn của bản thân mà dựa theo bình chọn của các tuyển thủ.

Các đội LCK chọn ra ứng cử viên cho chức vô địch Mùa Xuân 2022: Gọi tên T1, nhà ĐKVĐ DK ra chuồng gà - Ảnh 2.

HLV 10 đội bình chọn ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022: Gen.G và T1 được đánh giá cao nhất

Có thể thấy, Gen.G và T1 đang nhận được nhiều sự kỳ vọng từ fan LCK nói chung, fan của đội nói riêng lẫn các chuyên gia. Gen.G đã có 1 kỳ chuyển nhượng sôi động khi họ chỉ giữ lại mỗi Ruler, chia tay toàn bộ những cái tên còn lại và mang về nhiều cái tên mới. Trong đó, có 3 thành viên của Griffins hùng mạnh năm 2019 (Doran, Chovy, Lehends) và MVP vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 Peanut. Đội hình Gen.G hiện tại cũng được Doinb nhận định là có thành tích đấu tập khá tốt với tỷ lệ thắng gần 100%.

Doinb tiết lộ Gen.G sở hữu tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối và cho rằng đây đang là đội mạnh nhất LCK Mùa Xuân 2022

Còn T1, họ cũng đã chia tay một loạt cái tên có thể xem là cực kỳ ít đóng góp cho đội, chỉ có trường hợp ngoại lệ là Canna vẫn nằm trong đội hình chính thức. T1 ở hiện tại có thể xem là kết hợp toàn diện giữa những tuyển thủ trẻ nhưng đang đạt độ chín sự nghiệp (Gumayusi, Keria) với những tuyển thủ tiềm năng đang cần được khai thác nhiều hơn (Zeus, Oner). Đặc biệt, họ vẫn giữ được huyền thoại Faker - người đàn anh của cả đội và đã chứng tỏ khả năng playmaker cũng như call team rất tốt LCK Mùa Hè 2021 cũng như CKTG 2021 vừa qua.

Các đội LCK chọn ra ứng cử viên cho chức vô địch Mùa Xuân 2022: Gọi tên T1, nhà ĐKVĐ DK ra chuồng gà - Ảnh 4.

T1 cũng được xem là ứng cử viên cho chức vô địch

Nhưng đặc biệt, nhà ĐKVĐ DK bị "cho ra rìa". Dù rằng đội tuyển này cũng đã thay máu ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa 2021 vừa qua nhưng DK vẫn là 1 cái tên đáng gờm với cặp đôi ShowMaker - Canyon vẫn còn đó. Bên cạnh đó, những Nongshim RedForce hay Hanwha Life Esports hoàn toàn có thể thách thức các top team. Tất cả những điều này hứa hẹn 1 kỳ LCK Mùa Xuân 2022 vô cùng quyết liệt mà mỗi sơ suất đều có thể khiến các đội trả giá.