Các đại gia FIFA ONLINE 3: "FIFA ONLINE 4 quá buồn tẻ"

J-Gaming  - Theo Helino | 28/06/2018 10:00 AM

Nỗi thất vọng của cộng đồng đang ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của FIFA ONLINE 4. Trong hoàn cảnh hỗn độn như thế này, các “Đại Gia” đã có phản ứng như thế nào trước sản phẩm họ bỏ tiền tấn ra đầu tư.

Dù đã trải qua 1 tuần sau vụ tai tiếng gây sự thất vọng cho cộng động, nhưng độ nóng vẫn chưa hạ nhiệt khi vẫn còn rất nhiều oan ức được gửi đến fanpage hằng giờ. FIFA ONLINE 4 vẫn chưa có một câu trả lời nào từ những vụ việc trên. Chính vì thế, đã có tín hiệu báo động cho rằng FO4 đang mất rất nhiều người chơi, ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng phát triển của Game. Trước tình hình trên các “Đại Gia” cũng lên tiếng cho rằng FO4 đã quá nhanh tay để rồi dẫn đến sự việc đáng trách bên trên.

Tuy chỉ mới OpenBeta nhưng đã có rất nhiều người gần như đã “Về nước” FO4. Họ không biết làm gì tiếp theo khi đội hình cũng đã Full, ngoài ra chế độ xếp hạng của FIFA ONLINE 4 cũng rất nghèo nàn về ý tưởng. Nhiều game thủ cho rằng sau khi cán mốc huyền thoại (Rank cao nhất hiện tại) thì họ không biết làm gì nữa. NPH vẫn chưa đưa ra được những ý tưởng mới cũng như đưa ra các mode chế độ khác, giao lưu với bạn bè thì lại không có phần thưởng. Dẫn đến nhiều game thủ đã cảm thấy chán Game sau khi FO4 ra mắt chỉ nửa tháng.

Trong vòng nửa tháng một số Game thủ đã “Về nước” trong FO4
Trong vòng nửa tháng một số Game thủ đã “Về nước” trong FO4

DoTienTruc “Một đại gia có tiếng bên FO3 và cả FO4” chia sẻ rằng:

“Nạp FO3 được x4, qua FO4 chỉ được x2 mà giá bán mấy gói là quá chát, đền bù bằng EP thì khỏi nói, rác không thôi. Mấy người đủ khả năng mua gói 1k5 EPP đâu. Game chơi từ từ nó mới hứng, chứ mở ngay cái Shop hút máu thế thì mất hay, trong khi chưa phát triển mấy tính năng khác. Mới ra game mà anh em lên Huyền Thoại 3, mở thẻ xong hết rồi ngồi hóng, chả biết làm gì nữa.”

Đội hình “Kinh khủng” của DoTienTruc trong FO3
Đội hình “Kinh khủng” của DoTienTruc trong FO3

Chuotxipho cũng chia sẻ: “Khá thất vọng về vấn đề đền bù của Shop EPP, quá thấp so với những người đã cống hiến hết mình cho FO3, thiếu sự tôn trọng. Tuy nhiên cũng có chút đồng tình ở đây khi game mới ra mắt nên đền bù cao quá sẽ tạo mất cân bằng cho người chơi mới cũng nư những người chuyển từ FO3 qua. Vấn đề hút máu là quá dĩ nhiên với tất cả các tựa game ở VN không riêng FO4.. Riêng trải nghiệm thì tụt hứng hơn FO3 vì ra gói cầu thủ quá sớm làm việc săn tìm cầu thủ trở nên đơn giản và không còn hứng thú Cày cuốc. Còn giờ game mới ra mà cứ nạp vào là có đội hình mạnh nên cũng thấy hơi chán”.

Chung quy lại vẫn là đam mê nên vẫn chơi FO4 – Chuotxipho chia sẻ
Chung quy lại vẫn là đam mê nên vẫn chơi FO4 – Chuotxipho chia sẻ

SCDCS S Sadu còn chia sẻ rằng: “Riêng cá nhân mình thấy vấn đề đền bù và chuyển giao giữa FO3 và FO4 chưa hợp lý. Các gói EPP và gói vật phẩm Ingame quá đắt so với giá trị của nó. Quay thẻ các thứ thì vẫn cùi như ngày nào. Đá xếp hạng hạn chế lương khiến sự trải nghiệm bị hạn chế cực kì nhiều.”

Bao nhiêu cũng vứt, tự nhiên qua FO4 cái mất hết cảm xúc chơi Game – Lời chia sẻ từ “Đại gia” SCDCS S Sadu
Bao nhiêu cũng vứt, tự nhiên qua FO4 cái mất hết cảm xúc chơi Game – Lời chia sẻ từ “Đại gia” SCDCS S Sadu

Tuy nhiên về mặt khác các “Đại gia” vẫn luôn ủng hộ vào phiên bản FO4 này, vì nó là độc tôn game đá banh duy nhất tại Việt Nam. Còn gì ngoài FIFA ONLINE 4 khi không có 1 game nào thay thế.

“Chơi game cái sĩ diện cũng quan trọng không kém, nên hút máu vẫn nạp, cái đó chắc Garena cũng biết nên họ cho ra mắt shop sớm. Top 1 FO3 thì qua FO4 nhất quyết cũng phải nằm TOP 1 tiếp chứ mấy ai chịu thua” – Đây cũng chính là lý do then chốt các Đại Gia vẫn vung tiền tấn vào FO4 vì ngoài nó ra cũng chẳng còn Game bóng đá nào nữa cả.

FO4 đang thật sự đang có những bất ổn nghiêm trọng dẫn đến số lượng người chơi bị hụt giảm
FO4 đang thật sự đang có những bất ổn nghiêm trọng dẫn đến số lượng người chơi bị hụt giảm

Tuy có thể nói FIFA ONLINE 4 vẫn đang là một trong những tựa game độc tôn và đầy quyền lực nhất tại Việt Nam. Nhưng nếu với những tình trạng này xảy ra, lạm dụng quá nhiều vào vị thế của mình thì liệu ai có thể theo kịp được FO4. Khi lực lượng hùng hậu và đông quân nhất không đến từ các “Đại Gia”, mà đến từ các thanh niên đam mê, nhiệt huyết chỉ dừng mức trung bình. Họ đã kỳ vọng rất nhiều vào FO4 trước khi ra mắt nhưng sau đó thì vở kịch gần như đã hạ màn khi từng người một đã bước ra khỏi cuộc chơi “Sinh tồn” của FIFA ONLINE 4. Chưa kể FO4 đang có những bất ổn từ rất nhiều phía (*Kén người chơi vì cấu hình cao), chứ không riêng gì việc đền bù và vấn đề người chơi. Nếu không thay đổi, e rằng FIFA ONLINE 4 sẽ là “Dead Game” sớm trong tương lai.

Những game thủ quan tâm đến FIFA ONLINE 4 có thể tham gia thảo luận, giao lưu tại địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/fifao4vietnam/.