Các công cụ hồi máu trong PUBG và những điều cần biết cho 'bo thủ'

Springwater  - Theo Helino | 04/07/2018 10:29 AM

 
  thích

Chắc chắn là các game thủ PUBG đều phải học thuộc các tính năng, ưu nhược điểm của những công cụ hồi máu này.

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới cho các bạn tác dụng, chức năng của các Item hồi phục trong PlayerUnknown's BattleGrounds (PUBG). Đây là những thông tin tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hữu ích, đặc biệt cho game thủ mới bắt đầu chơi, còn đang 'gà mờ'.

Bandage (Dễ kiếm)

Đồ hồi máu hạng nhẹ bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng và luôn đi theo 1 gói 5 cái. Mỗi Bandage hồi cho bạn 10 máu theo thời gian trong một lần sử dụng và không thề hồi phục quá 75% số máu của bạn. Với 4 giây để băng bó cơ thể đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất để hồi máu trong những trường hợp cấp bách hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn tiết kiệm các đồ cấp cứu cao cấp hơn.

Mất đến 4s để lấy lại 10% lượng máu có lẽ là một phương pháp quá bất tiện nên Bandage không được nhiều người ưa chuộng nhưng tốt nhất bạn nên phòng hờ cầm theo khoảng chục cái, biết đâu có thể hữu ích khi gặp những tình huống cấp bách.

First Aid Kit (Dễ kiếm)

Một trong các vật dụng phổ biến khác dễ kiếm trong PUBG có tác dụng tốt trong việc hồi máu ngay lập tức đó là First Aid Kit, cho dù bạn đang có bao nhiêu máu đi chăng nữa thì sau khi sử dụng First Aid Kit máu của bạn sẽ chạm mốc 75% ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng thêm một cái First Aid Kit khác. Tuy nhiên đây là một item khá được nhiều người ưa thích đơn giản vì nó hồi máu cực nhanh và thời gian sử dụng cũng không quá lâu khi chỉ mất 7,5 giây nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn dùng 7 cái Bandage để đạt được lượng máu tương đương.

Điểm mạnh của First Aid Kit đó chính là tính đa dụng và phù hợp trong hầu hết mọi tính huống chỉ cần bạn chú ý một chút tới thời gian để đảm bảo không tự bóp chính mình hay đồng đội. Tuy nhiên First Aid Kit không phải là một lựa chọn hay tại các vòng bo gần cuối khi bạn vừa mới được đồng đội cứu sống. Ở thời điểm này tốc độ mất máu của bạn quá nhanh trong khi 7,5s là quá dài để bạn có thể dành giật sự sống, lúc này số lượng Bandage mà bạn để dành sẽ phát huy tác dụng để câu kéo hy vọng sống sót mong manh.

Med Kit (Khó kiếm)

Cuối cùng chính là Med Kit, thần dược chữa được bách bệnh, bất chấp máu bạn đang ở mức nào, chỉ cần sử dụng Med Kit bạn sẽ hồi phục hoàn toàn 100% như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Mặc dù vậy khả năng chữa trị thần thành này mất tới tận 10s để sử dụng, điều này đồng nghĩa với việc trong 10s bất động đó bạn sẽ là mục tiêu ngon lành của tất cả các thể loại súng. Vậy nên lời khuyên khi sử dụng Med Kit là chỉ nên dùng khi bạn đang có một vị trí an toàn khuất tầm nhìn của địch.

Nắm vững đặc điểm và cách sử dụng từng loại đồ cấp cứu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn item trong những tình huống khác nhau, dĩ nhiên đôi khi mọi thứ không phải lúc nào cũng trong tầm kiểm soát nhưng ít ra bạn không chết ngớ ngẩn khi cố bơm Med Kit ở ngoài vòng trong khi có thể dùng First Aid Kit cũng đã là một pha xử lý rất tỉnh táo rồi đúng không?