Các cơ chế cực hay ở mùa 5 mà game thủ rất nhớ vì nó không còn xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Thật tiếc là Riot Games đã loại bỏ những cơ chế cực kỳ thú vị dưới đây tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Kho Vũ Khí

Nếu bạn đã chơi Đấu Trường Chân Lý trong nhiều mùa giải thì sẽ biết rằng trang bị có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức mạnh tướng cũng như cách chọn đội hình. Việc một vị tướng chỉ có cấp độ 2 sao nhưng được cầm những item thích hợp và hủy diệt đối thủ ở giai đoạn giữa trận có lẽ là điều không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên phần lớn các trang bị thành phần lại xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý một cách hoàn toàn ngẫu nhiên khi bạn đánh quái.

Các cơ chế cực hay ở mùa 5 mà game thủ rất nhớ vì nó không còn xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.

Kho Vũ Khí đã giúp cho tính "may rủi" trong việc sở hữu item của game thủ giảm đi rất nhiều

Vì vậy mà cơ chế Kho Vũ Khí ở mùa 5 được xem như là một cuộc cách mạng thật sự đối với "cờ nhân phẩm" và chiếm được cảm tình từ rất nhiều game thủ. Thay vì phụ thuộc vào sự "may rủi" thì game thủ hoàn toàn có thể làm chủ được hướng xây dựng đội hình của mình thông qua việc chọn item từ Kho Vũ Khí. Điều này giúp cho Đấu Trường Chân Lý sở hữu tính chiến thuật cao hơn rất nhiều và thật tiếc là nó không còn xuất hiện ở mùa 6.

Trang Bị Ánh Sáng

Có một lý thuyết cơ bản trong Đấu Trường Chân Lý đó là những tướng có giá mua cao sẽ mạnh hơn các unit rẻ khi có cùng cấp độ. Không chỉ về mặt chỉ số hay tộc - hệ, các vị tướng có giá mua cao thường sở hữu kỹ năng mạnh mẽ hơn hẳn cả về mặt hiệu ứng đa dụng lẫn sát thương. Vì vậy mà những chủ lực 4-5 vàng luôn có sức mạnh vô cùng bá đạo và được nhiều game thủ săn đón. Các vị tướng giá mua rẻ hơn muốn "gánh team" thì buộc phải có cấp độ 3 sao.

Các cơ chế cực hay ở mùa 5 mà game thủ rất nhớ vì nó không còn xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 2.

Những item Ánh Sáng là phương án đột phá sức mạnh cực kỳ hiệu quả cho các đội hình reroll

Sau bản cập nhật giữa mùa thì Riot Games đã mang tới một phương án khác để phá vỡ sự vượt trội của các unit giá tiền cao đó là Trang Bị Ánh Sáng. Việc lần chọn item Ánh Sáng đầu tiên ở round 3-6 sẽ giúp người chơi có thể đẩy sức mạnh của những chủ lực rẻ, chất lượng nhưng chưa hoàn thành việc roll 3 sao lên cực kỳ lớn. Thật đáng tiếc là cơ chế này sẽ không xuất hiện ở mùa 6 sắp tới và có thể khiến những lối chơi reroll trở nên yếu đi khá nhiều.

Phước Lành Thiên Giới

Hiểu một cách đơn giản thì Phước Lành Thiên Giới sẽ đem lại cho game thủ một số lượng vàng, vật phẩm giá trị khi bạn xuống dưới 40 máu. Những vật phẩm này có thể giúp cho game thủ cải thiện lượng tiền đang có cũng như sức mạnh đội hình một cách vô cùng nhanh chóng. Sự xuất hiện của cơ chế Phước Lành Thiên Giới đã khiến cho những trận đấu trở nên khó đoán hơn rất nhiều khi những game thủ yếu máu hoàn toàn có cơ hội lật kèo. Tuy nhiên cơ chế này lại bị loại bỏ ở mùa 6 sắp tới.

Các cơ chế cực hay ở mùa 5 mà game thủ rất nhớ vì nó không còn xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 3.

Cơ chế Phước Lành Thiên Giới cũng không xuất hiện ở mùa 6 sắp tới

Nói đi cũng phải nói lại, việc cơ chế Phước Lành Thiên Giới biến mất khiến trận đấu trở nên công bằng hơn một chút với những game thủ yêu thích phong cách snowball. Chẳng có gì bực mình hơn nếu như bạn có một thế trận snowball hoàn hảo, kiếm chuỗi thắng dài và rồi để bị lật kèo bởi đối thủ quá "may mắn" khi nhận được những vật phẩm giá trị cao từ Phước Lành Thiên Giới. Nếu bạn yêu thích lối chơi chuỗi thua thì Ngoại Binh là lựa chọn thay thế cực kỳ tuyệt vời ở mùa 6.