Các chuyên gia LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 16/09/2022 02:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Trong khi đó Faker lại không được giới chuyên gia xếp vào nhóm 10 tuyển thủ hay nhất tại Chung Kết Thế Giới 2022 sắp tới.

Các chuyên gia LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022

Theo những thông tin chính thức từ phía Riot Games thì Chung Kết Thế Giới 2022 (CKTG 2022) của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29/9 tới đây. Với việc giải đấu lớn nhất năm của LMHT đang ngày một tới gần thì chủ đề về tuyển thủ xuất sắc nhất của sự kiện này cũng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Các chuyên giá LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 1.

Chung Kết Thế Giới 2022 đã tới rất gần với người hâm mộ LMHT

Và mới đây thì trong một buổi phát sóng trực tiếp về CKTG 2022, các chuyên gia của khu vực LPL cũng đưa ra danh sách những tuyển thủ xuất sắc nhất giải đấu theo đánh giá của họ. Đáng chú ý là trong số những chuyên gia của buổi phát sóng này thì còn có sự góp mặt của Doinb, tuyển thủ vừa bỏ lỡ tấm vé đi CKTG 2022.

Đặc điểm chung từ những đánh giá của các chuyên gia LPL đó là họ đều đánh giá rất cao Chovy nói riêng và các tuyển thủ Gen.G nói chung. Thậm chí Doinb còn cho rằng Chovy chính là người chơi xuất sắc nhất của giải đấu này khi anh chàng đang ngày một hoàn thiện bộ kỹ năng của mình.

Các chuyên giá LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 2.

Chovy được tất cả chuyên gia LPL đánh giá cực kỳ cao

"Các bạn cứ nói rằng Chovy chỉ biết bám đường và kiếm chỉ số lính nhưng đó là thời điểm trước khi gia nhập Gen.G. Bây giờ thì cậu ấy sẽ luôn tìm cơ hội để ép đường đối thủ và không để họ di chuyển thoải mái nữa, Chovy sau khi gia nhập Gen.G là một người chơi cực kỳ đáng gờm" - Doinb chia sẻ.

Không chỉ Chovy mà những cái tên khác của Gen.G như Peanut hay Ruler cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Đây đều là những hạt nhân giúp cho Gen.G cho một mùa giải LCK Mùa Hè 2022 vô cùng thành công với chức vô địch sau khi đánh bại T1.

Các chuyên giá LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 3.

Các tuyển thủ chủ chốt của Gen.G đều đang có phong độ vô cùng cao ở thời điểm hiện tại

Nói tới T1 thì chỉ có 2 tuyển thủ của đội tuyển này được nhắc tới trong danh sách những người chơi hay nhất CKTG 2022. 2 tuyển thủ đó là Keria và Zeus khi họ là những người chơi ổn định nhất trong đội hình T1. Thậm chí với trường hợp của Zeus thì anh còn được xem là "gánh kèo chính" của T1 ở giai đoạn nửa sau của LCK Mùa Hè 2022.

Các chuyên giá LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 4.

Zeus là người chơi được đánh giá cao nhất bên phía T1

Về phần Faker thì huyền thoại của T1 thậm chí còn không được bất kỳ chuyên gia nào đánh giá nằm trong nhóm 10 người chơi xuất sắc nhất. Lý do cũng thật đơn giản khi T1 đang chơi tương đối bất ổn ở trong thời gian vừa qua và Faker thì lại chỉ dừng ở mức độ tròn vai chứ không phải là nhân tố "gánh kèo". 

Các chuyên giá LPL đánh giá cao Chovy tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 5.

Faker hiện đang chơi ở mức độ tròn vai mà thôi

Mặc dù vậy chúng ta cũng không thể vì phong độ nhất thời mà đánh giá thấp Faker tại Chung Kết Thế Giới được. Tuyển thủ này vẫn có đẳng cấp vô cùng cao và kinh nghiệm phong phú của Faker sẽ giúp T1 rất nhiều tại giải đấu lớn sắp tới. Hy vọng Faker và tập thể T1 sẽ sớm lấy lại phong độ đỉnh cao để trở thành một ứng viên vô địch tại CKTG 2022.