Các cao thủ tinh thông 72 phép biến hóa trong Tây du ký

Quốc Tiệp Người Đưa Tin| 18/11/2020 05:00 PM

 
  thích

Trong Tây du ký không chỉ có Tôn Ngộ Không mà còn nhiều cao thủ khác cũng tinh thông 72 phép biến hóa.

Tôn Ngộ Không còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh, Mĩ Hầu Vương… là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký. Trong tiểu thuyết, Tôn Ngộ Không là một con khỉ được sinh ra từ một hòn đá tại Hoa quả sơn, sau đó Ngộ Không theo Bồ Đề Tổ Sư học phép thuật, được truyền 72 phép biến hóa (Thất thập nhị huyền công - Địa Sát) và Cân đẩu vân nên đã đạt những quyền năng phép thuật siêu nhiên.

Các cao thủ tinh thông 72 phép biến hóa trong Tây du ký - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Tôn Ngộ Không từng đại náo Long cung, sửa sổ sinh tử - đại náo Địa phủ và đỉnh điểm là đại náo Thiên đình. Trong cuộc đại náo Thiên đình Ngộ Không đã liên tiếp đánh lui 10 vạn thiên binh, tứ đại thiên vương, Na Tra khi đó Tôn Ngộ Không đã ngông cuồng muốn thay thế Ngọc Hoàng làm chủ tam giới nếu không có Phật Tổ Như Lai can thiệp suýt nữa Tôn Ngộ Không đã phá nát Thiên Cung.

Qua đó đủ để thấy, bản lĩnh của Hầu Vương không phải tầm thường và sức mạnh ghê gớm của 72 phép biến hóa. Tuy nhiên, trong thế giới Tây du ký không chỉ có mình Tôn Ngộ Không tinh thông 72 phép biến hóa. Nếu không tính Bồ Đề Tổ Sư thì còn có những nhân vật tên tuổi khác như Lục Nhĩ Mỹ Hầu, Nhị Lang Thần và Ngưu Ma Vương đều biết 72 phép biến hóa.

Nhị Lang Thần

Các cao thủ tinh thông 72 phép biến hóa trong Tây du ký - Ảnh 2.

Nhị Lang Thần.

Nhị Lang Thần - Dương Tiễn là con trai thứ hai của Dương Thiên Hựu (người phàm) và Dao Cơ tiên tử (em gái Ngọc Hoàng), ông được người đời xưng tụng là chiến thần của Thiên đình. Trong cả Tây du kýPhong thần diễn nghĩa đều miêu tả Dương Tiễn là một nam tử khôi ngô tuấn tú.

Nhị Lang Thần sở hữu tới 72 tài biến hóa và võ công cao cường, là một trong những vị tướng đắc lực của thiên giới. Vũ khí của Dương Tiễn có tên Tam tiêm đao đánh đâu diệt đó, sức mạnh vô song. Cây đao này là do Giao Long ba đầu - một đại yêu quái từng bóp nát trái tim của Dao Cơ tiên tử - hóa thành.

Bên cạnh Dương Tiễn còn sở hữu thêm một con mắt trên trán nhìn thấu vạn vật cùng với trợ thủ đắc lực Hao Thiên Khuyển, vốn là chó kéo xe của Viêm Đế, được miêu tả có màu đen tuyền. Hao Thiên Khuyển có thần lực trừ yêu diệt ma, và cũng được coi là một trong những pháp bảo mà cả Thần và Ma đều muốn đoạt được.

Trong Phong thần diễn nghĩa, Dương Tiễn là một trong những tướng kiệt xuất và thông minh dưới trướng Khương Tử Nha, ông đã tham gia những trận đánh lớn như lần giao tranh với "Ma gia tứ tướng" (Ma Lễ Thanh, Ma Lễ Hồng, Ma Lễ Thọ, Mã Lễ Hải), dùng Bát Trận đồ giết chết Viên Hồng và Mai Sơn thất quái, lập nhiều đại công đặc biệt là trong 2 trận đại chiến Tru Tiên và Vạn Tiên.

Trong Tây du ký, lúc Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, đã có màn thi đấu 72 phép biến hóa cùng với Nhị Lang Thần. Kết quả thì nhiều người đều biết, Nhị Lang Thần dễ dàng khắc chế mọi cách thức biến hóa của Ngộ Không. Nếu không có Cân đẩu vân, e rằng Tôn Ngộ Không đã sớm bị Nhị Lang Thần bắt sống.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn là con khỉ đá có tới tận 6 cái tai, mọi việc trong thiên hạ chỉ cần đứng một chỗ là biết được tường tận. Rất nhiều kế hoạch bí mật và pháp thuật tu luyện đều bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục.

Chính vì vậy mà nó có 72 phép biến hóa và công lực giống hệt Ngộ Không, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn một bậc.

Các cao thủ tinh thông 72 phép biến hóa trong Tây du ký - Ảnh 3.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng là một trong số những kiếp nạn khó nhất trong Tây du ký.

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể coi là một trong số những yêu quái mạnh nhất, vượt trội hơn cả trong những kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng từng gặp khi nó có thể đánh ngang cơ với Ngộ Không, chẳng nói câu nào nhưng cũng có thể uy hiếp được Đế Thính.

Ngộ Không và Lục Nhĩ đánh nhau cả ngàn hiệp, suốt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc mà không phân thắng bại, cũng không đâu có thể phân biệt nổi ai là Tôn Hành Giả thật! Cả trời đất chỉ có Đế Thính nhìn ra nhưng lại không dám nói.

Cuối cùng phải nhờ đến Phật Tổ Như Lai, dùng Đại Thiên Am, có công năng vô cùng, được coi là pháp bảo mạnh nhất trong Tây du ký mới có thể chỉ ra được thật giả Tôn Ngộ Không.

Không hãm lại được sự tức giận của mình, Ngộ Không 1 gậy đánh chết Lục Nhĩ Mỹ Hầu rồi lại lên đường đưa Tam Tạng đi thỉnh kinh.

Ngưu Ma Vương

Các cao thủ tinh thông 72 phép biến hóa trong Tây du ký - Ảnh 4.

Ngưu Ma Vương.

Ngưu Ma Vương tự xưng là Bình Nguyên Đại Thánh, y cũng thông thạo 72 phép biến hóa, cộng thêm binh khí là một cây đinh ba bảo bối. Ngưu Ma Vương cùng với Tôn Ngộ Không kết nghĩa huynh đệ tại Hoa quả sơn, sau vì một số xích mích mà hai người trở mặt thành thù. Bản lĩnh của Ngưu Ma Vương vô cùng lợi hại, là một trong số ít nhân vật không dùng bảo bổi mà có thể đánh trên cơ Tôn Ngộ Không.

Thậm chí trong cuộc chiến tại Hỏa Diệm Sơn, một mình Ngưu Ma Vương không hề lép vế khi đối đầu cùng lúc với Tôn Ngộ Không 72 phép biến hóa và Trư Bát Giới 36 phép biến hóa. Phải đến khi Tam Thái tử Na Tra đến giúp, 3 người hiệp lực mới có thể khuất phục được Ngưu Ma Vương.