Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực?

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 09:29 AM

 
  thích

Dù là trong bộ anime nào, Studio Ghibli cũng mang đến những thước phim đẹp đến nao lòng, trữ tình và thơ mộng.

Một trong những điều khiến những tác phẩm của Studio Ghibli khác với những bộ anime bình thường chính là cảnh vật và không gian kỳ ảo, mơ mộng và tuyệt đẹp. Từng cánh rừng, căn nhà, đến những thiết kế nội thất đều được chăm chút, mang đến những cảm xúc ấm áp, gần gũi và quen thuộc. Nếu đã từng xem anime Ghibli, khán giả khó lòng mà bỏ qua những khung cảnh tuyệt đẹp trong phim.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 1.

Vậy khi những khung cảnh đó được tái hiện ở đời thực thì trông sẽ như thế nào? Sử dụng các công cụ như 3ds Max, Substance Painter, Corona Renderer, Adobe Photoshop, HouseHoldQuotes đã thiết kế lại các căn phòng trong anime Ghibli để đưa chúng ra ngoài đời.

1. The Secret World of Arrietty

Thế giới bí mật của Arrietty là bộ phim Ghibli ra mắt và năm 2010, do Miyazaki Hayao và Niwa Keiko thực hiện dựa trên một cuốn tiểu thuyết có tên "The Brrowers". Bộ phim xoay quanh một cô gái tí hon có tên Arrietty cùng người bạn thân của mình, Sho, một cậu bé có vấn đề tim mạch từ khi sinh ra. Căn phòng của Arriety có phần bừa bộn, nhưng đối với cô, đó là khu vườn bí mật của riêng cô.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 2.
Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 3.

2. Spirited Away

Một trong những cảnh phim cảm động và được fan yêu thích nhất trong bộ anime "Vùng đất linh hồn" năm 2001 là căn bếp của Zeniba. Là người chị song sinh của Yubaba, nhưng Zeniba lại là một bà lão nhân hậu, tử tế, đã tiếp đón Chihiro cùng những người bạn trong căn bếp ấm áp của mình.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 4.
Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 5.

3. Howl’s Moving Castle

Ra mắt vào năm 2004, Howl’s Moving Castle cũng có nhiều khung cảnh đẹp đến nao lòng. Tuy nhiên, ấn tượng nhất với fan lại là tòa lâu đài của "thánh ở dơ" Howl. Nếu là một căn phòng ngoài đời thực, có lẽ phòng tắm ngập đủ màu sắc của Howl sẽ như thế này.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 6.

4. When Marnie Was There

When Marnie Was There, hay "Hồi ức về Marnie" là một bộ phim cảm động của Studio Ghibli được ra mắt vào 2014. "Sinh sau đẻ muộn" nên những khung cảnh anime trong phim có ít nhiều thay đổi, sắc nét và chi tiết hơn.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 7.

5. The Cat Returns

Hài hước, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy cảm xúc, "The Cat Returns" là bộ anime yêu thích của nhiều fan Ghibli. Ngoài những chú mèo dễ thương, bộ phim còn có có những bối cảnh nội thất tuyệt đẹp, chẳng hạn như văn phòng làm việc của Baron.

Các cảnh phim nổi tiếng của Studio Ghibli trông như thế nào ngoài đời thực? - Ảnh 8.
Xem thêm:

anime

studio ghibli