Các bộ phim viễn tưởng đã dự đoán thế giới tương lai như thế nào?

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2016 07:30 PM

Trong lĩnh vực điện ảnh, chúng ta thường được thấy những nhà làm phim thỏa sức sáng tạo khi xây dựng nên viễn cảnh thế giới trong tương lai.

Liệu bạn đã từng bao giờ dự đoán tương lai sẽ như thế nào, ví như năm 2036 mọi người sẽ ăn mặc ra sao? Hoạt động xã hội như thế nào? Hay rô bốt có thống trị tất cả không? Trong lĩnh vực điện ảnh, chúng ta thường được thấy những nhà làm phim thỏa sức sáng tạo khi xây dựng nên viễn cảnh thế giới trong tương lai, đôi khi nó dự đoán tương đối chuẩn xác nhưng cũng không ít lúc sai bét. Sau đây, chúng ta cũng nhìn lại một số bộ phim đáng nhớ trong lịch sử Hollywood đã vẽ nên bức tranh thế giới tương lai như thế nào:

Project Moon Base (1953)

Chào mừng đến thế giới năm 1970, con người đã "thuộc địa hóa" thành công Mặt Trăng và kiểu mũ trọc là xu hướng thời trang toàn dân.

1984 (1956)

Chào mừng đến thế giới năm 1984, khi này con người phải làm việc trong những căn phòng nhỏ xếp sắp tuần tự và nhìn vào những màn hình máy tính bé nhỏ. (dự đoán này tương đối chuẩn xác đối với thế giới ngày nay đấy chứ)

2001: A Space Odyssey (1968)

Chào mừng đến thế giới năm 2001, con người đã biết vươn xa ra ngoài vũ trụ, gặp gỡ rô bốt không gian độc ác, du hành không gian là chuyện đơn giản và tuyệt nhất là "những đứa bé không gian khổng lồ".

The Terminator (1984)

Chào mừng đến thế giới năm 2004, rô bốt đã nổi loạn và tàn sát gần hết dân số toàn cầu, và công nghệ du hành thời gian đã được phát minh.

Escapre from L.A. (1996)

Chào mừng đến thế giới năm 2013, nền văn minh nhân loại đã đi sang một chương mới, hủy diệt và tăm tối với những chính quyền tà ác.

The Postman (1997)

Chào mừng đến một phần khác của thế giới năm 2013, nước Mỹ chỉ cò là một mảnh đất hoang vu chết chóc hậu tận thế, con người chỉ quan tâm tới sinh tồn mà không ngần ngại tiêu diệt lẫn nhau.

Mad Max 2 (1981)

Chào mừng đến thế giới năm 2014, thế giới hậu tận thế với những hoang mạc trải dài và các băng nhóm man rợ hoành hành khắp nơi, con người chỉ còn biết chà đạp lên nhau để màn sống.

Back to the Future Part II (1989)

Chào mừng đến thế giới năm 2015, thời điểm con người bị ám ảnh bởi thập niên 1980' đến mức có cả cửa hàng cafe dựa theo giai đoạn đó, thanh niên có ván bay để chơi và người trưởng thành phải đeo hai cà vạt mới đúng chuẩn.

Rollerball (1975)

Chào mừng đến thế giới năm 2018, bộ môn thể thao phổ biến nhất trong tương lai sẽ vô cùng bạo lực và khiến mọi khán giả phải kinh hoàng tột độ, còn vận động viên thì phải liều mạng để chiến thắng.

Blade Runner (1982)

Chào mừng đến thế giới năm 2019, văn minh và công nghệ sẽ đạt tới một tầng cao mới, có hẳn xe bay và vô số thứ chỉ tồn tại trong khoa học viễn tưởng.

Reign of Fire (2020)

Chào mừng đến thế giới năm 2020, thế giới sẽ lại rơi vào hỗn loạn bởi sự trỗi dậy của loài rồng cổ đại, hầu hết nhân loại sẽ bị nướng chín, các thành phố lớn đều sẽ bị tàn phá.

Theo Smosh

Top 20 anime và manga khiến khán giả Nhật Bản xúc động nhất