"Các bạn game thủ nữ chơi Liên Minh Huyền Thoại ơi, Đừng Sống Ảo nữa"

PV  | 15/04/2016 12:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các game thủ nữ ghen tị, tranh chấp và liên tục có những chuyện không hay đã không còn quá xa lạ với cộng đồng Liên Minh nước nhà.

Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là một tựa game MOBA rất phát triển và có chỗ đứng của mình trong làng Esports Thế Giới. Không chỉ các khu vực khác, ngay tại Việt nam, chúng ta đã phát triển và tiến rất xa so với những ngày đầu. Những giải đấu với quy mô lớn, tần suất liên tục được tổ chức, từ các giải bán chuyên như Vietnam Championship Serie B cho đến những giải chuyên nghiệp hơn như ASUS ROG Championship 2015 hay Vietnam Championship Serie A.

Điều đáng vui mừng hơn, đó là bên cạnh những giải đấu chuyên nghiệp cho các tuyển thủ nam này, thì những giải đấu cũng bắt đầu có thêm hạng mục riêng dành cho các tuyển thủ nữ. ASUS ROG Ladies Championship 2015 chính là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên như vậy. Bốn đội tuyển nữ mạnh nhất tại Việt nam sẽ đối đầu với nhau để có được chức vô địch duy nhất tại giải đấu.

Nhưng khác với các tuyển thủ nam khi thi đấu Liên Minh Huyền Thoại, những tuyển thủ nữ lại luôn có những rắc rối và các câu chuyện không hay xung quanh mình. Đó cũng là nơi tất cả mọi thứ bắt đầu, những game thủ nữ lấy Liên Minh Huyền Thoại làm vỏ bọc cho mình, họ tự huyễn hoặc mình, họ làm mọi thứ để có được thứ rank ảo mà tất cả người chơi khác hằng mong ước và ghen tị.

Cũng mới đây thôi, thành viên đi đường trên của đội vô địch – Royal Tibbers giải ASUS ROG Ladies Championship 2015, và hiện đang là thành viên của Monaco Tibbers đã dám nói lên những suy nghĩ của mình về vấn đề bấy lâu này.

“Dạo này rộ lên mấy cái báo game gì đó liên tục viết về những bạn gái lên được Cao Thủ, Thách Đấu.. xin xin, quỳ quỳ!!!

Ờ, ở cái thời của mình, ý mình là từ Season 3, 4 (SS2 ko tính vì hồi đó máy chủ bên Sing nên con gái đếm trên đầu ngón tay thui) cũng có một vài người cũng thách đấu, có người cũng chơi hay thật, mà quy ẩn hết rồi, có người thì cũng được cày hộ thật, nhưng lúc đó Liên Minh chưa bùng nổ số lượng con gái chơi như bây h đâu => nên báo cũng chả có gì để viết, chỉ có một số thông tin về giải đấu của nữ là được đề cập thôi, chưa có đào sâu vào vấn đề Danh Tính, Ngành Nghề (cái này hot nè, làm cô giáo thì nổi như cồn lun, khá là liên quan =)))), Độ Tuổi,.. như bây giờ.”

N.A là một nữ game thủ khá lâu năm với tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng như với những người chơi hay tham gia vào các giải bán chuyên, chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội. Kĩ năng tốt – so với các nữ game thủ khác và có tư duy chiến thuật, cũng như về trò chơi tốt giúp cho cô nàng này gặt hái được rất nhiều danh hiệu cao.

Việc các nữ game thủ khác liên tục được lên các trang “báo mạng” càng khiến cho cộng đồng nữ game thủ trở nên tị nạnh và ghen ghét nhau nhiều hơn. Điều đáng nói, đó là những nữ game thủ này lại không hề quan tâm tới trò chơi, mà họ chỉ quan tâm tới việc mình nổi tiếng ra sao, mình có ảnh hưởng như thế nào trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

“Thực ra mở ra việc dual nhiều người cũng là một cơ hội để các bạn lên hạng tốt hơn, nhưng đừng lấy xếp hạng ra để in lên bìa báo mạng và tự hào :))))

Chiến Thắng hay Thua Cuộc, nó không quan trọng bằng việc bạn rút ra được điều gì đâu, nên làm ơn, ‪#‎NGƯNG‬ cãi nhau về vấn đề ai giỏi hơn ai, ai mạnh hơn ai, bắt lỗi nhau có 1 tí tí toàn cái linh tinh, chửi đông chửi tây, bóng gió các thứ =)))) thời gian đó muốn thắng thì đủ để làm vài game nâng cao trình độ rồi đó.”

Chế độ Hàng Chờ Động được Riot ra mắt trong giai đoạn Tiền Mùa Giải vừa rồi chính là công cụ rất tốt giúp cho những người chơi có thể leo hạng nhanh hơn nhờ vào việc đánh cùng các “cao thủ” khác. Nhưng nó cũng chính là con dao hai lưỡi khi khiến cho các game thủ lầm tưởng kĩ năng, và trình độ của mình ở một mức không tưởng nào đó.

Việc những game thủ nữ có “xếp hạng cao” không phải là vấn đề gì cả, mà vấn đề ở đây, đó là những nữ game thủ này lại lấy những bậc xếp hạng ảo đó để phân bua xem ai mạnh hơn, và ai giỏi hơn.

Theo Lienminh360