Cả Nhà vô địch và Á quân LCK đều khẳng định: T1 là đối thủ đáng gờm nhất tại giải mùa hè

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

2 đại diện mạnh nhất của LCK đều tỏ ra rất dè chừng T1.

Sau chiến thắng của Gen.G Esports trước Hanwha Life Esports trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, đội trưởng của nhà cựu vô địch thế giới 2017 - Ruler đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với truyền thông Hàn Quốc.

Cùng với Afreeca Freecs và Nongshim RedForce, Gen.G là một trong ba đội tuyển hiếm hoi chưa phải nhận thất bại tại LCK Mùa Hè, dù giải đấu mới chỉ trải qua... 2 vòng. Điều này phần nào dự báo được về mức độ khốc liệt của giai đoạn nửa cuối mùa giải 2021, khi các đội LCK đều hướng tới mục tiêu giành lấy 1 trong 4 tấm vé tham dự CKTG.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, Ruler phủ nhận lập luận về việc khoảng cách giữa các đội LCK đang được thu hẹp. Thực tế, trong một số nguồn tin leak kết quả đấu tập gần đây đã cho thấy việc các đội top đầu có kết quả không mấy khả quan khi scrim với những đội yếu hơn, nhưng Ruler không cho đó là một minh chứng thuyết phục:

Cả Nhà vô địch và Á quân LCK đều khẳng định: T1 là đối thủ đáng gờm nhất tại giải mùa hè - Ảnh 1.

"Ai cũng hiểu kết quả đấu tập thường không phản ánh được quá nhiều. Một số vị tướng có thể thoải mái sử dụng trong các trận đấu tập, nhưng sẽ không có cơ hội xuất hiện trong các trận đấu chính thức. Bên cạnh đó, sự thay đổi về tính chiến thuật trong trò chơi vẫn là điều cốt lõi, vì vậy tôi không đồng ý với quan điểm này.

Để mà nói về mối đe dọa lớn nhất đối với Gen.G ở giải lần này. Tôi xin phép gọi tên T1. Họ đã thể hiện rất tốt cả trong đấu tập lẫn các trận đấu gần đây."

BeryL - Hỗ trợ của DWG KIA, cũng lại có chung nhận định như Ruler, dù cách đánh giá có đôi chút khác biệt. BeryL cho rằng, việc gặp T1 sớm (ngay từ ngày thi đấu thứ 2 của tuần 1) và chiến thắng họ là một điều may mắn. Bởi lẽ T1 thường có khởi đầu rất chậm chạp ở giai đoạn đầu mùa giải, nên BeryL cho rằng có được một chiến thắng "làm vốn" trước khi tái đấu ở lượt về là điều cần thiết. Dù không còn giữ được vị thế "độc cô cầu bại", nhưng T1 vẫn là cái tên vô cùng đáng sợ, nhất là khi bước vào giai đoạn nước rút của mùa giải.

Cả Nhà vô địch và Á quân LCK đều khẳng định: T1 là đối thủ đáng gờm nhất tại giải mùa hè - Ảnh 2.

Trong trận đấu giữa DWG KIA vs T1, Faker và các đồng đội đã tiến rất gần đến chiến thắng, tuy nhiên sai lầm cá nhân đã khiến họ phải hứng chịu trận thua thứ 7 liên tiếp trước DK. Điều này cũng cho thấy 2 vấn đề rằng hệ thống vận hành chiến thuật của DK hoàn toàn có thể bị phá giải, và T1 thì đang dần hoàn thiện lối chơi.

Cộng với sự ủng hộ từ meta game, khi các tướng chủ lực đường đơn đều đang được buff mạnh, đội tuyển này dù không có nhiều cơ hội cạnh tranh chức vô địch thì ít nhất cũng là ứng viên sáng giá cho một vị trí trong top 4 LCK Mùa Hè 2021.

Cả Nhà vô địch và Á quân LCK đều khẳng định: T1 là đối thủ đáng gờm nhất tại giải mùa hè - Ảnh 3.