Cả Messenger và Instagram gặp lỗi không thể gửi ảnh, đây là cách sửa tạm thời nếu vẫn còn "dính"

HÀ THU Theo Trí Thức Trẻ| 14/03/2019 10:10 AM

Một số ý kiến đã nêu lên cách khắc phục tạm thời cho lỗi Messenger đêm nay.

Cách đây ít phút, rất nhiều người dùng đã cùng than phiền về ứng dụng Messenger và cả Instagram khi gặp lỗi không thể gửi ảnh và gián đoạn kết nối. Tình trạng này vốn dĩ không quá xa lạ và thương xảy ra "định kỳ" trong vài tháng, nhưng vẫn ít nhiều khiến mọi người khó chịu vì không thể khắc phục.

Cả Messenger và Instagram gặp lỗi không thể gửi ảnh, đây là cách sửa tạm thời nếu vẫn còn dính - Ảnh 1.

Đỉnh điểm tình trạng xảy ra kể từ 23h và lan dần ra nhiều khu vực.

Cả Messenger và Instagram gặp lỗi không thể gửi ảnh, đây là cách sửa tạm thời nếu vẫn còn dính - Ảnh 2.

Tình trạng của Instagram còn cao hơn gấp bội, với gần 10.000 báo cáo mới nhất.

Cụ thể, mọi cố gắng và nỗ lực gửi ảnh qua direct messeage của Instagram hay trong Messenger đều bị lỗi, không thể gửi và hiện thông báo "fail/thất bại". Hiện tượng này xảy ra ở nhiều khu vực trên thế giới, chủ yếu ở châu Mỹ, Tây Âu và Đông Nam Á.

Cả Messenger và Instagram gặp lỗi không thể gửi ảnh, đây là cách sửa tạm thời nếu vẫn còn dính - Ảnh 3.

Bản đồ thống kê khu vực ảnh hưởng lỗi Messenger.

Hiện tại, đã có những người dùng iOS cho biết đã có thể gửi ảnh trở lại, nhưng Android vẫn đang chật vật loay hoay không biết làm sao. Một số ý kiến cho rằng hãy reset ứng dụng hoặc xóa đi tải lại để làm mới dữ liệu, phần nào có thể khắc phục được lỗi, nhưng có vẻ như chỉ áp dụng được tùy người và vài trường hợp may mắn thiểu số. Ngoài ra, cách thay thế là sử dụng mạng 3G/4G thay cho Wi-Fi để gửi ảnh lại, được kha khá người làm thành công dù chưa hẳn là tất cả.

Rất khó để có thể chắc chắn được Facebook sẽ khắc phục tình trạng này nhanh chóng hay không, vì có những lần thời gian chờ đợi lên tới vài tiếng đồng hồ, cũng có lần chỉ vài chục phút. Mọi thông tin mới nhất sẽ được cập nhật nhanh chóng tại bài viết này.