Cá mập cắn cáp không chỉ ở Việt Nam - Toàn bộ dịch vụ LMHT, VALORANT... của Riot tê liệt vì sập mạng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 02:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ Việt có lẽ nên cảm thấy may mắn khi LMHT ở nước ta vẫn chơi ngon lành không bị vấn đề gì.

Những tưởng những chuyện như đứt, sửa cáp quang, thất thoát dữ liệu chỉ xảy ra ở Việt Nam, nơi chưa thực sự có một hệ thống hạ tầng phát triển. Tuy nhiên ngay tại xứ sở cờ hoa, nơi đặt trụ sở của Riot Games, tình trạng sập mạng cũng xảy ra và nó khiến cho hệ thống dịch vụ LMHT, VALORANT... bị tê liệt hoàn toàn.

Cá mập cắn cáp không chỉ ở Việt Nam - Toàn bộ dịch vụ LMHT, VALORANT... của Riot tê liệt vì sập mạng - Ảnh 1.

Cụ thể thì vào tối ngày hôm qua the giờ Mỹ, cả tá máy chủ của LMHT, VALORANT, Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra bất ngờ bị ngắt, thậm chí người ta còn chẳng thể sử dụng được Discord hay một số website. Nguyên nhân là do nhà mạng CloudFlare của Mỹ bị sập diện rộng, nguyên nhân của sự cố này được nhà mạng trên giải thích là do "trục trặc của bộ định tuyến toàn cầu khiến cho một số phần của mạng không khả dụng".

Thật may mắn là vào rạng sáng ngày hôm nay thì nhà mạng trên đã giải quyết vấn đề và đang trong quá trình theo dõi và đảm bảo tính ổn định của dịch vụ.

Cá mập cắn cáp không chỉ ở Việt Nam - Toàn bộ dịch vụ LMHT, VALORANT... của Riot tê liệt vì sập mạng - Ảnh 2.

CloudFlare là nhà cung cấp mạng cho rất nhiều máy chủ của Riot Games

Hậu quả của sự cố này đương nhiên là khiến cho rất nhiều dịch vụ và trang web sử dụng mạng của CloudFlare bị tê liệt hoàn toàn. Những dịch vụ như DoorDash, Postmates, Patreon... bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều người cố gắng đăng nhập vào những trang web trên nhưng không thể và nhận vô vàn lỗi khi cố gắng truy cập nhiều lần.

Cá mập cắn cáp không chỉ ở Việt Nam - Toàn bộ dịch vụ LMHT, VALORANT... của Riot tê liệt vì sập mạng - Ảnh 3.

Về phía Riot Games, hàng loạt những tựa game của họ cũng bị ngừng hoạt động tạm thời do sự cố này và cả tá máy chủ của các tựa game như LMHT, VALORANT, Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra đều không thể đăng nhập được. Có thể nói game thủ tại các máy chủ Riot Games đã không thể tận hưởng cuối tuần trọn vẹn khi không thể đăng nhập vào game để chơi cùng bạn bè.

Cá mập cắn cáp không chỉ ở Việt Nam - Toàn bộ dịch vụ LMHT, VALORANT... của Riot tê liệt vì sập mạng - Ảnh 4.

Riot Games đã phải khóa hệ thống xếp hạng do gặp vấn đề nghiêm trọng về mạng

Thế mới thấy game thủ Việt may mắn tới chừng nào khi chúng ta luôn có thể chơi LMHT một cách mượt mà nhất mà không lo ngại những sự cố "trời ơi đất hỡi" như ở trên.