Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/03/2020 11:59 PM

Tác động tiêu cực của dịch bệnh vào ngành công nghiệp điện ảnh ngày càng rõ rệt, khiến khán giả nuối tiếc vì loạt dự án của Marvel Studios bị delay vô thời hạn.

Tác động tiêu cực của dịch bệnh vào ngành công nghiệp điện ảnh ngày càng rõ rệt, khiến khán giả nuối tiếc vì loạt dự án của Marvel Studios bị delay vô thời hạn. Dưới đây là những siêu phẩm điện ảnh đáng chú ý nhất.

1. Falcon & The Winter Soldier tạm dừng quay

Falcon & The Winter Soldier đã 2 lần bị gián đoạn khi khởi quay. Hồi đầu năm, bộ phim được quay tại Puerto Rico nhưng đã buộc phải hoãn quay sau khi nơi đây hứng chịu một loạt các trận động đất mạnh. Cách đây ít ngày, đoàn phim Falcon & The Winter Soldier lại ngừng hoạt động ở Prague, CH Czech. Falcon & The Winter Soldier lấy bối cảnh ngay sau Avengers: Endgame với kinh phí đầu tư lên đến 150 triệu USD. 

Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ - Ảnh 1.

Khán giả rất nóng lòng muốn biết chuyện gì xảy ra sau khi Captain America (Chris Evans đóng) nghỉ hưu và trao chiếc khiên cho Falcon. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 8 năm nay trên kênh Disney+ nhưng có lẽ thời gian sẽ lùi thêm ít nhất nửa năm.

2. Eternals hoàn thành việc quay phim nhưng gặp khó khi quảng bá

Tương tự như như Iron Man và tất cả các nhân vật điện ảnh khác của Marvel, Eternals có nguồn gốc từ truyện tranh. Cốt truyện chính của phim diễn ra sau các sự kiện của Endgame. Ngôi sao Richard Madden đã xác nhận đã hoàn thành quá trình quay Eternals hôm 5/2. 

Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ - Ảnh 2.

Vì sự kiện San Diego Comic-Con chưa chắc diễn ra nên việc quảng bá bộ phim này bị ảnh hưởng nặng nề. Thêm nữa, việc hoàn thành quá trình quay phim chỉ là tiền đề vì giờ đây phim cần một quá trình hậu kỳ dài và rất nhiều lần quay lại. Bộ phim được kỳ vọng sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

3. Loki tạm dừng ghi hình

Cũng giống Falcon and The Winter Soldier, Loki đã phải tạm từng ghi hình, nhưng vì series Loki dự kiến trình làng vào năm 2021 nên nó sẽ không bị ảnh hưởng quá nặng nề. Với những fan lâu năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) thì những màn giả chết thần sầu đã đi vào lịch sử của Loki không phải quá xa lạ. 

Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ - Ảnh 3.

Ở thời điểm Loki hy sinh ở đoạn đầu của Avengers: Infinity War, rất nhiều fan cho rằng cái chết của nhân vật này chưa hẳn đã là sự chấm hết. Trang thông tin Fandomwire đã bỏ ngỏ Loki sẽ móc nối với phần phim Thor 4.

4. Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings ngừng quay

Hôm 12/3, người chỉ đạo dự án bom tấn mới nhất của Marvel là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là đạo diễn Destin Daniel Cretton đã tự cách ly tại nhà để hạn chế rủi ro từ dịch bệnh tới đứa con trai mới sinh. 

Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ - Ảnh 4.

Disney, công ty sở hữu Marvel cũng phát đi thông báo phim Shang-Chi ở Úc dừng quay. Tuy nhiên, dự án Shang-Chi vẫn không ngừng quay hoàn toàn. Các bên liên quan đang bắt tay vào thực hiện dự án để đảm bảo lịch ra mắt tác phẩm đúng hẹn là ngày 12/2/2021.

5. Thor: Love & Thunder chậm tiến độ

Cả loạt dự án của Marvel Studios gặp khó: Phim riêng về Loki bị hoãn, Thor 4 chậm tiến độ - Ảnh 5.

Thor sẽ trở lại màn ảnh rộng với Thor: Love & Thunder. Đây là phần tiếp theo được viết và đạo diễn bởi Taika Waititi (người từng tạo nên thành công của Thor: Ragnarok) và tái hợp các diễn viên quen thuộc. Phim dự kiến khởi quay tại Australia vào tháng 8 nhưng bị ảnh hưởng bởi nạn cháy rừng lan rộng xảy ra tại xứ sở kangaroo.