Cả LCK chỉ có duy nhất kkOma vẫn tin vào khả năng vô địch LCK Mùa Hè 2021 của T1

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 08:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV kkOma vẫn đánh giá rất cao đội tuyển cũ T1, ngay cả khi họ không còn giữ được vị thế như trong quá khứ.

Vào ngày hôm nay 2/6, Ban tổ chức LCK đã tổ chức buổi họp báo truyền thông trước mùa giải, với sự góp mặt của các đại diện tham dự LCK Mùa Hè 2021 (bao gồm Huấn luyện viên và Đội trưởng). Trong buổi họp báo này, đại diện các đội tuyển đã được đặt câu hỏi về việc nếu không tính đội của mình, thì đâu là cái tên họ tin rằng có nhiều khả năng vô địch LCK mùa này nhất.

Kết quả, có 6 đội chọn DWG KIA, 3 đội chọn GEN.G Esports là ứng viên số 1 cho chức vô địch mùa giải này. Chỉ duy nhất đại diện của DWG - HLV kkOma là lựa chọn T1. Vị thuyền trưởng này tin rằng nếu không tính DK, thì T1 chính là đội tuyển có khả năng vô địch LCK Mùa Hè 2021 cao nhất.

Cả LCK chỉ có duy nhất kkOma vẫn tin vào khả năng vô địch LCK Mùa Hè 2021 của T1 - Ảnh 1.

Giải thích về lựa chọn của mình, cựu thuyền trưởng T1 khẳng định rằng lựa chọn của anh hoàn toàn không phải cảm tính, mà dựa trên đánh giá chuyên môn thuần túy. KkOma tin rằng sau một giải đấu mùa xuân xáo trộn đội hình liên tục, T1 sẽ trở nên mạnh hơn ở giải mùa hè, khi đội tuyển này đã tìm ra được đội hình ổn định nhất của họ.

Giải đấu mùa hè về lý thuyết sẽ mang tính chất cạnh tranh lớn hơn rất nhiều so với giải mùa xuân, bởi ngoài danh hiệu khu vực thì đây còn là cơ hội duy nhất để các đội tuyển tìm kiếm tấm vé tham dự CKTG. KkOma khẳng định rằng DK cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại giải đấu này, chứ không thể băng băng về đích như hồi mùa xuân được nữa.

Cả LCK chỉ có duy nhất kkOma vẫn tin vào khả năng vô địch LCK Mùa Hè 2021 của T1 - Ảnh 2.

Tuy vậy, nhận định của kkOma vẫn khiến nhiều khán giả không hài lòng, khi cho rằng anh đang quá ưu ái đội tuyển cũ. Thực tế ngay cả trong giai đoạn hoàng kim của mình, T1 cũng rất ít khi thi đấu tốt ở giải mùa hè. Tính từ năm 2015 đến nay, họ chỉ vô địch LCK Mùa Hè 2 lần, trong tổng số 6 lần giải đấu được tổ chức.

Và dù đội hình của T1 mang tiếng là "đã được định hình", nhưng thực tế đội hình này chẳng khác là mấy so với mùa giải 2020, và họ cũng cho thấy cách biệt quá lớn về phong độ sau thất bại 0-3 trước GEN.G ở Bán kết LCK Mùa Xuân. Nhìn chung, với lực lượng của T1 hiện tại, có lẽ một tấm vé tham gia CKTG sẽ là mục tiêu vừa tầm hơn là chức vô địch LCK Mùa Hè 2021.