“Cà khịa” Apple xong, Samsung lại tính đến chuyện bán Galaxy S21 không kèm cục sạc

P.W Tinhte  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2020 11:04 PM

Cà khịa nó là thú vui rồi, nhưng kinh doanh thì vẫn cứ phải triển...

Sau khi Apple bỏ cục sạc ra khỏi hộp iPhone 12 và tất cả những chiếc iPhone bán ra từ tháng 10 năm trở về sau, nhiều hãng Android tận dụng cơ hội này để châm chọc, đá xoáy Apple. Đây là cơ hội cực kì tốt để các hãng làm marketing và nói cho người dùng biết về những thứ mà họ hơn iPhone.

Bên dưới là bài post từ Facebook chính thức Samsung , họ nói rằng điện thoại Galaxy có đầy đủ mọi thứ bạn cần: từ một thứ cơ bản như đồ sạc, cho đến camera, pin, hiệu năng, bộ nhớ tốt nhất, thậm chí cả màn hình 120Hz.

“Cà khịa” Apple xong, Samsung lại tính đến chuyện bán Galaxy S21 không kèm cục sạc - Ảnh 1.

Samsung cà khịa Apple, khẳng định khi mua sản phẩm Galaxy sẽ kèm thêm cục sạc

Tuy nhiên, theo nguồn tin tiếng Hàn Chosun, được SamMobile dẫn lại, nhiều khả năng chiếc Galaxy S21 khi được bán ra thị trường vào năm 2021 tới cũng sẽ không kèm cục sạc và tai nghe tặng kèm máy. 

Từ đầu năm nay, nhiều nguồn tin đồn đã cho rằng Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ hai thứ phụ kiện mà từ lâu anh em đã coi là mặc định khi mua một chiếc smartphone mới. Nhưng điều đó dĩ nhiên không cản được Samsung lên tiếng "cà khịa" Apple khi iPhone 12 bán ra thị trường không kèm cục sạc và tai nghe EarPods:

“Cà khịa” Apple xong, Samsung lại tính đến chuyện bán Galaxy S21 không kèm cục sạc - Ảnh 2.

Khi một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Samsung đã không còn tặng kèm phụ kiện "mặc định" khi bán smartphone mới, đấy là tai nghe và cục sạc, thì Samsung cũng hoàn toàn có thể đi theo hướng tương tự để tiết kiệm một phần chi phí. Bản thân nguyên do Apple bán iPhone 12 không kèm cục sạc và tai nghe được tuyên bố chính thức là để bảo vệ môi trường, nhưng cũng không thiếu những nguồn tin phân tích cho rằng Apple muốn đổi chi phí bán iPhone 12 kèm phụ kiện để đổi lấy chi phí trang bị modem 5G của Qualcomm trên thế hệ điện thoại mới nhất của họ. Như đã nói ở trên, nguồn tin Hàn Quốc cho rằng hoặc Galaxy S21 sẽ không có cả cục sạc lẫn tai nghe, hoặc cũng có thể chỉ bỏ tai nghe, vẫn tặng kèm cục sạc cho người mua.

Theo P.W tinhte