Cả gan đụng vào quyền lợi tài chính, “nồi cơm” của NPH, Garena cho game thủ Liên Quân bốc hơi 100 năm

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/11/2021 11:57 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đây có thể xem là một trong những lần xuống tay mạnh nhất nhất của NPH Garena đối với game thủ Liên Quân.

Mới đây, cộng đồng Liên Quân Việt Nam đã tỏ ra vô cùng hào hứng khi mà Garena thông báo sẽ thanh trừng mạnh mẽ tựa game này. Cụ thể vào ngày hôm qua, Garena cam kết “Nghiêm khắc xử phạt những hành vi gian lận trong game. Liên Quân không nhân nhượng với các hành vi gian lận.

Tới hiện tại, đã có hơn 30.000 tài khoản bị phát hiện và xử phạt vì các vi phạm gian lận trong game. Mỗi ngày, hệ thống phát hiện và xử lý hơn 1000 tài khoản gian lận. Trong tương lai, hội đồng Liên Quân sẽ tiếp tục rà soát và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm. Đồng thời, chúng tôi khuyến khích người chơi đóng góp bằng chứng về các trường hợp trên thông qua kênh hỗ trợ chính thức của Liên Quân Mobile, hoặc sử dụng hệ thống tố cáo trong game.

Cả gan đụng vào quyền lợi tài chính, “nồi cơm” của NPH, Garena cho game thủ Liên Quân bốc hơi 100 năm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, án phạt dành cho các tài khoản gian lận này thông thường sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 năm tùy vào mức độ nặng nhẹ. Tất nhiên, thật khó có thể dám tin Liên Quân sẽ tồn tại được trong quãng thời gian đó để những người chơi này được quay trở lại nghiệp hacker của mình. Tưởng rằng, đó là án phạt nặng tay nhất rồi thì hóa ra không phải, Garena thậm chí còn mạnh tay hơn đối với nhiều trường hợp… nạp lậu để nhận SSM.

Đối với những ai chưa biết thì Sổ Sứ Mệnh (SSM) là một tính năng hái ra tiền của Liên Quân Mobile, là nguồn thu nhập đều đặn, hàng tháng của NPH Garena và game thủ nào muốn có SSM thì không có cách nào khác ngoài nạp tiền. Vì vậy, Garena đã xuống tay mạnh mẽ đối với những tài khoản nạp lậu với án phạt 100 năm, một con số không tưởng.

Cả gan đụng vào quyền lợi tài chính, “nồi cơm” của NPH, Garena cho game thủ Liên Quân bốc hơi 100 năm - Ảnh 2.

Điều này không khác gì án phạt vĩnh viễn, bốc hơi muôn đời vì dám đụng đến “nồi cơm” của Garena. Rất có thể, giá trị của những tài khoản nạp lậu này cao hơn rất rất nhiều so với tài khoản hack/cheat. Do đó, việc đánh mạnh vào án phạt 100 năm cũng là cách để Garena răn đe người chơi Liên Quân “đừng đụng vào nồi cơm” của người khác và “có làm thì mới có ăn”, nếu không thì chỉ có ăn… 100 năm bay màu mà thôi.