'Cả gan' donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ 'gõ đầu' không trượt phát nào

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 10:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb lại một lần nữa bị vợ dằn mặt vì cái tội suốt ngày tăm tia mấy em gái xinh.

Có một thực tế rằng cái tên Mayumi đang trở nên rất hot tại Trung Quốc trong vòng nửa năm trở lại đây. Ngay từ khi còn đang khoác áo INTZ, cô nàng mang dòng máu lai châu Á - Nam Mỹ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ tại LPL.

Và giờ đây, khi chuyển sang làm streamer cho nền tảng Douyu tại Trung Quốc, tên tuổi của cô nàng tại xứ tỉ dân lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Thế nhưng hoa hồng nào mà chẳng có gai, và việc các "ông thần" đam mê tâm hồn đẹp mải miết đắm chìm trong những buổi stream của cô gái này, mà đặc biệt là mấy người... đã có vợ, cũng gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười.

Nhắc đến gái xinh là chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của Doinb được rồi. Ấy vậy nhưng, trong trường hợp "dính líu" tới Mayumi, thì anh chàng này lại vô tình trở thành nạn nhân của một pha xử lý khá chí mạng đến từ cô "em gái" mới quen.

Chẳng là khi đang xem Mayumi stream, Doinb nổi hứng muốn rủ cô nàng chơi game cùng nên gửi donate kèm lời nhắn rủ vào game. Mayumi thì chưa sõi tiếng Trung nên đành nhờ phần mềm tự động dịch, hoặc nhờ fan dịch hộ, và khi biết Doinb muốn mời mình chơi game, cô đã hỏi lại rằng: "You want play with me?" (Anh muốn chơi cùng em á?)

Khổ nỗi, "play with" ngoài ý nghĩa mà Mayumi nhắc tới, còn có một nghĩa bóng khác để ám chỉ "chơi bời" trong mối quan hệ nam nữ, và nghe đến đây thì Doinb chỉ biết nhảy dựng lên và gào thét trên stream trong vô vọng vì sợ vợ hiểu nhầm: "Cái con bé này, tôi chỉ donate cho nó rồi rủ chơi cùng thôi mà sao nó lại hiểu ra là tôi muốn 'hú hí' là như nào?"

Cả gan donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ gõ đầu không trượt phát nào - Ảnh 2.

Doinb donate cho Mayumi kèm theo lời nhắn: "Làm 1 ván không bé?"

Cả gan donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ gõ đầu không trượt phát nào - Ảnh 3.

Do chưa hiểu tiếng Trung, Mayumi đợi fan dịch tin nhắn của Doinb và sau đó cô hỏi lại: "you want play with me?"

Cả gan donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ gõ đầu không trượt phát nào - Ảnh 4.

"Play with" trong tiếng Anh ngoài việc "chơi game cùng nhau" còn có một nghĩa khác khá nhạy cảm nói về tình cảm nam nữ, thế nên ngay sau khi nghe Mayumi hỏi lại thì Doinb nhảy dựng cả lên vì sợ vợ hiểu nhầm

Dĩ nhiên, vốn quen thói tăm tia của chồng, nên vợ Doinb - Umi, bắt sóng rất nhanh, mà thực ra là cô nàng lúc nào chẳng theo dõi stream của "ông tướng nhà mình", và ngay lập tức, để bày tỏ sự giận dữ, cô nàng đã gửi đến cho ông chồng 100 quả tên lửa (một trong những phần quà donate trên Douyu), thay cho lời cảnh cáo: "Muốn nổ tanh bành thì cứ ngồi đấy mà ngắm gái đi nhé!"

Cả gan donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ gõ đầu không trượt phát nào - Ảnh 5.

Nhưng đã quá muộn rồi, Umi ngay lập tức gửi tặng 100 quả tên lửa (một loại vật phẩm donate trên Douyu) cho Doinb

Cả gan donate cho gái xinh Mayumi lại còn phát ngôn dễ gây hiểu lầm, Doinb bị vợ gõ đầu không trượt phát nào - Ảnh 6.

Sau khi "Cảm ơn vợ đã donate cho anh nha!", Doinb chẳng biết làm gì khác ngoài việc ngay lập tức rời khỏi màn hình stream, các fan thì đoán già đoán non rằng "Chúa hề" phải chạy đi gọi điện giải thích với vợ, nếu không thì hết cửa về nhà

Nói đi nói lại thì sự việc âu cũng là do bất đồng ngôn ngữ mà ra cả, mặc dù nói tiếng Anh khá lưu loát nhưng ngôn ngữ mà Mayumi quen thuộc vẫn là tiếng La-tin (tiếng Bồ Đào Nha - ngôn ngữ phổ biến nhất tại Brazil), thế nên việc cô nàng không hiểu hàm ý của những thuật ngữ nhạy cảm này cũng chẳng có gì là lạ.

Chỉ khổ cho Doinb, có thành ý mời cô bé chơi một ván game thôi mà bị chị nhà dằn mặt ngay tức khắc, đến hiện tại, chưa rõ Doinb đã được về nhà chưa hay vẫn phải ăn cơm tại gaming house cho qua ngày đoạn tháng.