C9 Perkz tiết lộ lý do đội mũ lưỡi trai để thi đấu, LCS lại bị chỉ trích vì phớt lờ tình trạng sức khỏe của tuyển thủ

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2021 03:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đại diện Ban tổ chức LCS sau đó đã lên tiếng xin lỗi Perkz về vấn đề này.

Trong chiến thắng của Cloud9 trước Immortals thuộc khuôn khổ Vòng bảng LCS Mùa Hè 2021, người chơi đường giữa của C9 - Perkz đặc biệt gây ấn tượng với việc đội một chiếc mũ lưỡi trai khi thi đấu.

Hình ảnh mới lạ của Perkz khiến người hâm mộ không khỏi thích thú, và nhiều người còn ngỡ rằng đây là một cách để Perkz tạo ấn tượng với khán giả. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Khi Perkz tiết lộ lý do về việc đội chiếc mũ lưỡi trai, Ban tổ chức LCS đã được một phen hứng gạch vì điều này.

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Perkz cho biết anh phải đội mũ lưỡi trai là do mắt của mình hiện đang không chịu nổi ánh đèn sân khấu, sau khi trải qua ca phẫu thuật khúc xạ mới đây, nên mới sử dụng đến món phụ kiện này để tránh ánh sáng trực tiếp tại nhà thi đấu rọi vào mắt.

Trên Twitter cá nhân, Perkz tiếp tục lý giải rõ hơn về vấn đề này, và đưa ra lời phàn nàn về cách làm việc máy móc của Ban tổ chức LCS. Theo đó, anh đã kiến nghị việc giảm độ sáng của ánh đèn sân khấu tại LCS trong suốt 5 tuần, nhưng bị phía Riot từ chối. Dù có lý do y tế chính đáng, nhưng phía BTC vẫn yêu cầu Perkz phải có giấy chứng nhận của bác sĩ về việc mắt không chịu được nguồn sáng thì mới chấp nhận việc xử lý khâu ánh sáng.

Perkz cũng nói rằng anh chưa từng gặp phải vấn đề tương tự khi thi đấu ở LEC hay bất kỳ giải đấu nào trước đây. Chính vì không nhận được sự hợp tác từ Riot, nên Perkz đã phải dùng đến mũ lưỡi trai để khắc phục vấn đề.

C9 Perkz tiết lộ lý do đội mũ lưỡi trai để thi đấu, LCS lại bị chỉ trích vì phớt lờ tình trạng sức khỏe của tuyển thủ - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Chris Greeley - Trưởng ban Esports khu vực LCS của Riot Games, đã lên tiếng xin lỗi Perkz về vấn đề này. Ông giải thích rằng việc setup tổng thể sân khấu, bao gồm cả khâu ánh sáng, đã được nhất quán từ năm 2012 cho đến nay, nên bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần có thời gian phê duyệt và xử lý.

Nhưng Chris Greeley cũng thừa nhận rằng phía LCS đã làm việc quá máy móc trong trường hợp của Perkz, đồng thời đưa ra cam kết sẽ nhanh chóng tìm phương án giải quyết để giúp tuyển thủ này có được trạng thái thi đấu tốt nhất.

C9 Perkz tiết lộ lý do đội mũ lưỡi trai để thi đấu, LCS lại bị chỉ trích vì phớt lờ tình trạng sức khỏe của tuyển thủ - Ảnh 3.

Về phía cộng đồng fan, dĩ nhiên đã có rất nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng với cách xử lý của Ban tổ chức LCS. Việc chú trọng nguyên tắc là có thể thông cảm, nhưng đối với những vấn đề liên quan đến sức khỏe của các tuyển thủ, thì nhiều ý kiến cho rằng phía Riot Bắc Mỹ cần linh động hơn.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc LCS từ chối đề nghị của Perkz cũng có lý do chính đáng. Trong trường hợp các tuyển thủ khác cảm thấy ánh sáng sân khấu không đủ sáng, tức là ngược lại với nhu cầu của Perkz, thì thật khó để Ban tổ chức làm hài lòng tất cả.

Tình trạng sức khỏe của Perkz rất có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc tuyển thủ này sa sút phong độ trong thời gian gần đây, khi anh chỉ đứng thứ 6 trong số các tuyển thủ đường giữa của LCS về các con số thống kê chuyên môn.