C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong số các tuyển thủ đến từ LEC và LCS, chỉ duy nhất Perkz được đánh giá là có cùng "đẳng cấp" với các siêu sao của LMHT phương Đông.

Dù hơi bất công đối với MAD Lions, nhưng quả thực, ngay từ thời điểm G2 Esports bị loại khỏi vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, cộng đồng LMHT phương Tây đã nghĩ về một mùa MSI "no-hope" dành cho các đại diện của họ.

Thực tế, ngay cả một G2 từng xưng hùng xưng bá tại MSI 2019, và hội tụ đầy đủ nhất những tố chất của một đội tuyển hàng đầu lịch sử LEC lẫn LCS, thì cách biệt về trình độ của họ vẫn còn khá xa so với những đại diện mạnh nhất của LPL hay LCK.

Vậy thì giờ đây, khi đại diện đến từ LCS vốn chưa bao giờ được đánh giá cao, dù đó có là Cloud9, còn đại diện của LEC thì vẫn bị hoài nghi về kinh nghiệm thi đấu quốc tế ít ỏi ở đấu trường quốc tế, thì liệu châu Âu và Bắc Mỹ có còn đủ sức tạo nên cơn địa chấn như cách mà họ đã làm cách đây 2 năm?

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021 - Ảnh 1.

Dựa trên đánh giá của các chuyên gia khi bầu chọn 2 đội hình bao gồm 10 tuyển thủ mạnh nhất góp mặt tại MSI lần này, cuộc so kè gần như là câu chuyện nội bộ của DWG KIA và Royal Never Give Up.

Chỉ duy nhất một cái tên không thuộc một trong hai đội tuyển nói trên xuất hiện trong danh sách, đó chính là Perkz. Bằng một cách khá thú vị, Perkz giờ đây trở thành nhà Đương kim vô địch duy nhất của MSI xuất hiện tại Iceland, và thậm chí, là một trong ba tuyển thủ hiếm hoi từng vô địch giải đấu này, bên cạnh Xiaohu và Ming, có cơ hội góp mặt tại đây.

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021 - Ảnh 2.

Việc Perkz rời G2 Esports phần lớn nằm ở sự bất đồng với giới chủ, khi anh muốn quay trở lại đường giữa, nhưng G2 nghiễm nhiên không thể đồng ý, vì điều đó đồng nghĩa với việc họ phải hy sinh Caps - Siêu sao số 1 lịch sử LEC.

Chính vì vậy, thương vụ chuyển nhượng sang Cloud9 của Perkz được cho là "đơn giản chỉ vì tiền", và một phần nào đó là để "dưỡng già". Ngay cả khi đưa ra tuyên bố sẽ cùng C9 "làm gỏi" cả Bắc Mỹ, nhiều người vẫn không mấy tin tưởng vào việc Perkz sẽ duy trì được thành công như ở G2.

Cho đến khi anh cùng Cloud9 băng băng về đích tại LCS 2021 Mid-Season Showdown. Với một đội hình có chất lượng kém hơn nhiều so với G2, Perkz vẫn thể hiện được bản lĩnh gánh đội hoàn hảo, một ông chủ đích thực trong việc định hình lối chơi của toàn đội. Khía cạnh này không phụ thuộc vào vấn đề đối thủ yếu hay mạnh, mà thể hiện ở việc định hướng chiến thuật của C9 được vận hành trơn tru như thế nào, khi họ sở hữu một "tay to" đúng nghĩa ở trung tâm bản đồ.

PERKZ "C9 MIDLANER" Montage | League of Legends

So với Caps, Perkz có thể dưới một bậc, nhưng tại MSI 2021, anh là tuyển thủ phương Tây có đẳng cấp cao nhất mà những DWG KIA, RNG hay thậm chí phải kể cả tới PSG Talon, phải đối mặt. Cộng với aura "ngạc nhiên chưa?" của Cloud9, tuyển thủ người Ba Lan gần như sẽ là cái tên duy nhất mà người hâm mộ phương Tây có thể trao niềm tin vào việc tạo nên một bất ngờ trước các đại diện phương Đông.