C9 Perkz đến MSI mà còn không biết tướng đường giữa nào đang là hot meta

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2021 09:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay cả một ngôi sao như Perkz cũng đang vất vả làm quen với lối chơi của LMHT bản 11.9 - Phiên bản áp dụng cho MSI 2021.

Sau một khởi đầu tương đối "thảm họa" tại giai đoạn vòng bảng MSI 2021, Cloud9 cuối cùng đã lấy lại được niềm tin nơi người hâm mộ. Họ để thua cả 2 trận đầu tiên, mà thảm họa nhất là thất bại trước Detonation FocusMe. Nhưng sau đó là chuỗi 4 trận thắng liên tiếp, hủy diệt cả DWG KIA ở lượt về, để bước vào vòng Hỗn chiến với vị trí nhì bảng C.

C9 Perkz đến MSI mà còn không biết tướng đường giữa nào đang là hot meta - Ảnh 1.

Một trong những nguyên nhân khiến C9 có khởi đầu chậm chạp tại MSI xuất phát từ Perkz - Ngôi sao sáng nhất của đội tuyển này. Đây không phải là một nhận định cá nhân của người viết, mà là do chính tuyển thủ người Ba Lan thừa nhận, trong cuộc phỏng vấn với Inven Global mới đây.

Cụ thể, ở lượt trận thứ 3 lượt đi bảng C, khi C9 có được chiến thắng đầu tay ⁠Infinity Esports, Perkz đã có dịp bộc bạch về 2 thất bại khá chua chát trước đó:

"Tôi không biết tướng nào là mạnh ở đường giữa lúc này. Lựa chọn Tristana (trong trận với INF) vì nó phù hợp với đội hình của C9 lúc đó."

C9 Perkz đến MSI mà còn không biết tướng đường giữa nào đang là hot meta - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Perkz không phải là trường hợp cá biệt tỏ ra bối rối với meta-game hiện tại. Tính đến ngày thi đấu thứ 3 của vòng bảng, đã có tới 15 vị tướng xuất hiện ở vị trí đường giữa trong 18 trận đấu, một con số cho thấy sự đa dạng về bể tướng, nhưng lại là biểu hiện của sự thiếu ổn định trong meta.

Không có bất kỳ cái tên nào trong số 15 vị tướng kể trên tỏ ra vượt trội về độ hiệu quả, trong các kèo đấu ngang bằng. Thậm chí, trong trận thắng của C9 trước DK, Perkz cũng đã sử dụng tới Viktor - Một vị tướng

DK vs C9 Highlights Day 6 MSI 2021 Group Stage DWG Kia vs Cloud9 by Onivia

Có một thực tế là số lượng tướng đường giữa đa dạng không khiến cho meta MSI 2021 trở nên hấp dẫn, khi vấn đề thực sự lại nằm ở vị trí đi rừng. Các vị tướng như Nidalee, Morgana, Rumble hoặc Udyr tỏ ra vượt trội hơn hẳn và có tỷ lệ xuất hiện áp đảo tại khu rừng, và tiếp tục dẫn đến những kịch bản "na ná" nhau ở nhiều trận đấu.

Dẫu sao, có một sự động viên cực lớn đối với các fan của C9, là họ dường như đã bắt nhịp được với thay đổi của phiên bản LMHT 11.9 và có được sự trỗi dậy mạnh mẽ ở giai đoạn sau. Phong độ của Perkz lúc này sẽ là chìa khóa để Cloud9 tự định đoạt số phận của họ ở vòng Hỗn chiến, và tấm vé lọt vào Bán kết có thể nói là vẫn còn trong tầm với của đại diện Bắc Mỹ.