Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 11:27 AM

Giống như các phần khác, Dragon Ball Super có đầy đủ các đòn tấn công gọn gàng và hữu ích để chiến đấu.

Khi Dragon Ball Super lần đầu tiên được công bố vào năm 2015, người hâm mộ đã rất phấn khích với các nhân vật phản diện, những biến đổi và kỹ thuật mới. Mặc dù có khởi đầu khó khăn cùng với một số vấn đề về chất lượng hoạt hình, Dragon Ball Super vẫn trở thành một anime đáng để theo dõi sau Dragon Ball Z.

Dưới đây là một số kỹ thuật mới được giới thiệu rất hữu ích cho người dùng. Có điều, bất kì kỹ thuật nào được sử dụng bởi các thiên thần như Bản năng vô cực sẽ không xuất hiện ở trong danh sách này.

1. Time Skip

Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thiện khả năng Time Skip của mình, Hit đã có thể tiến về phía trước kịp thời 1/5 giây, tạo ảo giác rằng anh ta đang dịch chuyển xung quanh đối thủ. Kết hợp với tốc độ của mình, Hit không chỉ sử dụng Time Skip để bắt đối thủ mất cảnh giác với các cuộc tấn công không thể đoán trước, mà anh còn có thể kết hợp kỹ thuật này vào công việc thực tế của mình, sử dụng nó để vượt qua các vành đai an ninh chặt chẽ, tiếp cận mục tiêu ám sát trước khi họ biết về sự hiện diện của mình.

Đây là một kỹ thuật khó có thể chống lại nếu đối thủ không có kiến ​​thức trước về nó, nhưng các nhân vật như Goku, Dyspo và Jiren đã chỉ ra rằng Time Skip thường mang nhịp điệu có thể dự đoán trước được, và việc biết về nó có thể cho phép người ta nhắm đến mục tiêu mà Hit có nhiều khả năng xuất hiện tiếp theo.

2. Energy Hand Blade

Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 2.

Kỹ thuật này đã biến Goku Black và Zamas thành một bộ đôi nguy hiểm, có thể dễ dàng gây chết người. Lưỡi kiếm năng lượng của họ cung cấp cho hai nhân vật khả năng phòng thủ hoàn hảo trước thanh kiếm của Future Trunks, và nó cũng mở rộng được cả tầm với. Goku, Vegeta cùng Trunks phải tập trung nhiều hơn vào việc tránh kỹ thuật này thay vì chỉ chặn nó như bất kỳ cú đấm bình thường nào.

Zamas và Goku Black cũng sử dụng Energy Hand Blade để làm chệch hướng và bảo vệ mình khỏi các vụ nổ năng lượng. Black thậm chí còn tăng kỹ thuật này thêm một bước nữa, nâng cấp Energy Blade thành Sickle of Sorrow - thứ vũ khí đặc trưng của hắn.

3. Energy of Destruction

Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 3.

Mặc dù nó chỉ có thể được tạo ra bởi Thần hủy diệt, nhưng bất kỳ ai, với sự huấn luyện đúng đắn, đều có thể kết hợp Energy of Destruction vào kho vũ khí riêng của mình. Loại năng lượng cụ thể này có thể được khai thác theo hai cách khác nhau, phổ biến nhất là hủy diệt ngay lập tức, các vị thần sẽ nói ra "Hakai" trước khi làm tan rã mục tiêu của họ. Cuộc tấn công này không chỉ có tác dụng với con người mà còn có thể phá hủy những thứ không tồn tại, như ma hoặc thành phố.

Energy of Destruction được thể hiện dưới hình dạng một quả bóng năng lượng, nó xóa sổ sạch mọi thứ mình chạm vào. Frieza đã chứng minh rằng một người phàm có thể ngăn chặn và thao túng nó, và mặc dù bị nhấn chìm bởi năng lượng của Toppo, hắn vẫn có thể đứng vững. Sau khi mở khóa một cấp độ mới của Super Saiyan Blue, Vegeta cũng có thể đánh bại năng lượng hủy diệt từ Toppo.

4. Invisible Eye Blast

Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 4.

Mãi cho đến khi Jiren ra mắt Invisible Eye Blast của mình, fan hâm mộ mới nhận ra cách tấn công thực tế kết hợp với đôi mắt của một người là có thể. Với kỹ thuật này, Jiren có thể hạ gục đối thủ mà không cần di chuyển một inch, cho phép anh dừng cuộc tấn công cuối cùng của Hit ngay cả khi mình hầu như không thể di chuyển cơ thể. Jiren cũng sử dụng sức mạnh của đôi mắt để giữ lại Spirit Bomb.

Kỹ thuật này mặc dù trông có vẻ đơn giản, nhưng nó cho phép người dùng xuyên thủng hàng phòng thủ của đối phương bằng các đòn tấn công không thể phát hiện được, trong khi cũng mang đến cho họ một cảm giác vô vọng.

5. Android Barrier

Bước nhảy thời gian và 5 kỹ thuật hữu ích nhất trong anime Dragon Ball Super - Ảnh 5.

Kỹ thuật này đã đứng trước thử thách của thời gian trong toàn bộ series, chứng minh giá trị của nó trong Giải đấu sức mạnh hết lần này đến lần khác. Android 17 đã sử dụng rào chắn của mình để ngăn chặn một cuộc tấn công đến từ Kakunsa của Universe 2 trước khi ném cô ta đi. Barrier đủ bền để chống lại các vụ nổ năng lượng từ Jiren và Thần hủy diệt Toppo, tạo thêm một ít thời gian cho Android 17 trong các tình huống thảm khốc.

Rào chắn của anh thậm chí còn cho phép 17 đi trực tiếp qua cuộc tấn công cuối cùng của Aniraza. Nó cũng có thể được sử dụng để bẫy đối thủ, thậm chí nhỏ bé được như Damon của Universe 4. Với một kỹ thuật có thể thích ứng như vậy, thật an toàn khi nói rằng trong các chiêu thức hữu ích ở Dragon Ball Super, một rào chắn mạnh mẽ rất khó để đánh bại.