Bùng nổ khi mới ra mắt, bom tấn cuối năm bất ngờ xuống dốc, số người chơi thua cả game 10 năm tuổi

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/11/2023 09:59 AM

Không nhiều người nghĩ rằng tựa game bom tấn này lại nhanh chóng xuống dốc tới như vậy.

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Starfield - một tựa game đang đưa người chơi đi hết từ kỳ vọng này sang thất vọng khác. Được chờ đợi rất nhiều, bản thân Starfield cũng đã khá thành công trong những ngày ra mắt với doanh số thu về ở ngưỡng cao, cùng lượng người chơi ổn định và vô số những lời khen tặng về sự mới lạ mà nó mang lại. Thậm chí, không ít chuyên gia còn khẳng định rằng Starfield đã mang tới một chuẩn mực mới cho dòng game khám phá thế giới mở.

Bùng nổ khi mới ra mắt, bom tấn cuối năm bất ngờ xuống dốc, số người chơi thua cả game 10 năm tuổi - Ảnh 1.

Vậy nhưng, đó đã là câu chuyện của quá khứ. Bản thân Starfield đã luôn tồn đọng những vấn đề từ khi nó mới ra mắt, nhất là ở yếu tố nội dung có xu hướng lặp đi lặp lại và về tổng thể, thiếu đi sự đầu tư, trau chuốt từ phía nhà phát triển. Thậm chí, Starfield còn bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đề cử cho danh hiệu tựa game của năm từ phía The Game Awards 2023. Và sự xuống dốc của bom tấn này cũng tới nhanh một cách bất ngờ. Lúc mới ra mắt, tựa game này đạt đỉnh cao với hơn 330.000 người chơi, nhưng con số này đã giảm đi 66% chỉ sau một tháng đầu tiên. Để rồi trong 30 ngày vừa qua, mọi thứ tiếp tục tồi tệ hơn khi Starfield lại mất thêm 30% người chơi nữa.

photo-1700197581344

Làm một phép so sánh đơn giản với Skyrim - cũng là một dự án cũ của Bestheda và tới nay đã bước sang năm thứ 12 vận hành. Ở thời điểm hiện tại, số lượng người chơi của Skyrim thậm chí còn đang tăng trở lại, và vượt qua luôn Skyrim về thông số này với dữ liệu được lấy từ Steam. Chừng đó thôi có lẽ cũng là quá đủ để thấy rằng, Starfield đang tụt dốc thảm hại như thế nào. Nhưng tất nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng đây chỉ là số liệu trên Steam, còn với các nền tảng khác, Starfield vẫn tương đối thịnh hành, đặc biệt là trên Xbox.

Bùng nổ khi mới ra mắt, bom tấn cuối năm bất ngờ xuống dốc, số người chơi thua cả game 10 năm tuổi - Ảnh 3.

Những con số có thể cho thấy sự ảm đạm, thế nhưng nhiều game thủ cũng như bản thân nhà phát triển thì vẫn tương đối lạc quan với tương lai của bom tấn này, đặc biệt là trong năm 2024. Nhất là khi trò chơi vẫn đang được cập nhật đều đặn và còn một bản mở rộng rất hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm sau, dẫu cho hiện giờ vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức. Ngoài ra, Starfield sắp tới cũng sẽ hỗ trợ DLSS chính thức cho người chơi PC trong tháng này, và hỗ trợ các phiên bản mod vào năm tới.

https://gamek.vn/bung-no-khi-moi-ra-mat-bom-tan-cuoi-nam-bat-ngo-xuong-doc-so-nguoi-choi-thua-ca-game-10-nam-tuoi-178231117120828565.chn