Bug cực nặng của ĐTCL khiến Lulu không lên được 3 sao dù đã đủ 9 quân cờ, game thủ xác nhận đây là lỗi từ đầu mùa

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 10:32 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những lỗi nhỏ nhưng tồn tại lâu đang khiến nhiều game thủ ĐTCL gặp phải những trải nghiệm không vui vẻ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vẫn đang thu hút rất đông người chơi nhờ những cơ chế mới đặc biệt được Riot lần đầu đưa vào mode game này. Điển hình như các Lõi Công Nghệ, các Tộc Hệ mới... Đây được đánh giá là mùa ĐTCL hấp dẫn bậc nhất lịch sử mode game này kể từ khi được ra mắt vào năm 2019.

Bug cực nặng của ĐTCL khiến Lulu không lên được 3 sao dù đã đủ 9 quân cờ, game thủ xác nhận đây là lỗi từ đầu mùa - Ảnh 1.

Lõi Công Nghệ là một trong những cải tiến được game thủ đánh giá tốt nhất của ĐTCL mùa 6

Tuy vậy, ĐTCL cũng nổi tiếng là mode game tồn tại khá nhiều những bug nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ván đấu cũng như trải nghiệm của game thủ. Trước đây, không ít người chơi từng trải qua "lỗi tính damage" khi rõ ràng còn 1 2 máu hoặc đã thắng ván đấu nhưng khi qua round khác bất ngờ bị trừ sạch máu và bị loại tức tưởi. Hay trong ĐTCL mùa 6, lỗi cơ chế ra chiêu của một số vị tướng còn khiến game thủ có lần đầu tiên được trải nghiệm thua ngay round 1-1 - round dễ nhất của ván đấu.

Game thủ sử dụng Ziggs và chết ngay round 1-1 - điều chưa từng có trong lịch sử các mùa ĐTCL

Mới đây, người chơi ĐTCL còn phát hiện thêm một bug khá nặng liên quan đến 1 đội hình rất được ưa chuộng trong ĐTCL - đội hình Yordles. Cụ thể, một người chơi phát hiện khi chọn một vị tướng từ vòng Chọn chung và vượt quá số lượng tướng cho phép, thì 1 quân cờ Yordles (trong trường hợp này là Lulu) sẽ bị biến mất. Sau khi bán vị tướng từ vòng chọn chung đi, thì Lulu sẽ xuất hiện lại. Thế nhưng khi người chơi này mua được 1 Lulu nữa (đủ 9 Lulu) thì lại không nâng cấp quân cờ này lên 3 sao được.

Bug cực nặng của ĐTCL khiến Lulu không lên được 3 sao dù đã đủ 9 quân cờ, game thủ xác nhận đây là lỗi từ đầu mùa - Ảnh 3.

Một game thủ phát hiện bug đủ 9 quân cờ nhưng không nâng lên được 3 sao

Bug đủ số quân nhưng Lulu không lên 3 sao và sàn đấu vẫn hiển thị đang vượt quá số quân cờ cho phép

Theo nhiều game thủ, đây là 1 bug có từ khi Yordles vừa được ra mắt (tức là đầu mùa 6) nhưng vẫn chưa được Riot giải quyết. Ngoài ra, lỗi này cũng phụ thuộc vào... nhân phẩm khi có người gặp, có người thì chưa. Theo chủ bài đăng cho biết, người này đã có 8 Lulu từ trước vòng Chọn chung nhưng khi vừa qua vòng này thì ngay lập tức xuất hiện bug. Đó là chưa kể, dù đã bán đi vị tướng dư thừa, nhưng trên sàn đấu vẫn hiển thị thông báo số quân cờ vượt mức cho phép.

Bug cực nặng của ĐTCL khiến Lulu không lên được 3 sao dù đã đủ 9 quân cờ, game thủ xác nhận đây là lỗi từ đầu mùa - Ảnh 5.

Một game thủ cho biết bug đã có từ đầu mùa, thường xuất hiện nhưng vẫn chưa được fix và khiến người này không chơi Yordles

Những lỗi như trên không thường xuất hiện nhưng vì ĐTCL là một mode game dài hơi (trung bình khoảng 30 phút/trận). Người chơi phải tập trung trong thời gian dài liên tục và khi bất ngờ bị thua vì những bug lặt vặt như vậy, không ít game thủ cảm thấy vô cùng khó chịu. Riot đang dự định biến ĐTCL thành một game tách bạch khỏi LMHT thì những bug như vậy cần được giải quyết khẩn cấp để game thủ có được trải nghiệm tốt nhất.