Buff mạnh một vị tướng out-meta, hành động của Liên Quân khiến cộng đồng game thủ đặt dấu hỏi lớn

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 25/02/2024 12:26 PM

Liên Quân đang “rục rịch” mang vị tướng này trở lại các trận đấu xếp hạng.

Mới đây, người chơi Liên Quân đang thi nhau bàn tán xôn xao khi biết rằng, D’arcy sẽ được Garena buff mạnh trong các bản cập nhật kế tiếp. Được biết, hiện tại máy chủ thử nghiệm của Liên Quân đã đưa ra nhiều chỉnh sửa quan trọng với bộ kỹ năng của vị tướng này. Có thể khẳng định, đây là quyết định không quá khó hiểu vì D’arcy đang “out-meta” khá lâu. Tần suất lựa chọn của pháp sư thứ nguyên là cực kỳ đáng báo động trong suốt nhiều phiên bản vừa qua.

Buff mạnh một vị tướng out-meta, hành động của Liên Quân khiến cộng đồng game thủ đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 1.

D’arcy đang chưa có phong độ tốt so với mặt bằng chung các vị tướng Liên Quân khác.

Tuy nhiên, hành động buff này lại khiến cộng đồng Liên Quân xảy ra nhiều tranh cãi. Bởi lẽ, Garena đã quyết định biến chiêu cuối của D’arcy trở về hệt như cách đây 4 năm về trước mà không có thay đổi nào mới lạ. Cụ thể, gã pháp sư này giờ đây có thể dịch chuyển trực tiếp ra vị trí triệu hồi chiêu cuối mà không cần phải “đặt” trúng ít nhất 1 tướng địch. Do đó, D’arcy hứa hẹn sẽ cơ động hơn nhiều lần và đóng góp nhiều tác dụng hơn trong các giao tranh nhỏ lẻ.

photo-1708829845971

Chiêu cuối năm xưa của D’arcy đã trở về tại phiên bản máy chủ thử nghiệm. (Nguồn: AOV NEWS)

Cùng với chiêu cuối, chiêu 1 và Nội tại của D’arcy cũng gây ra nhiều tranh cãi. Được biết, Lực lượng thứ nguyên từ nội tại của D’arcy sẽ không bị tụt giảm khi thoát ra khỏi giao tranh nữa. Bù lại, chiêu 1 Du Hành Thứ Nguyên của gã lại mất đi khả năng miễn chỉ định, miễn khống chế. Vì vậy, dù được buff mạnh chiêu cuối song đa số game thủ đều cảm thấy D’arcy sẽ mỏng manh hơn nhiều lần trong tương lai.

photo-1708829948439

Nội tại và chiêu 1 của D’arcy chính là nguồn cơn của nhiều sự tranh cãi.

Có game thủ khẳng định, những thay đổi này là chưa đủ để “cứu vớt” D’arcy thoát khỏi tình trạng “out-meta”. Họ cho rằng thực chất, việc mất sự bảo hộ từ chiêu 1 sẽ gây ảnh hưởng lớn tới vị tướng này. Tuy nhiên, cũng có nhiều tài khoản không giấu được vui mừng, bởi một chiêu cuối siêu lỗi cách đây 4 năm đang chuẩn bị trở lại trong thời gian tới.

Buff mạnh một vị tướng out-meta, hành động của Liên Quân khiến cộng đồng game thủ đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 4.

Các ý kiến trái chiều về màn chỉnh sửa này đang xuất hiện tràn lan trên MXH.

Tất nhiên, Garena sẽ vẫn cần chờ đợi phong độ của D’arcy tại máy chủ thử nghiệm. Việc gã pháp sư này có thể trở lại mạnh mẽ hay không dường như vẫn là một câu hỏi khó chưa thể làm sáng tỏ ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/buff-manh-mot-vi-tuong-out-meta-hanh-dong-cua-lien-quan-khien-cong-dong-game-thu-dat-dau-hoi-lon-178240225100508892.chn