Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"

PV  Phụ Nữ Số | 29/11/2023 03:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nam BLV danh tiếng của LPL cũng không giữ được bình tĩnh và lại liên quan T1.

CKTG 2023 có thể xem là một giải đấu thất bại đối với nhiều đội tuyển tới từ khu vực LPL. Các cái tên được kỳ vọng như JD Gaming (JDG), Bilibili Gaming (BLG) hay LNG Esports (LNG) đều bị loại một cách khá thất vọng. Trong khi đó, đối thủ của T1 ở trận Chung kết lại là một Weibo Gaming (WBG) đầy sự bất ổn nên khu vực LPL chẳng thể mơ về chức vô địch thế giới.

Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"- Ảnh 1.

Một WBG đầy bất ổn khó lòng là đối thủ của T1 tại trận Chung kết CKTG 2023

Vì vậy, thị trường chuyển nhượng tại LPL hậu CKTG 2023 hứa hẹn sẽ có rất nhiều sự xáo trộn, các đội tuyển mạnh dạn “thay máu”. Trong những ngày vừa qua đã có rất nhiều thông tin chuyển nhượng xuất hiện nhưng phản ứng của nhiều khán giả LPL lại tỏ ra khá tiêu cực. Thậm chí, BLV danh tiếng tại LPL - JoKer874 tỏ ra khá bức xúc với điều này và cho rằng chỉ có T1 mới thỏa mãn những khán giả LPL.

Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"- Ảnh 2.

Có lẽ chỉ có đội hình T1 mới đủ để thỏa mãn yêu cầu từ khán giả LPL

“Tôi thật sự khó chịu khi theo dõi phản ứng của người hâm mộ LPL đối với thông tin chuyển nhượng. Nếu một đội giữ nguyên đội hình thì bị phàn nàn là kết quả tệ hại mà không có thay đổi. Có tin mua tuyển thủ mới thì bị nói là đem về cái tên đã già, không có cơ hội vô địch. Sử dụng tài năng trẻ cũng bị “ném đá” vì làm lãng phí thời gian của người chơi khác. Cách duy nhất làm mọi người thỏa mãn đó là mua cả 5 tuyển thủ T1 về thôi” - BLV JoKer874 bức xúc chia sẻ.

Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"- Ảnh 3.

“Tôi thật sự khó chịu khi theo dõi phản ứng của người hâm mộ LPL đối với thông tin chuyển nhượng. Nếu một đội giữ nguyên đội hình thì bị phàn nàn là kết quả tệ hại mà không có thay đổi. Có tin mua tuyển thủ mới thì bị nói là đem về cái tên đã già, không có cơ hội vô địch. Sử dụng tài năng trẻ cũng bị “ném đá” vì làm lãng phí thời gian của người chơi khác. Cách duy nhất làm mọi người thỏa mãn đó là mua cả 5 tuyển thủ T1 về thôi”

Những lời nói kể trên của BLV JoKer874 rất có thể đang ám chỉ tới JDG khi họ đang có cả 3 động thái chuyển nhượng kể trên. Cụ thể, có rất nhiều thông tin cho rằng JDG sẽ tái ký hợp đồng với Ruler, Kanavi và Missing cũng như đem Yagao trở lại. Ngoài ra, đội tuyển này cũng được cho là sẽ sử dụng Đường Trên mang tên Redwall từ đội trẻ.

Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"- Ảnh 4.

JDG mới đây được tiết lộ sẽ tái ký hợp đồng với bộ đôi “gánh kèo” gồm Kanavi, Ruler và cả Missing

Xét một cách công bằng, các động thái chuyển nhượng của JDG đều tỏ ra khá hợp lý. Những cái tên như Ruler, Kanavi hay Missing đều chơi ổn ở CKTG 2023 nên JDG giữ họ lại là điều dễ hiểu. Trong khi đó, Yagao là một người chơi có nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp ích rất lớn cho tuyển thủ trẻ Redwall. Nếu JDG sử dụng đội hình này thì họ sẽ đảm bảo được cả sức mạnh ở mùa giải tới cũng như sự phát triển trong tương lai.

Bức xúc vì thái độ quá tiêu cực của khán giả, BLV danh tiếng LPL lấy T1 để "phản damage"- Ảnh 5.

Đội hình dự kiến của JDG ở mùa giải sau nếu những thông tin chuyển nhượng về họ chính xác

Mặc dù vậy, với việc JDG thất bại trong việc vô địch CKTG 2023 thì chuyện khán giả LPL “ném đá” đội tuyển này dù họ có làm tốt tới đâu cũng là điều dễ hiểu. Có lẽ đúng như những lời BLV JoKer874 chia sẻ, chỉ có cách JDG mua cả đội hình T1 thì khán giả LPL mới hài lòng. Đây rõ ràng là điều không thể khi các tuyển thủ T1 mới đây đều đã tái ký hợp đồng, hứa hẹn gắn bó lâu dài với đội tuyển này.