Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2020 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc SofM không được dự All-Star năm nay đã khiến cho rất nhiều game thủ tiếc nuối.

Cách đây ít ngày, cổng bình chọn LPL All-Star 2020 đã chính thức khép lại và danh sách các tuyển thủ được yêu thích nhất bao gồm:

Đường trên - TheShy.

Đi rừng - Karsa.

Đường giữa - Rookie.

Xạ thủ - JackeyLove.

Hỗ trợ - Baolan.

Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star - Ảnh 1.

Kết quả bình chọn LPL All-Star 2020 (nguồn: LPL Việt Nam)

Bên cạnh kết quả trên, danh sách tham dự All-Star của riêng khu vực LPL cũng được công bố và nó ngay lập tức bị nhiều người cho rằng là "một trò đùa thực sự". Cụ thể thì trong đội hình siêu sao đại chiến, chỉ có một mình Bin là thành viên của Suning mà thôi, thậm chí Ning còn vượt qua SofM để góp mặt ở vị trí đi rừng. Trong khi đó xét về mặt thành tích lẫn phong độ cá nhân thời gian vừa qua, SofM là người vượt trội hơn hẳn so với Ning.

Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star - Ảnh 2.

Đội hình siêu sao đại chiến của sự kiện LPL All-Star 2020 (nguồn: LPL Việt Nam)

Chính cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng tỏ ra không hài lòng với kết quả vote All-Star này. Người ta cho rằng nó quá bất công đối với những game thủ có phong độ tốt nhưng không được tham dự All-Star chỉ bởi họ ở các đội tuyển ít nổi tiếng. Thậm chí một bài đăng trên diễn đàn Hupu đã yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star theo hướng lượng vote cần phải được gia tăng dựa theo thành tích tại CKTG.

Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star - Ảnh 3.

Luật bình chọn của LPL All-Star cần phải thay đổi.

Thực thế thì các tuyển thủ tham dự All-Star trong những năm vừa rồi chỉ đến từ 2-3 đội tuyển lớn, có nhiều fan. Thật là thiếu công bằng khi những người chơi tới từ các đội tuyển ít nổi tiếng hơn nhưng sở hữu thành tích tốt trong cả năm như Angel, Xiye, Zoom... lại không được dự All-Star trong khi Ning thì có. Tôi đề nghị cách tính vote All-Star nên được gia tăng dựa theo thành tích của người chơi ở CKTG. 

Ví dụ như tuyển thủ Vô địch thì nhận thêm 100% lượng vote, con số đối với Á quân sẽ là 50%, top 4 - 40%, top 8 - 25%, top 16 - 10%. Điều này sẽ khiến cho game thủ đạt thành tích tốt ở giải đấu quốc tế có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn. Nếu tính theo cách này, người chơi Á quân thế giới như SofM sẽ có lượng vote sẽ vươn lên vị trí thứ hai và đẩy Ning xuống, điều vốn cực kì hợp lý.

Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star - Ảnh 4.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng cho rằng SofM xứng đáng hơn Ning cho việc góp mặt ở LPL All-Star 2020

Đương nhiên là xét về mặt thành tích và phong độ cá nhân, SofM rõ ràng là xứng đáng hơn Ning cho việc góp mặt ở sự kiện LPL All-Star 2020. SofM là Á quân thế giới với phong độ cao còn Ning lại thi đấu quá phập phù trong thời gian vừa qua. Rất có thể việc số lượng vote của Ning tăng vọt trong ngày cuối chỉ là động thái tri ân tuyển thủ này từ phía fan Invictus Gaming khi có tin anh sắp rời đội.

Dù sao thì All-Star là giải đấu không đặt nặng tính chuyên môn, SofM vắng mặt tại sự kiện này chẳng làm cho đẳng cấp của "thần rừng Việt Nam" giảm đi chút nào. Việc anh thi đấu với phong độ chói sáng ở CKTG 2020 quá đủ để chứng minh SofM là ngôi sao hàng đầu thế giới rồi.

Bức xúc về việc SofM thua vote Ning, CĐM Trung Quốc yêu cầu thay đổi thể thức bình chọn LPL All-Star - Ảnh 5.