Bức tượng của Dante trong Devil May Cry có giá lên tới 97 triệu VNĐ

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2021 11:00 AM

Món đồ chơi mà không nhiều game thủ có thể sở hữu.

Hãy tưởng tượng nếu ai đó cho bạn 4.299 USD (tương đương với 97 triệu VNĐ) để mua một thứ gì đó liên quan đến chơi game, bạn sẽ chọn những gì? Mua chiếc card đồ họa mạnh nhất hiện nay là RTX 3090 hay một PC cấu hình mạnh mẽ hoặc đơn giản là lấy toàn bộ số tiền mua một bức tượng khổng lồ của Dante trong Devil May Cry 5?

Bức tượng của Dante trong Devil May Cry có giá lên tới 97 triệu VNĐ - Ảnh 1.

Cụ thể, một bức tượng nhân vật Dante nổi tiếng trong series game Devil May Cry đang được mở bán như một phần của lễ kỷ niệm 20 năm dòng game. Tuy nhiên bức tượng này sẽ chỉ dành cho những game thủ có túi tiền rủng rỉnh, vì nó sẽ có giá lên tới 4.299 USD (tương đương với 97 triệu VNĐ). Bức tượng mô tả lại chính xác nhân vật Dante trong Devil May Cry 5, phần game mới nhất của series khi phát hành vào năm 2019.

Vậy, điều gì khiến bức tượng này trở nên đắt giá như vậy? Đó là vì bức tượng được tạo ra với tỷ lệ 1/2 so với kích thước thật của Dante trong game. Theo đó thì bức tượng này có kích thước 3,5 feet (109 cm) và nặng hơn 30 kg, đây sẽ là vật trang trí vô cùng đắt giá đối với fan hâm mộ dòng game Devil May Cry cũng như game thủ thích sưu tầm mô hình trên toàn thế giới.

Bức tượng của Dante trong Devil May Cry có giá lên tới 97 triệu VNĐ - Ảnh 2.

Ngoài ra, bức tượng cũng được chăm chút vô cùng tỉ mỉ khi với da thật và vải thật cho trang phục của Dante, kim loại cho thanh kiếm Rebellion của anh ấy và súng ngắn Ebony & Ivory. Thậm chí tóc, râu và da đầu của bức tượng còn được làm bởi sợi tổng hợp.

Fan hâm mộ có thể đặt trước bức tượng Dante phiên bản Black Label từ Prime 1 ngay bây giờ, với thời gian giao hàng trong khoảng từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023. Game thủ sẽ chỉ phải trả 429 USD ngay lập tức và 3.869 USD còn lại khi nhận được bức tượng. Ngoài ra còn phải tính đến phí vận chuyển và thuế nhập khẩu, những khoản phí trước đây có thể sẽ khá tốn kém, do trọng lượng của bức tượng lên tới 30kg.

Bức tượng của Dante trong Devil May Cry có giá lên tới 97 triệu VNĐ - Ảnh 3.

Ra mắt vào năm 2001, tức là cách đây 17 năm, Dante của Devil May Cry thật sự đã tạo nên một cơn sốt vào thời điểm đó. Lối chơi chặt chém đầy cuốn hút cùng một cốt truyện quá sâu sắc khiến Devil May Cry vụt sáng, trở thành một cái tên đầy ấn tượng mà mọi game thủ đều phải biết tên. Góp phần cho thành công của Devil May Cry là một Dante được tạo hình quá mức xuất sắc. Điều đặc biệt ít ai biết, Dante được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong Series truyện tranh Cobra của ShonenJump. Thay vì một thợ săn không gian chúng ta có một anh hùng đi săn quỷ, lạnh lùng, đầy chất chơi.

Bức tượng của Dante trong Devil May Cry có giá lên tới 97 triệu VNĐ - Ảnh 4.

Trái ngược hẳn với phong cách hành động chặt chém và vẻ ngoài bất cần, Capcom đã thành công khi dựng nên được một Dante có chiều sâu và nội tâm đầy phức tạp. Nhân vật Dante mang theo trong mình quá nhiều nỗi đau dày vò, chồng chéo. Noài tư cách là một thợ săn quỷ, trên vai Dante còn đè nặng quyết tâm phải trả thù ác quỷ đã giết mẹ mình và khiến cho anh trai mình đi theo cái ác. Dante là con trai của Sparda, một hiệp sĩ quỷ mang trong mình sức mạnh tuyệt đối và từng tiu6 diệt cả binh đoàn quỷ. Vì vậy Dante cũng có dòng máu quỷ đầy quyền năng bên trong người. Và nghịch lý ở đây, Dante trở thành một ác quỷ đi săn lùng và lấy mạng chính đồng loại của mình.