Bức màn "trụy lạc" đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của "đại mỹ nữ" Chân Cơ

Đô Đô  - Theo Helino | 06/08/2019 06:17 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Một trong 15 mỹ nữ đẹp nhất lịch sử nhưng cuối cùng lại chỉ là vai phụ nhạt nhòa và bi kịch trong chính cuộc đời của mình.

Tào Phi là con trai thứ hai của Tào Tháo, cũng là người kế thừa tước vị Ngụy Vương của cha ruột, sau đó tự mình xưng đế và lập nên nhà Ngụy. Đánh giá về Tào Phi, nhiều nhà sử học cho rằng ông là một nhà chính trị tài ba, là người đã dám soán ngôi nhà Hán, lập nên nhà Tào Ngụy - điều mà Tào Tháo cả đời mơ ước nhưng không dám hành động. Vậy nhưng, ông vua đầu tiên của nhà Ngụy lại từng làm ra không ít chuyện trái với luân thường đạo lý, trong đó có cả việc tư thông cùng… mẹ kế!

Tư thông cùng mẹ kế, bị mẹ ruột mắng là "đồ súc sinh"

Sử cũ chép rằng, khi Tào Phi mới bị ốm liệt giường do hoang dâm vô độ, mẹ ruột của ông là Biện Thái hậu vào tẩm cung của con trai để thăm nhưng khi vừa bước tới cửa, Biện Thái hậu đã thấy các cung nữ hầu hạ xung quanh Tào Phi đều là những sủng thiếp trước đây của Tào Tháo. Xét về vai vế, Tào Phi phải gọi họ là… mẹ kế!

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi hỏi con trai, Biện Thái hậu mới ngã ngửa khi biết rằng những cung nữ này đều do Tào Phi tự mình lựa chọn để nạp vào hậu cung. Bấy giờ, bà vô cùng tức giận, chỉ mặt con trai mà mắng: "Thằng con này thật là đồ súc sinh, chẳng bằng chó lợn, có chết cũng đáng!". Từ đó, Biện Thái hậu không bao giờ vào thăm Tào Phi thêm một lần nào nữa. Có thể thấy, sau khi Tào Tháo vừa qua đời, Tào Phi đã mang toàn bộ mỹ nữ trong hậu cung của cha ruột mang ra làm trò mua vui. Trên thực tế, hành động trái với luân thường đạo lý của người con trai này rất có thể xuất phát từ động cơ trả thù việc Tào Tháo tư tình với con dâu năm xưa.

Cha con họ Tào và màn kịch tranh đoạt vợ người

Mặc dù không ít lần "hạ thủ" với góa phụ, thiếu phụ, nhưng mỹ nhân được Tào Tháo ngưỡng mộ và khao khát hơn cả chính là nàng Chân Mật (Chân Cơ, Chân Thị). Sinh thời, mỹ nữ họ Chân này là con dâu của Viên Thiệu, vợ Viên Hi, từng nổi danh khắp thiên hạ với biệt hiệu "mỹ nữ Trung Sơn". Sau khi đánh bại Viên Thiệu, được tận mắt ngắm dung nhan của Chân Mật, Tào Tháo không khỏi cảm khái.

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 2.

Đến nay, người ta vẫn đánh giá Chân Mật là một trong 15 người đẹp nhất lịch sử Trung Hoa

Tương truyền rằng, trước khi tấn công Viên Thiệu, cha con họ Tào vốn đã nghe đến danh tiếng của nàng Chân thị. Chỉ tiếc rằng Tào Phi nhanh chân tới trước, có được người đẹp, nếu không rất có thể nàng Chân thị đã trở thành một mỹ nữ góp mặt trong hậu cung của Tào Tháo. Thân là bậc làm cha, Tào Tháo vốn không thể cướp đoạt vợ của con mình, hơn nữa Tào Tháo với Viên Thiệu đều cùng một thế hệ, chiếm đoạt con dâu của kẻ địch về làm vợ cũng là chuyện nực cười. Vậy nhưng, liệu một gian hùng "háo sắc" như Tào Tháo liệu có thể "ngậm bồ hòn làm ngọt", nhìn mỹ nhân mình ham muốn trở thành con dâu của mình?

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 3.

Nếu không phải Tào Phi ra tay trước để chiếm lợi thế, rất có thể nàng Chân thị đã trở thành một mỹ nữ góp mặt trong hậu cung của Tào Tháo. (Ảnh trong phim: Tân Lạc Thần Truyền Kỳ)

Bê bối hậu cung của dòng họ "cha nào con nấy"

Về mối quan hệ của Tào Tháo và nàng Chân thị, cho tới ngày nay vẫn chưa phát hiện được tài liệu chính sử nào có ghi chép. Tuy nhiên, hậu thế vẫn tin rằng Tào Tháo và Chân thị có mối quan hệ mờ ám dựa vào hai điểm đáng nghi dưới dây.

Thứ nhất, Chân thị là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của Khổng Dung.

"Hậu Hán thư" phần Khổng Dung truyện có ghi lại: Khổng Dung xuất thân danh môn, là cháu đời thứ 20 của Khổng Tử, nhưng lại có thái độ khinh người, sau bị Tào Tháo giết chết. Trước đó, Khổng Dung từng viết một bài thơ gửi cho Tào Tháo, hàm ý chê cười chuyện Tào Phi nạp Chân thị làm thiếp. Trong đó có câu: "Khi vua Vũ Vương diệt trụ, đã cưới Đát Kỷ cho Chu Công".

Cho rằng Khổng Dung học rộng biết nhiều, Tào Tháo hỏi ông sách nào nói như vậy, ông đáp rằng đó là chuyện xảy ra trước đây. Trên thực tế, sau khi Chu Vũ Vương đánh hạ Trụ Vương, Đát Kỷ đã tự sát chứ không hề được gả cho Chu Công. Việc Khổng Dung ví chuyện Tào Tháo đồng ý để Tào Phi cưới Chân thị, cũng chẳng khác nào Vũ Vương cưới Đát Kỷ cho con trai, để "họa hồng nhan" làm hỏng chuyện quốc gia đại sự, phá vỡ luân thường đạo lý. Tào Tháo nghe xong, cho rằng Khổng Dung châm biếm chuyện nhà mình, sau liền tìm cách giết cả nhà họ Khổng.

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 4.

Ảnh trong phim: Tân Lạc Thần Truyền Kỳ

Thứ hai, căn cứ khác cho thấy mối quan hệ bất thường giữa Tào Tháo và con dâu chính là thái độ của Tào Phi. Sau khi nạp Chân thị làm thiếp, Tào Phi lúc đầu vô cùng yêu thích, cưng chiều, thậm chí khi lên ngôi còn lập nàng làm Hoàng hậu. Nhưng Tào Tháo vừa qua đời, Tào Phi lập tức lạnh nhạt với người đẹp họ Chân. "Ngụy thư" ghi chép: Chân thị nói vài câu bất mãn với sủng thiếp mới của Tào Phi. Tào Phi biết được rất tức giận, tìm mọi cách ngược đãi, sau lại hạ chiếu thư ban cho rượu độc, ép nàng tự sát. Chân thị không muốn uống rượu độc, liền bị sủng thiếp của Tào Phi là Quách thị đổ vào miệng. Một đời mỹ nhân từng khiến ba cha con họ Tào điên đảo cứ như vậy buông tay trần thế trong tức tưởi.

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 5.

Từ hai điểm nghi vấn trên, ta có thể đặt ra giả thuyết: Tào Tháo khi còn sống vốn có gian tình với Chân thị, nên mới đưa tới việc Khổng Dung bị giết và Tào Phi tìm cách trả thù. Cho tới nay, Tào Phi vẫn là một nhân vật gây nhiều tranh cãi. Câu chuyện về những vết đen trong cuộc đời ông cũng vì vậy mà được lưu truyền rộng rãi.

Mối quan hệ của Tào Phi – Tào Tháo – Chân Cơ trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Đối với dòng game chiến thuật tam quốc, giữ vững những sự thật được ghi chép trong lịch sử là nguyên tắc khi xây dựng phần kích duyên cho mỗi nhóm tướng. Lời đồn đại rất nhiều, những thuyết âm mưu cũng được người đời nghĩ ra nhiều không kể xiết, tuy nhiên hầu như tất cả các sản phẩm trên thị trường sẽ cố ý "tách" duyên của Tào Tháo và Chân Cơ ra để tránh gây tranh cãi.

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 6.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 7.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 8.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 9.

Như trong tựa game Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, với sự xuất hiện của Tào Phi trong bản update gần đây đã kích hoạt khá nhiều duyên phận cho cả Tào Tháo lẫn Chân Cơ, tuy nhiên như những gì chúng ta có thể thấy, chúng đều là các loại duyên "tốt" theo đúng chuẩn "gia đình văn hóa". Duyên phận đáng chú ý, và cũng đáng buồn nhất chính là bộ phim "Một đám vai phụ" do Chân Cơ, Tôn Thượng Hương và Thái Sử Từ thủ vai. Một trong 15 mỹ nữ đẹp nhất lịch sử, ngàn người ngưỡng vọng nhưng sau khi kết hôn lại chỉ là một vai phụ nhạt nhòa và bi kịch trong chính cuộc đời của mình.

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 10.

Nhìn nó có buồn không cơ chứ

Ấy là về phần lịch sử, còn trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, thực lực của Chân Cơ từng khiến cả các Quan Vũ, Lữ Bố, Trương Phi, thậm chí là ngay chính Tào Tháo cũng phải nhâm 7 phần thất bại. Công cao hay thủ khỏe, cứ gặp Chân Cơ là thanh Nộ... về 0 hết!

Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 11.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 12.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 13.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 14.
Bức màn trụy lạc đáng xấu hổ của gia tộc Tào Tháo bị lật tẩy bởi chính cuộc đời của đại mỹ nữ Chân Cơ - Ảnh 15.

Chân Cơ không nhằm khắc chế một vị tướng nào cụ thể cả, mà nó lấy lợi thế cho team mình và dìm team địch ở mọi loại đội hình, ở mọi trường hợp. Chính vì thế các game thủ lại càng yên tâm để nuôi lâu dài, không sợ bị khắc chế ngược lại hoặc là quá out-meta. Rõ ràng là trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, không thể nhìn vào giới tính, tư chất hay số sao để đánh giá sự mạnh yếu của mỗi tướng, vấn đề nằm ở chỗ bạn có đủ khả năng để khám phá ra sức mạnh của chúng hay không mà thôi.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

📌 Code chung:

462jiuac