BTV của VTV nhập vai “hot boy tài chính” truyền cảm hứng làm giàu, ngồi nhà lên sàn kiếm tiền 2 năm tậu 4 chiếc ô tô như thật

SA Pháp Luật & Bạn Đọc| 05/07/2021 06:01 PM

 
  thích

Không còn BTV Sơn Lâm nữa, bây giờ phải gọi anh là TikToker Lâm Uy Tín.

Cách đây không lâu, cơ quan chức năng đã đánh sập sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay khiến dân tình bàn tán xôn xao. Trong vụ việc này, tổng số dư hiện tại của các sàn là hơn 7.505 tỷ đồng, tổng số tiền đã rút ra là 611 tỷ đồng.

Theo dòng sự kiện, bản tin Điểm Tuần: Bí Quyết Thành Công của VTV24 vào ngày 3/7 đã đề cập đến vấn đề này. Không những thế BTV Sơn Lâm của chương trình còn hoá thân thành TikToker Lâm Uy Tín, chuyên khoe của để thu hút sự quan tâm và lấy niềm tin ở người nhẹ dạ cả tin, nói theo ngôn ngữ mạng là lùa "gà".

BTV của VTV nhập vai “hot boy tài chính” truyền cảm hứng làm giàu, ngồi nhà lên sàn kiếm tiền 2 năm tậu 4 chiếc ô tô như thật - Ảnh 1.

BTV Sơn Lâm aka TikToker Lâm Uy Tín

Lâm Uy Tín cho biết mình từng phá của gia đình 5 tỷ đồng, đốt 2 sổ đỏ nhưng sau khi tập trung kinh doanh online thì trong vòng 2 năm, anh đã thu được thành quả đáng kể. Cụ thể, năm đầu tiên Lâm Uy Tín mua được 1 chiếc xe Kia, năm thứ 2 anh mua hẳn một cặp Camry vì "vui mà, phải mua 1 cặp". Và đến năm 2021, Lâm Uy Tín mua được một con Mẹc, bất chấp việc Covid-19 hoành hành nền kinh tế. Chốt lại, ai muốn thành công và có kĩ năng đầu tư như Lâm Uy Tín thì "inbox cho tôi" (x 3,14 lần).

Và ngay sau khi xả vai Lâm Uy Tín, BTV Sơn Lâm quay ngoắt 180 độ, chỉ ra 4 dấu hiệu của một người đang dùng hình thức sàn giao dịch ngoại hối để lừa đảo:

Dấu hiệu 1: Hãy thử nghĩ về lý do của sự khoe khoang trần trụi này mà xem. Tại sao người ta lại khoe tiền, tại sao người ta lại khoe xe lộ liễu đến như vậy? Quý vị có nhớ một câu nói thế này "Sông sâu khó thấy đáy", người ta vẫn nói thế cơ mà.

Dấu hiệu 2: Nếu thật sự những lời hứa lãi khủng, không rủi ro kia là thật, tại sao người ta không đi vay ngân hàng mà tự đầu tư đi, phải đi mời người khác tham gia làm gì?

BTV của VTV nhập vai “hot boy tài chính” truyền cảm hứng làm giàu, ngồi nhà lên sàn kiếm tiền 2 năm tậu 4 chiếc ô tô như thật - Ảnh 2.

Dấu hiệu 3: Người tham gia được hưởng % hoa hồng lớn khi giới thiệu được thêm người gia nhập hệ thống. Đây là dấu hiệu của đa cấp biến tướng.

Dấu hiệu 4: Trên sàn có hình thức lựa chọn nhị phân mà giao dịch nhị phân chỉ là đánh bạc trá hình.

Như mọi khi, netizen đã để lại nhiều bình luận khen ngợi cho màn cosplay cực mặn của BTV Sơn Lâm và bản tin của VTV:

- Chuẩn rồi. Những kẻ khoe của không phải cũng lừa đảo nhưng những kẻ lừa đảo chắc chắn sẽ khoe của.

 - Mặn quá!

- VTV chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

- Dạo này anh Lâm MC đi bán muối ạ?

Ảnh chụp màn hình