BTC VCS nhận "cơn mưa lời khen" nhưng khán giả vẫn chỉ ra điểm cần cải thiện gấp

Nam Minh  Tổ Quốc | 03/03/2023 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - BTC VCS vẫn còn nhiều điều phải cải thiện nhưng đang nhận được phản hồi tích cực.

Tuần khai mạc VCS Mùa Xuân 2023 thực sự là một kỷ niệm khó quên đối với cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt lẫn chính Ban tổ chức (BTC) giải. Nguyên nhân là vì trận đấu khai mạc giữa Saigon Buffalo (SGB) với Team Secret (TS) bắt đầu lúc 5h nhưng hơn 10h tối mới kết thúc. Những vấn đề liên quan đến thiết bị, đường truyền... khiến trận đấu giữa SBTC Esports (SE) và Team Whales (TW) cũng bị hoãn.

BTC VCS nhận "cơn mưa lời khen" nhưng khán giả vẫn chỉ ra điểm cần cải thiện gấp - Ảnh 1.

Ngày khai mạc VCS Mùa Xuân 2023 ghi dấu bằng việc phải hoãn trận SE - TW vì sự cố kỹ thuật

Ngoài ra, về giao diện trong trận cũng để lại không ít phàn nàn. Khung giao diện chỉ hiển thị tỷ số mạng hạ gục, số trụ và lượng vàng của mỗi đội. Ngoài ra hoàn toàn vắng bóng những thông tin quan trọng như bùa lợi Rồng, Baron hay Sứ Giả. Chưa kể, khung giao diện cũng không hiển thị tên của các tuyển thủ mà chỉ hiển thị tên đội và font chữ cũng không được đánh giá cao.

BTC VCS nhận "cơn mưa lời khen" nhưng khán giả vẫn chỉ ra điểm cần cải thiện gấp - Ảnh 2.

Bộ giao diện "trống trơn" của tuần thi đấu đầu tiên

Tuy nhiên, bước sang tuần thi đấu thứ 2, ngay trong trận đấu bù giữa SE và TW, BTC VCS đã nhận được rất nhiều lời khen. Lý do là vì bộ giao diện trong trận đấu đã được thay đổi và cung cấp nhiều thông tin hơn. Chưa kể, vấn nạn delay cũng đã giảm thiểu rõ rệt. Thời gian từ lúc có sự cố xảy ra đến khi được giải quyết khá chóng vánh giúp khán giả lẫn những thành viên phụ trách vận hành trận đấu không rơi vào cảnh chờ đợi mòn mỏi.

BTC VCS nhận "cơn mưa lời khen" nhưng khán giả vẫn chỉ ra điểm cần cải thiện gấp - Ảnh 3.

Nhưng bộ giao diện trận đấu đã được cải thiện thấy rõ ở tuần 2

Dù vậy, tính cho đến thời điểm hiện tại, BTC VCS cũng còn nhiều yếu tố cần cải thiện. Chính là tốc độ xuất bản các đoạn phim ghi lại những tình huống nổi bật trong trận (highlight). Đối với một số giải đấu lớn, nhân viên của BTC cũng sẽ đảm nhận phần này hoặc hợp tác với một đơn vị chuyên môn để có highlight nhanh nhất có thể. Đây là một yếu tố BTC VCS cần cải thiện nhanh chóng để phù hợp cho những khán giả chưa kịp theo dõi vì các trận đấu thường bắt đầu khá sớm (trong giờ hành chính).

BTC VCS nhận "cơn mưa lời khen" nhưng khán giả vẫn chỉ ra điểm cần cải thiện gấp - Ảnh 4.

Tuy vậy BTC VCS vẫn còn khá chậm trong việc đưa ra các đoạn phim highlight của từng trận (kể cả những trận đánh sớm)

Nhưng không thể phủ nhận BTC VCS đã thực sự có nhiều cải thiện trong công tác tổ chức và vận hành giải đấu. Dĩ nhiên, vẫn có nhiều điểm còn cần cải thiện nhưng quan trọng là BTC VCS đã lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của cộng đồng để cùng tạo nên một giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 tốt đẹp trong năm đầu tiên được Riot quản lý trực tiếp.